Clicky
Tiêu chuẩn của các quốc gia về giày bảo hộ bạn nên biết | ECO3D SAFETY Tiêu chuẩn của các quốc gia về giày bảo hộ bạn nên biết | ECO3D SAFETY
0372.064.090

Tiêu chuẩn của các quốc gia về giày bảo hộ bạn nên biết

 Ngày đăng: Tháng 07, 2022
 ECO3D SAFETY
Giày bảo hộ lao động luôn là thiết bị an toàn không thể thay thế trong bất kể môi trường làm việc nào,dù nó là trong phòng hóa chất,sản xuất các thiết bị linh kiện điện tử, công trường xây dựng, cơ khí. Mỗi người lao động cần hiểu rõ rằng việc tập thói quen luôn mang giày bảo hộ giúp họ có thể hạn chế tối đa các tổn thương nghiêm trọng trong quá trính làm việc.Đảm bảo an toàn cho đôi chân luôn được khỏe mạnh.

  Giày bảo hộ lao động luôn là thiết bị an toàn không thể thay thế trong bất kể môi trường làm việc nào,dù nó là trong phòng hóa chất,sản xuất các thiết bị linh kiện điện tử, công trường xây dựng, cơ khí. Mỗi người lao động cần hiểu rõ rằng việc tập thói quen luôn mang giày bảo hộ giúp họ có thể hạn chế tối đa các tổn thương nghiêm trọng trong quá trính làm việc.Đảm bảo an toàn cho đôi chân luôn được khỏe mạnh.

  Tuy nhiên trong quá trình mua và sử dụng sản phẩm, hiểu biết của người lao động về kí hiệu, quy định, tiêu chuẩn dẫn đến mua sai,sử dụng không đúng dẫn đến những nguy hiểm khó lường đồng thời gây lãng phí về tiền bạc.

  Một số ký hiệu về tiêu chí an toàn có trên giày bảo hộ lao động

  Tam giác xanh lá giày có mũi thép loại 1 và lót thép chống đâm thủng.

  Tam giác vàng giày có mũi thép loại 2 và lót thép chống đâm thủng.

  Hình vuông trắng (có biểu tương OHM) cho biết giày chống điện.

  Hình vuông vàng (với từ SD) cho biết giày chống tĩnh điện.

  Hình vuông đỏ (có từ C) biểu thị độ dẫn điện.

  Hình cây thông cho biết bảo vệ chống cưa xích.

  Tiêu chuẩn giày bảo hộ tại Hoa kỳ

  ♦ Tại Hoa Kỳ, tiêu chuẩn áp dụng cho giày bảo hộ lao động là tiêu chuẩn ASTM F2412-05, đây là tiêu chuẩn để bảo vệ chân và tiêu chuẩn ASTM F2413-05 là tiêu chuẩn cho các yêu cầu hiệu suất để bảo vệ bàn chân.

  ♦ OSHA yêu cầu tuân thủ ANSI Z41.1-1991, “Tiêu chuẩn quốc gia của Mỹ về giày bảo hộ cá nhân bảo vệ”, nếu mua sau ngày 5 tháng 7 năm 1994, hoặc tiêu chuẩn ANSI “Tiêu chuẩn Hoa Kỳ về giày bảo hộ của nam giới”, Z41. 1-1967. nếu mua trước.

  ♦ California đã cập nhật các quy định của mình với tiêu chuẩn ASTM 2005 mới F 2412-05, Phương pháp kiểm tra tiêu chuẩn về bảo vệ chân và ASTM F 2413-05, Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn cho các yêu cầu về hiệu suất để bảo vệ chân.

  Tiêu chuẩn giày bảo hộ tại Canada

  ♦ Hiệp hội Tiêu chuẩn Canada (CSA) đã sử dụng các biểu tượng trên giày bảo hộ trong hơn 30 năm, được công bố trong tiêu chuẩn CS195 Z195. Mỗi hình dạng và màu sắc đại diện cho các tiêu chí an toàn cụ thể cho tất cả giày dép và quần áo an toàn được mua ở Canada.

  ♦ Tam giác màu xanh lá cây với biểu tượng CSA – Bảo vệ đâm thủng duy nhất với ngón chân bảo vệ Lớp 1. (Môi trường làm việc nặng nề: xây dựng; cửa hàng máy móc, nơi có các vật sắc nhọn)

  ♦ Tam giác màu vàng có biểu tượng đã đăng ký – Bảo vệ đâm thủng duy nhất với ngón chân bảo vệ Lớp 2. (Môi trường làm việc công nghiệp nhẹ)

  ♦ Hình chữ nhật màu trắng với màu cam Hy Lạp thư omega và biểu tượng CSA – đế cung cấp điện giật kháng, với Ω (omega vốn) là biểu tượng cho ohms của kháng điện. (Bất kỳ môi trường công nghiệp nào có thể dẫn điện trực tiếp)

  ♦ Hình chữ nhật màu vàng có chữ “SD” màu xanh lá cây, biểu tượng nối đất và biểu tượng CSA – Có khả năng tiêu tan điện tích tĩnh điện theo cách được kiểm soát. (Bất kỳ môi trường công nghiệp nào có thể xả tĩnh điện có thể gây nguy hiểm cho người lao động hoặc thiết bị)

  ♦ Hình chữ nhật màu đỏ có chữ C màu đen, ký hiệu nối đất và ký hiệu CSA – Đế có tính dẫn điện (Bất kỳ môi trường công nghiệp nào mà điện tích công suất thấp có thể gây nguy hiểm cho người lao động hoặc thiết bị)

  ♦ Nhãn màu trắng có biểu tượng cây thông xanh và biểu tượng CSA – Cung cấp sự bảo vệ khi sử dụng cưa xích. (Công nhân lâm nghiệp và những người khác bắt buộc phải sử dụng cưa máy)

  ♦ Hình vuông xanh dương có biểu tượng CSA – Chỉ ngón chân bảo vệ lớp 1. (Đối với tất cả các môi trường khác không được liệt kê ở trên)

  ♦ Nói chung, giày bảo hộ là giày tuân theo ít nhất một trong năm tiêu chí. Bạn có thể tìm thấy các tiêu chí mà một giày an bảo hộ thủ bằng cách tìm kiếm mã chữ và số CSA (Hiệp hội Tiêu chuẩn Canada) được tìm thấy bên trong giày. Mã này được tạo thành từ sự kết hợp của 5 biểu tượng khác nhau::

  ♦ 1, 2 or 0;

  ♦ P or 0;

  ♦ M or 0;

  ♦ E, S or C;

  ♦ X or 0.(CSA) tam giác xanh và thẻ an toàn điện màu da cam

  ♦ Mã đầu tiên cho biết nếu giày có nắp bằng thép trên ngón chân (một vỏ kim loại được gắn trên đầu ngón chân của giày). “0” có nghĩa là không có. “1” có nghĩa là có, và nó chống lại tác động của 125 Joules (đối tượng 22,7 kg rơi từ 56 cm ở trên). “2” có nghĩa là nó chống lại một tác động của 90 Joules

  ♦ Mã thứ hai cho biết nếu giày có đế lót thép để bảo vệ lòng bàn chân. “P” có nghĩa là nó. “O” có nghĩa là nó không.Mã thứ hai cho biết nếu giày có đế lót thép để bảo vệ lòng bàn chân. “P” có nghĩa là nó. “O” có nghĩa là nó không.

  ♦ Mã thứ ba cho biết liệu giày có bảo vệ metatarsus chống lại va đập và va chạm. “M” có nghĩa là nó. “O” thì không.Mã thứ ba cho biết liệu giày có bảo vệ metatarsus chống lại va đập và va chạm. “M” có nghĩa là nó. “O” thì không.

  ♦ Mã thứ tư cho biết tính chất điện của giày. “E” có nghĩa là nó chống lại những cú sốc điện. “S” có nghĩa là nó phân tán tĩnh điện. “C” có nghĩa là nó tiến hành điện.Mã thứ tư cho biết tính chất điện của giày. “E” có nghĩa là nó chống lại những cú sốc điện. “S” có nghĩa là nó phân tán tĩnh điện. “C” có nghĩa là nó tiến hành điện.

  ♦ Mã cuối cùng này chỉ được tìm thấy trên những đôi giày bảo vệ chân khỏi cưa xích, ví dụ như giầy ủng. “X” nó có, “O” thì không.

  Tiêu chuẩn giày bảo hộ tại Châu Âu

  Các Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa cung cấp các tiêu chuẩn châu Âu cho giày dép an toàn. Bản hiện tại là ISO 20345: 2011 – trước đây là ISO 20345: 2004.

  Các mã áp dụng cho giày dép an toàn Châu Âu là:

  tiêu chuẩn giày bảo hộ

  Ngoài ra còn có EN ISO 20346: 2004 cho giày bảo hộ (phải tuân thủ các yêu cầu an toàn cơ bản nhưng yêu cầu chịu va đập trên đầu ngón chân là thấp hơn – 100 Joules) và EN ISO 20347: 2004 cho Giày dép bảo hộ (phải tuân theo yêu cầu an toàn với tính chất chống tĩnh hoặc chống trượt. Tiêu chuẩn này không yêu cầu nắp bảo vệ)

  Tiêu chuẩn giày bảo hộ tại Châu Á

  Tiêu chuẩn giày an toàn ở châu Á là:

  ♦ Trung Quốc: GB 21148 & An1, An2, An3, An4, An5

  ♦ Indonesia: SNI 0111: 2009

  ♦ Nhật Bản: JIS T8101

  ♦ Malaysia: SIRIM MA 1598: 1998

  ♦ Singapore: SS 513-1: 2005

  ♦ Ấn Độ: IS 15298-I: phương pháp thử nghiệm năm 2011, IS 15298 –II cho giày bảo hộ, Giày dép bảo hộ IS 15298-III, Giày dép chuyên dụng IS 15298-IV

  ♦ Thái Lan: TIS 523-2011

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !
   ECO3D SAFETY

  Tin tức

  Top 10 giày bảo hộ siêu nhẹ bán chạy nhất
   29/06/2021
  Top 10 giày bảo hộ siêu nhẹ bán chạy nhất

  Gợi ý 10 mẫu giày bảo hộ siêu nhẹ BÁN CHẠY NHẤT 2021 TẠI ECO3D. Khi chọn mua giày bạn hãy chú ý đến kiểu dáng, chất...

  Tìm đại lý giày bảo hộ Hàn Quốc Hans
   23/06/2021
  Tìm đại lý giày bảo hộ Hàn Quốc Hans

  Tại sao quý khách nên mua giày bảo hộ tại ECO3D SAFETY ? Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho quý khách thấy lý do chúng...

  Khẩu trang N95 là gì? Có nên sử dụng không?
   08/06/2020
  Khẩu trang N95 là gì? Có nên sử dụng không?

  Trong các ngành công nghiệp hay trong cuộc sống hiện tại thì khẩu trang dường như đã trở thành một vật dụng thiết yếu...

  So sánh giày King Power và giày bảo hộ Hans
   08/06/2020
  So sánh giày King Power và giày bảo hộ Hans

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu giày bảo hộ lao động khác nhau. Cho nên người tiêu dùng thường phân...

  Top 3 thương hiệu găng tay bảo hộ đáng mua nhất tại thị trường Việt Nam
   14/05/2020
  Top 3 thương hiệu găng tay bảo hộ đáng mua nhất tại thị trường Việt Nam

  Thương hiệu găng tay bảo hộ uy tín, phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam bao gồm 3 ông lớn 3M, Honeywell, Takumi. Sở...

  Hướng dẫn chọn khẩu trang 3M chính hãng
   16/04/2020
  Hướng dẫn chọn khẩu trang 3M chính hãng

  Khẩu trang 3M được nhận định là loại khẩu trang bảo hộ cao cấp với khả năng bảo vệ hệ hô hấp khỏi khói bụi, vi khuẩn,...

  Có nên sử dụng kính chống tia laser Trung Quốc?
   24/03/2020
  Có nên sử dụng kính chống tia laser Trung Quốc?

  Kính chống tia laser có khá nhiều chủng loại và mẫu mã. Trong đó, những loại kính xuất xứ từ Trung Quốc có ưu điểm trọng...

  Có nên sử dụng chụp tai chống ồn Howardleight
   14/03/2020
  Có nên sử dụng chụp tai chống ồn Howardleight

  Chụp tai chống ồn Howard Leight , cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và đại lý bán chụp tai chống ồn tốt nhất thị...

  7 Tip sử dụng giày bảo hộ không đau chân
   24/02/2020
  7 Tip sử dụng giày bảo hộ không đau chân

  Bên cạnh việc bảo hộ cho đôi chân thì giày bảo hộ cũng có một vấn đề nhỏ đối với người dùng. Đặc biệt là chúng thường...

  Top

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...