Hướng dẫn sử dụng khẩu trang N95 | ECO3DHướng dẫn sử dụng khẩu trang N95 | ECO3D
098 672 2328
chplay
appstore

Hướng dẫn sử dụng khẩu trang N95

  “Cháy” hàng khẩu trang là từ nóng mà gần đây dường như là câu cửa miệng của cả nhà bán lẫn người tiêu dùng. Do dịch virus corona có dấu hiệu bùng phát khiến người dân đổ xô đi mua khẩu trang để phòng chống dịch.

  Đồng thời cũng khiến giá khẩu trang tăng cao, cung không đủ cầu và gây “hoang mang” cho người tiêu dùng về việc chọn lựa và đâu mới là cách đeo an toàn nhất của khẩu trang.

  1. Virus corona là gì?

  Hướng dẫn đoe khẩu trang n95 đúng cách

  Theo chúng ta được biết, virus corona (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có nhiều nguy cơ lây lan. Loại Virus corona 2019 này là chủng virus mới chưa được xác định trước đó.

  Virrus này có kích thước rất nhỏ nhưng không tư bay lơ lửng trong không trung mà phải có môi trường phát tán. Môi trường đó là những giọt nước bắn ra từ người bệnh khi nói chuyện, hắt hơi, ho hoặc từ những người mang mầm bệnh. Do đó để phòng bệnh, chúng ta cần sử dụng khẩu trang hàng ngày đặc biệt là những nơi đông người. (theo kênh Youtube : VTC NOW xuất bản ngày 31/01/2020)

  2. Hướng dẫn sử dụng khẩu trang N95

  Khẩu trang N95 là loại khẩu trang có thể lọc lên đến 95% các hạt bụi mịn với kích thước siêu nhỏ (chỉ bằng 1/10 so với kích thước sợi tóc) . Loại khẩu trang này thường sử dụng chất liệu lọc bụi tiêu chuẩn bằng vải không dệt cùng màng lọc chống bụi nhỏ PM2.5 tăng khả năng lọc bụi lên đến 95% hạt bụi nhỏ hơn 0.3micromet theo kiểm đinh tiêu chuẩn KN95 giúp an toàn và bảo vệ tốt hơn. Khoang thở cũng lớn, cho sự lưu thông tốt hơn.

  Khẩu trang chống bụi honeywell

  Trên phần mũi sẽ có các thanh nẹp dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với kích thước người dùng. Dây đeo của loại này thường là dạng chun co giãn để đảm bảo ôm khít vùng mặt.

  Điều quan trọng nhất là cách đeo khẩu trang. Không đặt khẩu trang dưới miệng và mũi. Đeo khẩu trang cả khi di chuyển trên đường nhất là chỗ đông người. Chọn loại khẩu trang có kích thước phù hợp để đảm bảo bịt kín toàn bộ phần miệng và mũi.

  Hướng dẫn đeo khẩu trang N95

                          Điều chỉnh nẹp mũi của khẩu trang

  Đầu tiên, điều chỉnh nẹp mũi sao cho khít vào vùng mũi. Kéo chỉnh cho khẩu trang ở chính giữa mặt. Nếu dây đeo quá khít, có thể kéo chỉnh dây đeo để phần tai không bị đau. Với loại khẩu khẩu trang N95 đeo qua đầu thì bạn cũng có thể điều chỉnh dây như vậy để giảm thiểu các vết hằn khi đeo thời gian quá lâu.

  3. Cách phòng tránh virus corona

  Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách

  Điểm chú ý dầu tiên trong phòng tránh virus corona là bạn phải rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc cồn sát trùng. Nếu ho hoặc hắt hơi thì không nên sử dụng tay che miệng mà sử dụng khăn giấy hoặc khuỷu tay che. Tuyệt đối không khạc nhoror bừa bãi nơi công cộng. Không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra mà tháo khẩu trang bằng cách tháo dây đeo.

  Sử dụng khẩu trang 1 lần, không tái sử dụng nhiều lần. Loại bỏ khẩu trang N95 dùng rồi vào thùng rác có nắp đậy an toàn. Điều này sẽ giúp phòng ngừa giảm thiểu sự lây nhiễm không chỉ đối với dịch bệnh virus corona mà còn với cả các loại bệnh khác.

  Ngoài ra, tránh tập trung những nơi đông người, các khu vực nghi nhiễm và những khu vực có người nhiễm. Chọn khẩu trang đúng với kích thước, không chọn loại quá rộng hoặc quá trật.

  Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Bên cạnh các loại khẩu trang thường dùng trong nước, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu khẩu trang chống bụi N95 quốc tế phổ biến trên thị trường hiện nay như Honeywell.

  Đại lý phân phối khẩu trang chính hãng

  Mua sản phẩm khẩu trang chống bụi N95 tại : /loai-hang/khau-trang-chong-bui-032

   

   

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...