Quần áo phòng sạch
;
;
0372.064.090

Quần áo phòng sạch

(Tìm thấy 12 Kết quả)
1

Quần áo phòng sạch hay còn gọi là quần áo chống tĩnh điện là một trong nhiều trang phục bảo hộ lao động cần thiết của mỗi công nhân trong nhà máy làm việc hoặc của những người làm việc trong môi trường có yêu cầu độ sạch và có sự tĩnh điện. Mục đích của việc mang quần áo chống tĩnh điện là để điện tích có thể truyền xuống dưới bề mặt thảm cao su chống tĩnh điện, hoặc bề mặt sàn có khả năng truyền dẫn tĩnh điện.

Quần áo phòng sạch được dùng ở đâu ?

Quần áo phòng sạch được ứng dụng ở đâu

Đó là các phòng làm việc trong ngành y tế, sản xuất các loại chất bán dẫn, dược phẩm, các phòng thí nghiệm. Trong môi trường làm việc này đòi hỏi độ sạch cao và mức độ tĩnh điện thấp thì quần áo sử dụng các loại vải chống tĩnh điện, thường gọi tắt là quần áo chống tĩnh điện là yếu tố đầu tiên được sử dụng

Vì sao phải sử dụng quần áo phòng sạch ?

Theo khoa học đã nghiên cứu thì bên trong cơ thể con người luôn tồn tại một lượng lớn các hạt tích điện, lượng hạt tích điện này nếu bị dư thừa càng nhiều thì sẽ gây ra cường độ tĩnh điện càng cao. Đặc biệt trong điều kiện khí hậu như nước ta (chủ yếu là khu vực phía Bắc), mùa đông là mùa hanh khô, do đó mà cường độ tĩnh điện càng lớn.

Vì sao cần trang bị quần áo phòng sạch ?Vì sao cần trang bị quần áo phòng sạch ?

Khi cơ thể người có tĩnh điện, khi ta chạm vào bất cứ vật dụng gì thì cũng đồng nghĩa với việc ta đã truyền một lượng điện tích nhất định sang vật dụng đó. Bình thường không phải vấn đề nghiêm trọng, nhưng rất nguy hiểm trong một số trường hợp:

- Trong các nhà máy điện tử: luôn tiếp xúc với các linh kiện nhạy cảm thì tĩnh điện lại vô cùng nguy hại. Nó làm hỏng các bộ phận nhạy cảm trên bo mạch điện tử và gây hỏng hóc mà khi kiểm tra bằng máy mới phát hiện được.

- Trong nhà máy dược phẩm, các phòng thí nghiệm: Tĩnh điện tạo nên sự bám bụi. Tĩnh điện càng lớn thì khả năng thu hút bụi càng cao. Mà điều này thì không hề tốt một chút nào vì nó làm cho môi trường không được sạch, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm đầu ra, ảnh hưởng tới kết quả thí nhiệm.

- Trong ngành xăng dầu: Tĩnh điện gây ra sự phóng điện. Phóng điện sinh tia lửa. Đối với môi trường xăng dầu, chỉ một tia lửa nhỏ cũng đủ gây hậu quả vô cùng lớn đó là cháy nổ không thể khắc phục được.

Với những tác hại rõ ràng của tĩnh điện như trên, vải chống tĩnh điện đã ra đời nhằm hạn chế tối đa sự truyền điện tích tĩnh từ người sang môi trường xung quanh, nhờ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng đều cũng như hạn chế cháy nổ.

Đặc điểm quần áo phòng sạch

Công dụng

Quần áo phòng sạch có rất nhiều lợi ích và mục đích sử dụng, một số mục đích sử dụng như:

 - Có khả năng chống bụi bám dính trên bề mặt quần áo

 - Có khả năng truyền tĩnh điện tồn tại trên cơ thể con người khi di chuyển sinh ra ma sát giữa các loại quần áo bình thường xuống đất thông qua các trang bị bảo hộ lao động khác như: giày chống tĩnh điện, găng tay chống tĩnh điện vải, thảm chống tĩnh điện, vòng đeo tay Wrist strap.

 - Theo tiêu chuẩn kiểm soát tĩnh điện đối với các đối tượng là vật liệu cách điện thì tất cả các chất đối tượng cách điện có điện áp tĩnh điện >2000V phải đặt cách xa đối tượng nhạy cảm tĩnh điện ESDS 30cm, đối với điện áp tĩnh điện >125V phải đặt cách xa đối tượng nhạy cảm tĩnh điện ESDS 2.5cm.

 - Với chất liệu vải quần áo thông thường được làm từ sợi tổng hợp đây là một trong những nguồn sinh ra tĩnh điện cao khi ma sát với nhau. Các đối tượng cách điện (như quần áo thông thường) sẽ không thể truyền tĩnh điện xuống đất và tĩnh điện vẫn tồn tại trên quần áo thông thường cho đến khi được trung hòa tự nhiên theo thời gian, nhiệt độ-độ ẩm môi trường (giờ hoặc ngày) hoặc bằng các buồn khử ionizer (khử trong vài giây). Mức điện áp tồn tại trên quần áo thông thường là trên vài nghìn volt. Đây là điều rất nguy hiểm trong việc kiểm soát tĩnh điện. Với mức tĩnh điện vài nghìn volt có thể gây ra hiện tượng phóng tĩnh điện hoặc cảm ứng tĩnh điện gây nguy hại đến các đối tượng nhạy cảm tĩnh điện ESDS.

 - Theo tiêu chuẩn kiểm soát phòng chống tĩnh điện S20.20 có quy định đối với các quần áo ESD phải có giá trị điện trở <1.0×10^11 ohms có thể đảm bảo an toàn phòng chống tĩnh điện.

 - Chất liệu vải dùng cho quần áo ESD: Hầu hết các loại quần áo ESD được cấu tạo từ các loại vật liệu truyền dẫn tĩnh điện kết hợp với sợi polyester và sợi carbon.

 - Quần áo ESD đảm bảo an toàn chống tĩnh điện cần có các đặc điểm kiểm soát ESD sau: Điện trở quần áo ESD <1.0×10^11 ohms.

 - Khả năng truyền dẫn tĩnh điện từ cơ thể người truyền tải xuống đất.

 - Ứng dụng nguyên lí lồng FARADAY khi sản xuất quần áo ESD nên sẽ hạn chế khả năng nhiễm cảm ứng từ những đối tượng nhiễm tĩnh điện khác.

Cấu tạo

Thông thường, vải sử dụng chính để may quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là vải Polyester 100% không phát sinh bụi, quần áo sẽ được dệt thêm với sợi Carbon theo đường kẻ sọc với khoảng cách giữa các sợi là 5mm. Mục đích sử dụng sợi Carbon là để giúp quần áo có khả năng chống tĩnh điện. Do đó đối với các trang bị phòng sạch như quần áo, giày chống tĩnh điện, găng tay chống tĩnh điện,…nếu có càng nhiều sợi Carbon và mật độ sợi Carbon càng dày thì càng có khả năng chống tĩnh điện cao.

Vải chống tĩnh điện

Các thông số của vải chống tĩnh điện tiêu chuẩn như:

 - Khoảng cách sợi carbon 0,5 cm;

 - Điện trở từ 106 đến 107Ω

 - Trọng lượng là 110g/m2

 - Khổ rộng khoảng 150 cm

 - Mật độ sợi là 100D*100D với thành phần bao gồm 99% Polyester và 1% là sợi dẫn điện.

Vệ sinh quần áo phòng sạch

 - Nhiệt độ nước để giặt quần áo có thể mát hoặc lạnh (tối đa 90 ° F).

 - Không sử dụng chất tẩy hoặc chất làm mềm vải. Chất tẩy trắng có thể gây ra sự suy giảm trong các thành phần dẫn điện của quần áo ESD, và chất làm mềm vải có thể cản trở sự hấp thụ độ ẩm cũng như giảm thiểu sự truyền tải tĩnh điện xuống đất.

 - Các loại quần áo bình thường phải được giặt ủi riêng biệt.

 - Quần áo ESD khi sấy hoặc phơi khô phải dưới nhiệt độ thấp. K

 - Không được ủi bằng bàn là

Mua quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Bảo hộ ECO3D cung cấp các dạng bộ quần áo phòng sạch chống tĩnh điện : áo phòng sạch chống tĩnh điện rời quần , quần áo phòng sạch rời , áo liền quần liền mũ, quần áo phòng sạch liền thân, quần áo phòng sạch dùng một lần, ... Quý khách có thể an tâm và sử dụng chúng trong hoạt động sản xuất của mình. Ngoài các mẫu quần áo có sẵn, khách hàng có thể đặt hàng theo yêu cầu, chúng tôi sẽ phục vụ tận tình và chu đáo nhất.

Với các cơ sở tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,...chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp sản phẩm đến cho quý khách hàng nhanh chóng nhất

Top

Bạn vui lòng đợi trong giây lát...