Những rủi ro trên công trường mà người công nhân hay gặp phảiNhững rủi ro trên công trường mà người công nhân hay gặp phải
033 478 9967
chplay
appstore

Những rủi ro trên công trường mà người công nhân hay gặp phải

  Những rủi ro xảy ra trên công trường mà người công nhân không thể nào tránh khỏi. Bộ xây dựng vừa triển khai hành động, an toàn vệ sinh năm 2018 với chủ đề " chủ động phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm xảy ra tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động"

  dây thừng chống rơi, chống sốc

  Tránh rủi ro trên công trường trong lao động

   

  Theo số liệu của Bộ LĐ-TB&XH năm 2017, trên toàn quốc đã xảy ra 7.749 vụ tai nạn lao động làm 7.907 người bị nạn và 648 người chết. Trong đó, tai nạn lao động thường xảy ra trong công trường.

  Tính từ đầu năm 2018 đến hiện nay đã có rất nhiều rủi ro tai nạn thương tâm tại các công trường đã xảy ra. Vào ngày 17/1 trên công trường tại đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra sự cố khiến 3 người tử vong và 3 người bị thương nặng. Gần đây nhất, ngày 13/4 khu Công nghiệp Hoà Khánh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, một giàn giáo bất ngờ nghiêng và đổ sập khiến 10 công nhân đang làm việc bên trên bị rơi xuống dưới, trong đó có 2 công nhân mắc kẹt và bị thương nặng.

  Khoảng 60% tai nạn ở công trường xảy ra trong quá trình đang làm việc và là những rủi ro không mong muốn có. Quá trình lao động và làm việc người công nhân không trang bị những đồ bảo hộ cần thiết cho đúng lĩnh vực mình làm. Nên khi xảy ra sự cố, người thiệt thòi nhất cũng là người lao động, ảnh hưởng tới sức khỏe có khi là thiệt mạng.

  Những rủi ro xảy ra trong công trường thường xảy ra với những thiệt hại lớn về cả người và của. Do đó, người lao động cần trang bị và đảm bảo tốt trong quá trình lao động không xảy ra bất cứ một vấn đề gì. Luôn luôn mang theo đồ bảo hộ, phòng tránh để đảm bảo và bảo vệ cho bản thân mình một cách tốt nhất.

  Mũ bảo hộ lao động

  Trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân


  Khi bắt đầu vào công trường, mỗi công nhân bắt buộc hiểu và biết được mức độ nguy hiểm để cần:
  - Chuẩn bị cho mình những đồ bảo hộ an toàn và chất lượng nhất.

  - Trang phục bảo hộ còn nguyên mới, không bị rách hoặc quá hạn sử dụng, phù hợp với size người sử dụng

  - Chọn giày bảo hộ phù hợp với công việc và kích cỡ cửa chân.

  Xem thêm: Những lưu ý khi chọn mua mũ bảo hộ lao động

  Trên đây là một vài thông tin ECO3D gửi đến mọi người lao động về các rủi ro hay gặp phải ở công trường. Để mọi người có thể phòng tránh và bảo vệ bản thân một cách tốt và an toàn nhất.

  Mọi vấn đề tư vấn hay thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  Công ty TNHH ECO3D 
  Trụ sở chính: Số 335 Trương Định, Hoàng Mai, Hoàng Mai, Hà nội
  Tel: (04) 3260 6868 (04) 0306 0326 * Hotline: 098 333 0380
  Email: dung.transy@eco3d.vn - Web: eco3d.vn

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...