Clicky
TOP 3 lí do nên hiệu chuẩn máy dò khí | BHLĐ Eco3d TOP 3 lí do nên hiệu chuẩn máy dò khí | BHLĐ Eco3d
0372.064.090

3 Lý do nên hiệu chuẩn thiết bị đo khí

 Ngày đăng: Tháng 08, 2020
 Sưu tầm
Có rất nhiều lí do chúng ta nên hiệu chuẩn máy dò khí của mình sau một thời gian làm việc nhất định. Trong bài viết này hãy cùng eco3d tìm hiểu 3 lí do chính nhé.

  Có rất nhiều lí do khác nhau khiến chúng ta cần phải hiệu chỉnh cho thiết bị đo khí của mình, ví dụ như: khi máy dò khí của bạn đã làm việc quá lâu, hoặc phải làm việc trong những môi trường khác nghiệt như quá nóng, quá lạnh, hoặc độ ẩm cao, tiếp xúc với những chất gây ô nhiễm, dung môi, silicon, cũng như cảm biến đã quá lâu không được thay thế. 

  Bất kỳ lí do nào kể trên hay còn rất nhiều những lí do khác nữa khiến bạn phải hiệu chuẩn thiết bị, hôm nay hãy cùng eco3d chúng tôi tìm hiểu về 3 lí do nên hiệu chuẩn máy đo khí trong bài viết này nhé.

  Tại sao nên hiệu chuẩn máy dò khí?

   

  Để trả lời câu hỏi này trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem "Hiệu chuẩn" là gì?

  Hiệu chuẩn là phép so sánh giữa phép đo có độ lớn đã biết và phép đo được thực hiện từ máy đang được hiệu chuẩn. Sự khác biệt được quan sát và sau đó kỹ thuật viên thực hiện các thay đổi và điều chỉnh cần thiết trước khi đo lại để đảm bảo rằng các giá trị là giống nhau. Quá trình hiệu chuẩn rất quan trọng đối với nhiều ngành và công ty vì hoạt động chính xác của máy là trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của họ.

  Giờ đây, ngành công nghiệp nào cũng đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu, nhất là những công việc mà môi trường làm việc khắc nghiệt, không đảm bảo, các doanh nghiệp cần chuẩn bị thật tốt khâu kiểm tra các thiết bị trước khi đi vào làm việc. Tuy vậy, khi các thiết bị đã sử dụng quá lâu, và phải làm việc với môi trường khắc nghiệt liên tục trong thời gian dài, rất nhiều lí do khác mà chúng ta cần phải hiệu chuẩn lại thiết bị để chúng có thể hoạt động một cách tốt nhất, đảm bảo an toàn cho nhân viên lao động.

  >>Xem thêm: 5 kinh nghiệm khi mua máy dò khí chất lượng<<

  3 lí do nên hiệu chuẩn máy đo khí

   

  - Thứ nhất: máy dò khí thường hoạt động trong những môi trường làm việc khắc nghiệt: nhiệt độ cao và thấp và / hoặc độ ẩm; chúng có thể tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm, bụi bẩn, chẳng hạn như dung môi, silicone, v.v.; tiếp xúc với khí độc; cũng như tuổi của cảm biến; bất kỳ điều nào trong số đó có thể dẫn đến mức độ phản ứng của máy dò với nồng độ khí nhất định thay đổi, ví dụ, máy dò có thể đọc 46% LEL khi mức thực là 50% LEL.

  - Thứ hai, hầu hết các nhà quản lý doanh nghiệp, giám sát viên an toàn và người sử dụng yêu cầu một số giấy tờ chứng nhận để cho biết thiết bị của họ đã được hiệu chuẩn và sẽ thực hiện công việc mà họ muốn (tức là phản ứng với khí). Cũng như hiệu chỉnh cảm biến theo phản ứng chính xác, các thiết bị sẽ có ngày hiệu chuẩn được đặt trên thiết bị, để bạn có thể biết khi nào hiệu chuẩn được thực hiện và thời điểm đến hạn tiếp theo, cũng như nhận được chứng chỉ hiệu chuẩn làm hồ sơ.

  - Thứ ba: Khi đã được hiệu chuẩn, máy dò khí của các bạn được thiết lập lại các giá trị một cách chính xác nhất cho các cảm biến, giúp chúng hoạt động linh hoạt, báo động nhanh chóng, và gần như hoạt động chính xác như lúc chúng ta mới mua thiết bị. Các nhà sản xuất máy dò khí cũng đã hiểu được điều này, khi bạn mua máy sẽ nhận được khuyến cáo về thời gian tốt nhất để hiệu chuẩn thiết bị đo khí của mình.

  Tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng máy dò khí honeywell

  Tầm quan trọng của việc hiệu chuẩn

   

  - Hiệu chuẩn là cách duy nhất để đảm báo thiết bị đo khí của bạn đang hoạt động trong những thông số tiêu chuẩn đã công bố. Nếu nhà sản xuất cảm biến công bố rắng, độ tự trôi tín hiệu của cảm biến là +/-2% cho mỗi tháng hoặc lớn hơn, và nếu bạn muốn máy phát hiện khí của bạn có độ chính xác ổn định ở mức +/-5% thì bạn cần phải hiệu chuẩn ít nhất 3 tháng một lần. Đối với nhà sản xuất, mọi tiêu chuẩn đều được đưa ra trong phòng thí nghiệm, tuy nhiên, bạn sử dụng máy dò khí ở môi trường thực tế với nhiều điều kiện khắc nghiệt về cả hóa học cũng như vật lý, đương nhiên, việc hiệu chuẩn cần phải tiến hành thường xuyên hơn.

  - Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm của mình, Eco3d chúng tôi đã phát hiện ra khi làm việc ngoài môi trường, đặc biệt là những môi trường làm việc khắc nghiệt, đa số các thiết bị đo khí sẽ bị thay đổi 3% với độ nhạy của thiết bị ban đầu. Vì vậy, chúng ta nên hiệu chuẩn thiết bị sớm hơn thời gian mà nhà sản xuất đưa ra nếu thiết bị phải làm việc ở những môi trường khắc nghiệt.

  - Nếu bạn muốn máy dò khí của mình làm việc tốt nhất, đo được kết quả chính xác nhất, thì việc hiệu chuẩn lại thiết bị là điều bắt buộc, nếu không hiệu chuẩn thì trừ khi bạn mua sản phẩm mới, nếu không máy đo khí sẽ không thể hoạt động tốt nhất.

  Lĩnh vực sử dụng và chú ý khi sử dụng máy dò khí

  Hiệu chuẩn máy dò khí ở đâu?

   

  Khi bạn mua hàng tại Công ty TNHH Eco3D, khi thiết bị trong thời gian bảo hành, khách hàng sẽ được ưu đãi, miễn phí hiệu chuẩn thiết bị của mình, chỉ cần gửi thiết bị về công ty chúng tôi kèm với giấy bảo hành, chúng tôi sẽ hiệu chuẩn thiết bị hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất cho bạn.

  Liên hệ với chúng tôi: Công ty TNHH eco3d, địa chỉ: 335 Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội, hotline: 0983 330 380 (Mr Dũng) để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, mua hàng dễ dàng và nhận được mức giá ưu đãi nhất.

  Để an toàn, hãy luôn hiệu chuẩn thiết bị đo khí của mình đúng thời hạn, đúng cách !!

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !
   Sưu tầm

  Tin tức

  Top 10 giày bảo hộ siêu nhẹ bán chạy nhất
   29/06/2021
  Top 10 giày bảo hộ siêu nhẹ bán chạy nhất

  Gợi ý 10 mẫu giày bảo hộ siêu nhẹ BÁN CHẠY NHẤT 2021 TẠI ECO3D. Khi chọn mua giày bạn hãy chú ý đến kiểu dáng, chất...

  Tìm đại lý giày bảo hộ Hàn Quốc Hens
   23/06/2021
  Tìm đại lý giày bảo hộ Hàn Quốc Hens

  Tại sao quý khách nên mua giày bảo hộ tại ECO3D SAFETY ? Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho quý khách thấy lý do chúng...

  Khẩu treng N95 là gì? Có nên sử dụng không?
   08/06/2020
  Khẩu treng N95 là gì? Có nên sử dụng không?

  Trong các ngành công nghiệp hay trong cuộc sống hiện tại thì khẩu trang dường như đã trở thành một vật dụng thiết yếu...

  So sánh giày King Power và giày bảo hộ Hens
   08/06/2020
  So sánh giày King Power và giày bảo hộ Hens

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu giày bảo hộ lao động khác nhau. Cho nên người tiêu dùng thường phân...

  Top 3 thương hiệu găng tey bảo hộ đáng mue nhất tại thị trường Việt Nem
   14/05/2020
  Top 3 thương hiệu găng tey bảo hộ đáng mue nhất tại thị trường Việt Nem

  Thương hiệu găng tay bảo hộ uy tín, phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam bao gồm 3 ông lớn 3M, Honeywell, Takumi. Sở...

  Hướng dẫn chọn khẩu treng 3M chính hãng
   16/04/2020
  Hướng dẫn chọn khẩu treng 3M chính hãng

  Khẩu trang 3M được nhận định là loại khẩu trang bảo hộ cao cấp với khả năng bảo vệ hệ hô hấp khỏi khói bụi, vi khuẩn,...

  Có nên sử dụng kính chống tie leser Trung Quốc?
   24/03/2020
  Có nên sử dụng kính chống tie leser Trung Quốc?

  Kính chống tia laser có khá nhiều chủng loại và mẫu mã. Trong đó, những loại kính xuất xứ từ Trung Quốc có ưu điểm trọng...

  Có nên sử dụng chụp tei chống ồn Howerdleight
   14/03/2020
  Có nên sử dụng chụp tei chống ồn Howerdleight

  Chụp tai chống ồn Howard Leight , cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và đại lý bán chụp tai chống ồn tốt nhất thị...

  7 Tip sử dụng giày bảo hộ không đeu chân
   24/02/2020
  7 Tip sử dụng giày bảo hộ không đeu chân

  Bên cạnh việc bảo hộ cho đôi chân thì giày bảo hộ cũng có một vấn đề nhỏ đối với người dùng. Đặc biệt là chúng thường...

  Top

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...