Sản phẩm Thiết bị đo khí
;
;
0372.064.090

Thiết bị đo khí

Máy dò khí di động

Xem thêm

Máy đo không khí

Xem thêm

Linh kiện (Sensor)

Xem thêm

Bình khí hiệu chuẩn

Xem thêm

Máy dò khí cố định

Xem thêm

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta dường như không quá để ý sự xuất hiện rất nhiều của máy đo khí. Nhưng nó lại là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng được dùng để phát hiện khí độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta.

Thiết bị đang được sử dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực công nghệ như: phòng chất chữa cháy, trong nhà máy lọc dầu, ở các nhà máy giày, xưởng giày da, công ty xử lý nước thải… Tuy vậy, dường như nó còn khá xa lạ với nhiều người.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của máy đo khí, từ đó thấy được tầm quan trọng và sự tiện dụng trong cuộc sống như thế nào.

Máy đo khí là gì ?

máy đo khí là gì

Máy đo khí là thiết bị đo dò phát hiện khí cháy nổ, khí oxy, khí độc trong khu vực làm việc hoặc khu vực cần giám sát. Ở giới hạn ứng dụng an toàn, máy đo khí có một số đặc trưng như sau: Phòng nổ, đã dùng trong công nghiệp là phải phòng nổ; Dải đo, dải đo ở mức đo khí cho an toàn, hướng tới bầu không khí để thở; Báo động, luôn có báo động mức cao, mức thấp, TWA và STEL trong an toàn lao động.

Phân loại máy đo khí

Máy đo khí cầm tay

Một máy đo khí cầm tay là một thiết bị nhỏ gọn, có thể sử dụng ở nhiều địa điểm và thường đi theo người sử dụng. Phát hiện sự có mặt của các loại khí trong một khu vực, thông thường giống như một phần của hệ thống an toàn. Đây là loại thiết bị được sử dụng để phát hiện sự rò rỉ khí và được kết nối với một hệ thống điều khiển do đó một quá trình có thể tự động dừng lại. Một máy phát hiện khí có thể phát ra âm thanh cảnh báo để những người thợ trong khu vực nơi sự rò rỉ khí đang phát sinh có cơ hội thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

máy đo khí cầm tay

Máy đo khí cố định

Thiết bị đo khí cố định được lắp cố định tại một ví trí. Khu vực thường xuyên hoặc có thể tồn tại loại khí cần giám sát. Đặc trưng của đầu dò khí cố định là chỉ đo được một loại khí. Khi muốn giám sát nhiều loại khí khác nhau thì phải trang bị nhiều đầu dò.

Đầu báo khí được lắp tại khu vực cần giám sát, thông tin đo được có thể được truyền tới tủ điều khiển trung tâm ở một nơi khác. Khi đó sẽ tạo thành hệ thống báo khí gas hoàn chỉnh. Nhiệm vụ của hệ thống là bảo vệ thiết bị ở khu vực đó và báo động sớm các nguy cơ về khí có thể sảy ra. Để an toàn vào làm việc trong các khu vực này, sử dụng máy đo khí cầm tay vẫn được khuyến cáo.

 

máy đo khí

Máy đo khí được ứng dụng vào thực tế như thế nào?

Gần như các ngành công nghiệp có sử dụng nhân lực đều cần dùng đến thiết bị dò khí nếu liên quan đến 1 trong 3 yếu tố sau: Khu vực kín, Khu vực nguy hiểm có khả năng tồn tại các khí gây cháy nổ và Khu vực có có thể có hóa chất bay hơi. (Máy dò khí ở đây dùng trong phạm trù thiết bị an toàn, nên chúng ta sẽ không xem xét đến việc đo nồng độ khí trong việc nghiên cứu).

  • Khu vực kín: Các buồng – phòng kín trên tàu biển, trong hầm lò khai khoáng, trong các bồn chứa nguyên vật liệu, trong đường ống – đường hầm – đường cống trong xây dựng.
  • Khu vực có thể tồn tại các khí gây cháy nổ: Tàu biển, Giàn khoan, Nhà máy hóa chất – hóa dầu, Ngành than, Nhiệt điện, Hầm lò và Ngành sơn.
  • Khu vực có thể có hóa chất bay hơi hay còn gọi là khí độc: Nhà máy – khu vực có sử dụng hóa chất hoặc hóa chất sinh ra tự nhiên, Khu vực khai khoáng…
  • Ngoài ra còn một vài lĩnh vực khác như: Kiểm tra môi trường làm việc định kì xem môi trường làm việc có đủ khí để thở bình thường không? Kiểm tra các khu vực nghi ngờ trước khi vào làm việc.

Mua máy đo khí chính hãng tại Hà Nội

 

Máy đo khí là một trong những thiết bị khá hữu ích cho việc phát hiện các loại khí bao gồm cả khí độc có trong nơi làm việc mà chúng ta không nhìn thấy được. Một chiếc máy dò khí cầm tay thông thường xác định nồng độ của một hoặc nhiều chất khí nhất định trong môi trường. Máy có thể được dùng cho cá nhân hoặc phân xưởng, tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có những dòng máy khác nhau với đặc tính đặc trưng.

Công ty TNHH ECO3D là một đơn vị máy dò khí tốt nhất Hà Nội hiện nay. Cam kết hàng nhập khẩu chính hãng của các thương hiệu hàng đầu như: Honeywell, Drager, MSA.

Khi mua hàng tại đơn vị nhập khẩu trực tiếp, thì quý khách luôn được giá tốt hơn khi mua tại các của hàng đại lý. Ngoài ra, chế độ bảo hành và dịch vụ sau mua cũng là vấn đề cần quan tâm khi mua sản phẩm kỹ thuật cao này. Vì trong quá trình sử dụng có rất nhiều vấn đề phát sinh ngoài mong muốn cần phải giải quyết kịp thời.

 

Top

Bạn vui lòng đợi trong giây lát...