Tìm hiểu về ứng dụng và cấu tạo máy đo khí Honewyell Tìm hiểu về ứng dụng và cấu tạo máy đo khí Honewyell
037 212 2717

Tìm hiểu về ứng dụng và cấu tạo máy đo khí Honewyell

  Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta dường như không quá để ý sự xuất hiện rất nhiều của máy đo khí Honewyell. Nhưng nó lại là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng được dùng để phát hiện khí độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta.

  Thiết bị đang được sử dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực công nghệ như: phòng chất chữa cháy, trong nhà máy lọc dầu, ở các nhà máy giày, xưởng giày da, công ty xử lý nước thải… Tuy vậy, dường như nó còn khá xa lạ với nhiều người.

  Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của máy đo khí Honewyell, từ đó thấy được tầm quan trọng và sự tiện dụng trong cuộc sống như thế nào.

  Tìm hiểu về cấu tạo của máy đo khí đơn Honewyell

  Tìm hiểu về ứng dụng và cấu tạo máy đo khí Honewyell

  Máy đo khí Honewyell được cấu tạo bởi 8 bộ phận chính như sau:

  - Phần thân máy: Được là bằng nhựa có thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn giúp cho việc cầm nắm vô cùng dễ dàng. Đi kèm theo máy bộ vỏ cao su chống rung, chống sốc, chống va đập. May đo khí có khả năng chống nước cao đạt chuẩn IP66/67.

  - Bộ phận cảm biến:Đây chính là trung tâm hoạt động của máy đo khí, với công nghệ thông minh và hiện đại nhất, cảm biến rất nhạy dễ dàng nhận biết và khi phát hiện khi độc hại (ở đây là acmoni NH3) với độ chính xác cao.

  - Hệ thống báo động: Máy có các chế độ báo động bằng đèn nền, đèn LED và âm lượng chuẩn 95dB (tùy chỉnh) giúp cảnh báo người dùng dễ dàng hơn. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, tính chất công việc mà bạn có thể tùy chỉnh các mức báo động theo các mức khác nhau.

  - Màn hình LCD: Mọi hoạt động giao tiếp và cài đặt chỉ số của máy dò khí sẽ được hiển thị tại đây. Khi phát hiện có khí độc hại trên màn hình sẽ liên tục hiển thị những nồng độ khí theo thời gian thực tại. Có nhiều ngôn ngữ cho người dùng tùy chọn.

  - Nút bấm: Nút bấm chính là trung tầm điều khiển của máy, chúng ta sử dụng nút bấm để kích hoạt máy như tắt máy.

  - Pin: Viên pin có thể thay thế, có thể sử dụng một lần hoặc thông qua jack sạc để cung cấp dung lượng. Tùy vào loại máy mà sẽ có dung lượng pin kéo dài khác nhau.

  - Cổng kết nối: Được dùng để kết nối với cổng COM của máy tính, máy in hoặc module MicroDock II của BW

  - Kẹp mõm sấu bằng thép không gỉ: Được đặt ở mặt sau, phần kẹp bằng sắt rất chắc chắn người dùng sẽ sử dụng để kẹp máy đo khí vào áo, túi, thắt lưng hay mũ cứng bảo hộ, như thế sẽ rất rảnh tay khi sử dụng.

  Tìm hiểu về ứng dụng và cấu tạo máy đo khí Honewyell

  Máy đo khí Honewyell được ứng dụng vào thực tế như thế nào?

  Với tính năng chính là phát hiện chỉ số khí độc hại acmoniac vượt qua ngưỡng cho phép, từ đó đưa ra chỉ số chính xác giúp người dùng nhận được được mức độ nguy hiểm. Đồng thời cũng như cảnh báo đến cho chúng ta biết, đưa ra những biết pháp xử lý kịp thời nhất để không gây ảnh hưởng xấu đến tính mạng, sức khỏe con người, cũng như công việc.

  Tìm hiểu về ứng dụng và cấu tạo máy đo khí Honewyell

  Máy đo khí cầm tay Honewyell thường được cầm tay thường được gắn trực tiếp lên trang phục của công nhân, hoặc ở khu vực điều khiển hoặc khu vực xử lý của nhà máy. Chúng ta dễ dàng bắt gặp chúng ở các xưởng sản xuất khí ga, nhà máy lọc dầu, cơ sở xử lý chất thải, hay các nhà máy dễ sản xuất da hay giấy…

  Tìm hiểu về ứng dụng và cấu tạo máy đo khí Honewyell

  Sự xuất hiện của máy đo khí độc hại đánh dấu một bước quan trọng trong đời sống của công nhân viên trên toàn thế giới. Nhất là những ngành nghề độc hại và nguy hiểm. Trong cuộc sống hàng ngày bạn cũng có thể tận dụng nó để đo mức độ độc hại của không khí nơi gia đình mình đang sinh sống.

  Công ty TNHH ECO3D

  Địa chỉ : Số 335 Trương Định, P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai ( VP)

  Số 8 khu vực Đền Lừ, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, HN (Kho )

  SĐT : ☎ (04) 3636.0326 - Tel : 0983.330.380 ( Mr Dũng )

  Website : eco3d.vn

   

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...