s Quần áo chống hóa chất
;
;
0372.064.090

Quần áo chống hóa chất

(Tìm thấy 43 Kết quả)
1 2 3 > >>

Quần áo chống hóa chất ( Chemical Protective Clothing ) là sản phẩm quần áo bảo hộ giúp ngăn chặn và giảm thiểu các loại hóa chất, bụi bẩn, ô nhiễm phóng xạ, vi khuẩn truyền nhiễm xâm nhập cơ thể người lao động thông qua hệ hô hấp hoặc thẩm thấu qua da.

Quần áo chống hóa chất là gì

Tại sao phải sử dụng quần áo chống hóa chất ?

Các nhà nghiên cứu hóa học, nông dân, đội dọn dẹp chất thải nguy hại, công nhân làm việc dầu khí ngoài khơi là những người có thể bị ảnh hưởng bởi các hóa chất nguy hiểm. Nếu không tuân thủ những quy tắc an toàn lao động hoặc không được trang bị đầy đủ quần áo chống hóa chất chất lượng cao thì những người hay làm việc trong các môi trường này sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như bị cháy do axit, tiếp xúc với các chất độc khiến cơ thể ốm yếu, thậm chí có thể gây đột biến gen.

Tại sao phải sử dụng quần áo chống hóa chất

Ví dụ: bị cháy do axit, cơ thể bị ốm yếu khi tiếp xúc nhiều với chất độc hại, hơn nữa lại có thể gây đột biến gen. Bởi vậy, trang bị quần áo chống hóa chất từ đầu tới chân có tác dụng tránh nhiều rủi ro, nguy hiểm trong lao động. Nhất là với những ai làm việc trong phòng thí nghiệm hay công nghiệp hóa chất, chế biến,... thì đây là một yếu tố quan trọng. Quần áo chống hóa chất giúp người lao động yên tâm làm việc, không còn lo lắng quá nhiều cho sức khỏe của mình nữa. Nhờ đó mà hiệu quả, năng suất cũng tăng cao.

Doanh nghiệp khi trang bị quần áo bảo hộ chống hóa chất là họ đã quan tâm tới đời sống của công nhân viên. Điều này giúp cho tất cả mọi người cảm thấy vui vẻ, hào hứng và yên tâm hơn.

Phân loại các loại quần áo chống hóa chất

Quần áo bảo hộ chống hóa chất của công nhân công nghiệp

quần áo chống hóa chất trong công nghiệp

Với các đặc tính độc hại khác nhau, hàng nghìn sản phẩm hóa chất được sử dụng trên khắp thế giới. Trong những thập kỷ trước, ngành công nghiệp hóa chất đã được trải nghiệm với mức độ kiểm soát thường xuyên ngày càng tăng, nhằm đảm bảo rằng các hóa chất được sử dụng / giải phóng / thải bỏ bởi một ngành công nghiệp không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với sức khỏe con người hoặc môi trường.

Theo Hiệp hội An toàn và Nguy hiểm Nghề nghiệp (OSHA), người lao động có trách nhiệm tìm hiểu khi nào cần thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) và cũng xác định loại thiết bị bảo vệ cá nhân mà hoàn cảnh công việc yêu cầu.

Các mối nguy hiểm từ chất lỏng, khí hoặc bụi phát sinh trong ngành công nghiệp yêu cầu công nhân PHẢI mặc quần áo có khả năng chống lại chất lỏng, khói hoặc bụi độc hại. Một số sự phơi nhiễm này có thể được kiểm soát bằng cách áp dụng một loạt các biện pháp kiểm soát kỹ thuật. Nếu không thể quản lý sự phơi nhiễm bằng bất kỳ công cụ nào trong số này, thì quần áo bảo hộ chống hóa chất nên được coi là phòng tuyến cuối cùng. Một số ý kiến cho rằng việc áp dụng CPC có hiệu quả về chi phí hơn so với việc áp dụng các biện pháp kiểm soát kỹ thuật phức tạp mà có thể không được kiểm soát mọi lúc.

Mặc dù vậy, điều quan trọng là phải nhận ra rằng không có vật liệu đơn lẻ nào bảo vệ chống lại tất cả các hóa chất. Để thay thế, quần áo bảo hộ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu đều có khả năng chống lại các chất khác nhau.

Quần áo bảo hộ chống hóa chất cho lao động nông nghiệp

Quần áo chống hóa chất trong nông nghiệp

Trong những thập kỷ qua, việc sử dụng nhiều loại thuốc trừ sâu để kiểm soát dịch hại trong nông nghiệp và y tế công cộng ngày càng gia tăng. Thuốc trừ sâu đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất lương thực, nhưng đồng thời nó cũng gây ra những tác động nguy hiểm đến môi trường xung quanh.

Lao động nông thôn nước ta khi trộn, xử lý và sử dụng các loại thuốc sâu. Qua đường hô hấp, thuốc trừ sâu bắn vào mắt và da có thể xâm nhập vào cơ thể. Các báo cáo đã chỉ ra rằng phơi nhiễm qua da chiếm khoảng 87% tổng lượng thuốc trừ sâu xâm nhập vào cơ thể. Sự tiếp xúc với da có thể giảm đáng kể bằng cách mặc quần áo bảo hộ thích hợp có khả năng kháng thuốc trừ sâu.

Mặc dù quần áo bảo hộ dùng một lần được cung cấp trên thị trường, nhưng lao động nông nghiệp không sử dụng nó vì thiếu kiến ​​thức hoặc giá thành cao nên họ không muốn chi phí. Nhưng việc thiếu hiểu biết như vậy sẽ gây hại cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng. Ngay cả nhân viên trong ngành sản xuất thuốc trừ sâu cũng liên tục tiếp xúc với những hóa chất nguy hiểm này trong các hoạt động khác nhau.

Đặc điểm của quần áo bảo hộ chống hóa chất

Cấu tạo

Cấu tạo quần áo chống hóa chất UltitecCấu tạo quần áo chống hóa chất Ultitec

Đối với những bộ quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất trong môi trường có hóa chất độc hại thì chúng thường được may bằng những loại vải chuyên dụng có khả năng chống được sự thẩm thấu và ăn mòn của hóa chất. Những bộ quần áo bảo hộ này thường được thiết kế theo dáng liền và có mũ đi kèm để đảm bảo tối đa nhất khi phải tiếp xúc với những hóa chất độc hại.

Hiện nay tại Việt Nam những mẫu quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất này chưa thể tự sản xuất mà được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về. Những bộ quần áo bảo hộ này cũng đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí chất lượng từ khả năng chống chất lỏng văng bắn mạnh cho đến chống chất lỏng dạng phun hay dạng trực tiếp, sử dụng được cả trong các môi trường bụi dạng rắn và chống ô nhiễm bụi phóng xạ…

Còn đối với những bộ quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất được sử dụng trong môi trường chứa hóa chất nhưng không độc hại thì được sử dụng chất vải may bằng kaki liên doanh hay pang rim Hàn Quốc như những bộ quần áo bảo hộ thông thường. Vì với những chất vải này thì quần áo bảo hộ cũng có thể ngăn chặn được những hóa chất nhẹ và những hóa chất không có nguy hiểm. Đồng thời nói cũng có khả năng thấm hút mồ hôi mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho người sử dụng

Vật liệu cho quần áo chống hóa chất

Chất liệu quần áo chống hóa chấtBảng chất liệu quần áo chống hóa chất ( nguồn Internet )

Một số chất liệu phổ thông: 

- Butyl rubber: Bảo vệ tốt, chống lại nhiều chất hóa học khác nhau như xeton, este, muối vô cơ, hầu hết các axit và kiềm. Tuy nhiên, chất liệu này không chống được dầu mỡ, các loại sản phẩm từ dầu mỏ, hydrocarbon thơm,...

- Cao su tự nhiên/ Latex: Chống chịu nhiệt và độ đàn hồi tốt, chống được các loại acid và alcohol. Tuy nhiên chất liệu cao su này không chống được hợp chất béo hoặc thơm

- Neoprene: khả năng chống chịu tuyệt vời với hydrocacbon mạch thẳng, hợp chất hydroxy béo, metanol, ethylene, glycol, mỡ động - thực vật và hydrocacbon chứa flo ( chất làm lạnh ). Ngoài ra neoprene còn có tính đàn hồi cao, chịu nhiệt và kháng ozone tốt. Khuyết điểm duy nhất là khả năng chống mài mòn chỉ ở mức trung bình

- Nitrile: hầu như không bị ảnh hưởng bởi hydrocacbon béo bão hòa và không bão hòa, dung dịch kiềm và dung dịch muối bão hòa. Khuyến nghị không sử dụng khi mối nguy hại là chất oxy hóa, xeton và axetat.

Tiêu chuẩn

Có 6 cấp độ tiêu chuẩn đối với quần áo bảo hộ chống hóa chất. Các mối nguy hiểm về khí và hơi yêu cầu sử dụng quần áo được phân loại là Type 1 hoặc Type 2, trong khi các mối nguy về chất lỏng và hạt cần phải có giải pháp được mô tả là Type 3, 4, 5 hoặc 6. Mỗi loại phải đáp ứng tiêu chuẩn liên quan cụ thể nêu rõ các yêu cầu hiệu suất tối thiểu của cấu trúc vải và đường may.

Tiêu chuẩn châu Âu quần áo bảo hộ chống hóa chất

Cách chọn quần áo bảo hộ chống hóa chất an toàn

Lựa chọn quần áo chống hóa chất an toàn

Việc lựa chọn quần áo bảo hộ chống hóa chất cần phải trải qua những thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng. Những thử nhiệm liên quan tới tính chất của các loại bảo hộ thường được tiến hành ở nhiệt độ phòng. Vì vậy cần căn cứ vào điều kiện thực tế sản xuất mà lựa chọn loại quần áo phù hợp. Thường thì nhiệt độ làm việc càng cao thì khả năng xâm nhập của hóa chất càng cao.

Nói chung quần áo chống hóa chất càng dày càng tốt. Khi tăng độ dày thì thời gian thẩm thấu lâu hơn tuy nhiên thiết bị sẽ cồng kềnh hơn, thô ráp hơn đôi khi có thể phát sinh những bất tiện cho người dùng như giảm độ nhạy cảm khéo léo khi tiến hành công việc… Có thể kết hợp dùng nhiều lớp quần áo vừa tăng độ dày vừa hữu dụng đối với nhiều loại hóa chất khác nhau.

Các loại găng tay và quần áo chống hóa chất nhìn bề ngoài khá giống nhau. Hãy chắc chắn rằng loại vật liệu của găng tay hay quần áo chống hóa chất bạn đang sử dụng là phù hợp với công việc và loại hóa chất mà bạn tiếp xúc. Đừng nên chỉ dựa vào màu sắc vì từng thời điểm sản xuất cũng như từng hãng sản xuất mà màu sắc nhiều lúc sẽ khác nhau.

Nghiên cứu cho thấy sự khác nhau này là khá rõ nét về tính chống hóa chất của các loại vật liệu Neoprene, Nitrile và PVC. Vì thế người sử dụng cần kiểm tra với nhà sản xuất được lựa chọn để xác định các tính năng của sản phẩm.

Cách tốt nhất để lựa chọn quần áo chống hóa chất là tiến hành thử nghiệm vật liệu tương ứng với điều kiện làm việc và loại hóa chất sử dụng trên cơ sở thông tin kỹ thuật sản phẩm để có thể trang bị những trang phục an toàn nhất giúp chúng ta yên tâm hơn khi làm việc.

Mua quần áo bảo hộ lao động ở đâu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán quần áo chống hóa chất nhưng Công ty bảo hộ lao động ECO3D luôn được người tiêu dùng, các nhà máy công nghiệp tin dùng.

Bảo hộ lao động ECO3D

Chúng tôi có cách làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng cao, chính hãng mà giá thành lại cạnh tranh. Quần áo bảo hộ chống hóa chất của ECO3D nhập trực tiếp chứ không qua trung gian, có tác dụng giảm thiểu sự ảnh hưởng xấu của chất độc hại tới cơ thể như: ăn mòn da, tổn thương vùng mắt,... Tất cả mọi sản phẩm đều được kiểm tra và đạt độ an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Bởi vậy ai cũng rất yên tâm khi sử dụng.

Nếu chưa biết lựa chọn loại nào, vui lòng liên hệ với ECO3D theo số hotline 0983.330.380. Nhân viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất. Tất cả đều được đào tạo bài bản nên chắc chắn cho những lời khuyên chính xác nhất. Hơn nữa, khi đặt hàng số lượng nhiều, chúng tôi còn giao hàng tận nơi miễn phí cùng nhiều mức ưu đãi, quà tặng khác nữa. ECO3D cam kết giao hàng đúng hẹn, đầy đủ số lượng và chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu sản phẩm bị lỗi thuộc về nhà cung cấp.

Top

Bạn vui lòng đợi trong giây lát...