098 672 2328

Tiêu chuẩn lọc bụi quốc tế của các loại khẩu trang bảo hộ

  Trong vô vàn các mẫu mã khẩu trang lọc bụi hiện nay trên thị trường, không khó để cho người tiêu dùng có thể tìm ra khẩu trang nào đảm bảo chất lượng. Đó là nhờ vào tiêu chuẩn lọc bụi. 

  Vậy nội dung của tiêu chuẩn đó là gì ? Hãy để ECO3D giới thiệu đến quý khách hàng thông qua bài viết dưới đây nhé ! 

  Tiêu chuẩn lọc bụi quốc tế của khẩu trang bảo hộ

   

  Khẩu trang bảo hộ là dụng cụ giúp chúng ta ngăn ngừa khói bụi, khí thải có hại hay những mầm bệnh trong không khí. Tuy nhiên, chúng cũng cần được lựa chọn và sử dụng đúng cách để bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Và những chiếc khẩu trang để đảm bảo sức khoẻ con người cần đạt những tiêu chuẩn quốc tế dưới đây.

  - Vải thông thường chỉ lọc được bụi lớn hơn 10 micromet, còn những bụi bẩn nhỏ hơn thì chúng không có tác dụng gì.

  Như vậy những chiếc khẩu trang này chỉ có tác dụng tránh nắng chứ không có khả năng lọc được các hạt bụi mịn bay lơ lửng trong không khí len lỏi vào cơ thể con người qua đường hô hấp.

  Khẩu trang bảo hộ đạt tiêu chuẩn quốc tế

  - Bạn cần kiểm tra kỹ nhãn hàng để chọn sản phẩm có thể lọc được gần như 100% các hạt bụi hô hấp có kích thước dưới 5 micromet.
  - Với những sản phẩm khẩu trang đạt chuẩn quốc tế, thường sẽ được ký hiệu bởi 2 tiêu chuẩn trên:

  + Tiêu chuẩn lọc bụi của Mỹ ( NIOSH) : N95 ,N99, N100 với hiệu quả lọc tối thiểu tương đương với 95%, 99% và 99.97%.

  + Tiêu chuẩn Châu Âu P1, P2 ,P3 với hiệu quả lọc tối thiểu tương đương 80%, 94%, 99.95%

  Xem thêm: Khẩu trang bảo hộ nên lựa chọn loại nào

  Những tiêu chí của một chiếc khẩu trang an toàn

   

  Tiêu chí của một chiếc khẩu trang an toàn

  Chất liệu

  Chất liệu các lớp sẽ quyết định khả năng lọc các vật chất nhỏ đến kích thước như thế nào của khẩu trang. Khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải không thể đảm bảo lọc được các loại bụi có kích thước nhỏ như PM10 hay PM2,5.

  Nên lựa chọn những loại khẩu trang được chứng nhận về khả năng lọc bụi kích thước nhỏ, chẳng hạn như N95, N99.

  Độ ôm sát mặt

  Phần lớn các loại khẩu trang được bán trong các cửa hàng tiện lợi không đạt tiêu chuẩn ôm sát khuôn mặt. “Một điều đáng lo lắng là, mọi người đeo chúng, đi lại khắp mọi nơi với niềm tin rằng mình đang được bảo vệ”.

  Khẩu trang đạt tiêu chuẩn quốc tế

  Đọc thêm: Mua khẩu trang chống bụi ở đâu tốt

  Độ thoáng và tính thẩm mĩ

  Ngoài ra, hai yếu tố khác quyết định đến việc người dùng có sẵn lòng đeo khẩu trang hay không chính là độ thoáng của khẩu trang và tính thẩm mĩ của nó.

  Nếu một chiếc khẩu trang bí bách, không khí khó lòng lọt qua thì việc thở của người dùng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt với những người vận động ngoài trời, hệ hô hấp hoạt động mạnh.

  Một chiếc khẩu trang bảo hộ còn cần có tính thẩm mĩ cao, nghĩa là cấu trúc không quá kì quặc, màu sắc và hoạ tiết đẹp. Điều này khiến người dùng cảm thấy thoải mái, tự tin và sẵn lòng đeo khẩu trang đi khắp mọi nơi.

  Lựa chọn khẩu trang đúng cách

   

  khẩu trang đạt tiêu chuẩn quốc tế

  Khẩu trang bảo hộ giúp hỗ trợ chúng ta tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại hay khói bụi vào đường hô hấp. Do đó, dụng cụ này cần phải được làm từ những nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Chúng ta nên chọn khẩu trang được làm từ những loại vải có khả năng thấm hút bên trong và dễ dàng làm sạch. Quai đeo cần chắc chắn, có độ đàn hồi tốt để tránh bai dão.

  Các chức năng của khẩu trang: Các loại khẩu trang vải bình thường có chức năng ngăn khói bụi và nắng không giúp ngăn ngừa các khí thải và mầm bệnh gây hại.

  Nên sử dụng các sản phẩm chứa than hoạt tính, có chức năng lọc bụi, chất độc hại trong không khí.

  khẩu trang đạt chuẩn quốc tế

  Khói bụi gây ảnh hưởng tới sức khoẻ con người, sử dụng khẩu trang đạt tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo an toàn sức khoẻ. Những chiếc khẩu trang bảo hộ đạt chuẩn được bày bán ở đâu là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

  Tìm hiểu thêm: Nên lựa chọn loại khẩu trang chống bụi nào khi đi đường

  Bạn hãy yên tâm đến với ECO3D để sở hữu những chiếc khẩu trang bảo hộ chính hãng đạt chuẩn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Ngoài khẩu trang chống bụi đạt chuẩn, bạn có thể tham khảo các loại sản phẩm bảo hộ lao động khác tại ECO3D.

  ECO3D cung cấp những trang thiết bị bảo hộ lao động chính hãng đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho người sử dụng, khách luôn luôn hài lòng tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

  Liên hệ với ECO3D ngay hôm nay để sở hữu những chiếc khẩu trang đạt tiêu chuẩn quốc tế nhé.

  Công ty TNHH ECO3D
  Trụ sở chính: Số 335 Trương Định, Hoàng Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
  Tel: (04) 3260 6868 (04) 0306 0326 * Hotline: 098 333 0380
  Email: dung.transy@eco3d.vn - Web: eco3d.vn

   

  Đăng bởi: ECO3D

   

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...