Clicky

;
;
033.478.9967

Máy dò khí di động

(Tìm thấy 121 Kết quả)
1 2 3 4 5 6 7 8 > >>

Máy đo khí Honeywell | Máy đo khí Draeger | Máy đo khí MSA | Máy đo khí RAE Systems

MÁY ĐO KHÍ LÀ GÌ?

Máy đo khí (máy dò khí / gas detector) là thiết bị đo khí phát hiện sự hiện diện của các chất khí trong một khu vực, như một phần của hệ thống an toàn. Máy dò khí được sử dụng để phát hiện rò rỉ khí hoặc khí thải khác và có thể kết nối với hệ thống điều khiển để quá trình có thể tự động tắt. Một máy phát hiện khí có thể phát ra âm thanh báo động cho các công nhân làm việc trong khu vực xảy ra rò rỉ, và ngay lập tức phải di chuyển ra xa. Loại thiết bị này rất quan trọng vì có nhiều loại khí có thể gây hại cho cuộc sống hữu cơ, chẳng hạn như con người hoặc động vật.

Máy đo khí cầm tay được sử dụng để phát hiện các loại khí cháy (%LEL), khí độc (CO, CO2, H2S, NO2, NO, PH3,..) và suy giảm nồng độ Oxy. Máy đo nồng độ khí cá nhân được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, các hoạt động như khoan dầu, giám sát các quy trình sản xuất, cứu hỏa, làm việc tại không gian hạn chế,....

PHÂN LOẠI MÁY DÒ KHÍ

Lựa chọn đúng loại máy đo khí phụ thuộc vào môi trường cũng như đặc thù công việc của người lao động. Theo đó chúng ta có thể phân loại máy dò khí thành các loại như sau:

1. Phân loại theo số lượng khí đo:

- Máy đo đơn khí: là loại máy chỉ đo được 1 khí duy nhất, có thể kể đến các dòng máy Honeywell BW Solo, ToxiRAR, BW gasalert extreme, MiniRAE,..

- Máy đo khí đa chỉ tiêu: có thể phát hiện đồng thời nhiều loại khí, có khả năng đo 4, 5, 6 loại khí cùng thời điểm.

2. Phân loại theo cảm biến đo khí (Sensor):

Bên cạnh việc các tiêu chuẩn cho việc đo, dò, phát hiện các khí độc đã được nghiên cứu và công bố. Các loại máy đo khí cầm tay phục vụ nhu cầu đo dò phát hiện các chất khí độc hại cũng phát triển mạnh mẽ. Đối với các máy đo khí, máy phát hiện khí thì hạt nhân cơ bản là các cảm biến được tích hợp bên trong máy. Nhiều công nghệ chế tạo cảm biến đã ra đời và được phát triển phù hợp với từng loại ứng dụng đo khí khác nhau. Dưới đây trình bày vắn tắt một số ít trong số các công nghệ đó.

- Máy PID: PID là viết tắt của Photo-Ionization Detection, có thể gọi là phát hiện khí kiểu i-on quang hóa, dùng phát hiện các loại khí hữu cơ VOC

- Máy hồng ngoại IR: Máy dùng cảm biến hồng ngoại, loại cảm biến này phổ biến chỉ dùng dò khí CO2

- Máy dùng cảm biến điện hóa hoặc xúc tác khác: Dùng phát hiện các loại khí còn lại: O2, CO, H2S, NH3, CH4, NO, NO2,..

3. Phân loại theo khí cần đo:

Trong thực tế có rất nhiều loại khí cần đo bởi trong mỗi lĩnh vực môi trường làm việc lại có những loại khí khác nhau. Thế nhưng trong thực tế có một số loại khí thông dụng người ta hay gặp nên có thể chia máy phát hiện khí gas có thể phân ra làm 4 loại chính để dễ phân biệt.

Máy dò khí cháy LELMáy có thể đo và phát hiện các loại khí Hydro carbon (đo khí Metan CH4, đo khí Propan C2H2….) cùng một lúc nhưng sẽ hiển thị nồng độ khí cháy là %LEL hoặc %Vol. Khi cần đo cụ thể khí gì đó, một số máy sẽ có tùy chọn hiển thị chính xác tên khí đó trên màn hình kiểu như %CH4 chẳng hạn. Trong dòng máy này, còn ngoại lệ máy đo khí Hydro H2, và các loại khí sinh học dễ bay hơi cũng là khí cháy nhưng có những đặc điểm riêng.

Máy đo khí Oxytrong tình trạng thiếu hụt oxy tại nơi làm việc, có người có thể có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, có thể dẫn đến ngất hoặc mất ý thức đột ngột. Nồng độ oxy bị thiếu có thể dẫn đến sự gia tăng của các loại khí khác như Nito lỏng, Argon lỏng, Heli lỏng,.. Thông thường các loại máy đo nồng độ Oxy được cài đặt chỉ số cảnh báo nguy hiểm là 19,5%. 

Máy phát hiện khí độc: Một số loại khí độc thông dụng thường được giám sát như H2S, khí CO, khí NH3, khí CO2, khí SO2 trong không khí…Đây đều là những khí có thể gây suy giảm sứa khỏe và thậm chí là tính mạng con người. Vì vậy việc trang bị máy đo khí độc quả thực là việc cần thiết khi làm việc trong những môi trường tiềm ẩn những khí này.

Máy dò khí hữu cơ VOCĐây là dòng máy khá đắt tiền vì đều hoạt động trên công nghệ cảm biến PID. Máy đo khí hữu cơ sản xuất được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, để kiểm soát tổng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Các khí hữu cơ VOC có thể kể đến như Benzen, Acetone, Formaldehyd, Ethylene glycol, Metylen clorua,... Việc chọn lọc và độ nhạy tùy thuộc vào cấu trúc phân tử và nồng độ của các hợp chất hữu cơ. Tuy nhiên, rất khó để thiết kế một bộ cảm biến cho một khí VOC riêng biệt. Nhiều cảm biến phát hiện VOC sử dụng phương pháp fuel-cell.

4. Phân loại theo cách lấy mẫu khí

- Lấy mẫu khuếch tán: là loại thường dùng cho các nhân (Personal monitoring) đeo trên người (có thể đeo trước ngực, đai lưng hoặc ngực, tùy theo thiết kế từng hãng)

- Lấy mẫu với bơm hút khí: máy dò khí được tích hợp bơm hút trong máy, tùy máy khác nhau mà công suất hút có thể khác nhau. Máy phát hiện khí Honeywell BW có công suất bơm hút trên 20m với ống hút Dia. 6mm nên khá thỏa mái cho hầu hết các ứng dụng. Loại này thường được dùng trong những khu vực không gian hạn chế (Confined space).

* Máy dò khí BW Gasalertmax XT II  tích hợp 2 tính năng trong 1, vừa có khả năng lấy mẫu khuếch tán vừa có bơm hút lấy mẫu.

MUA MÁY ĐO KHÍ CẦM TAY CHÍNH HÃNG - ECO3D

Công ty ECO3D là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy đo khí Mỹ nhập khẩu dành cho các khu công nghiệp, nhà máy, phòng thí nghiệm trên toàn quốc với giá thành rẻ nhất. Chúng tôi chuyên nhập khẩu các loại máy dò khí Gas từ các thương hiệu nổi tiếng như Honeywell, MSA, Draeger..

Để có thể chọn được một loại máy phù hợp hoặc cần báo giá máy dò khí, bạn hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của ECO3D để được tư vấn và giải đáp mọi vấn đề liên quan đến lĩnh vực dò khí.

 

Top

Bạn vui lòng đợi trong giây lát...