Tiêu chí để lựa chọn BHLĐ chống ồn | BHLĐ ECO3D Tiêu chí để lựa chọn BHLĐ chống ồn | BHLĐ ECO3D
098 672 2328

Tiêu chí để lựa chọn BHLĐ chống ồn

  Trong nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì ngoài ô nhiễm môi trường bởi các chất thải, khí độc,... thì ô nhiễm tiếng ồn cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm. Những tiếng ồn này có thể gây ra các thương tổn cho tai và thậm chí có thể làm mất đi thính lực của con người. Vì vậy để bảo vệ thính giác ở mức tốt nhất, người ta lập ra các tiêu chí lựa chọn bảo hộ lao động chống ồn. 

  Tiếng ồn là gì?

  bảo hộ thính giác

  Tiếng ồn là một danh từ chung dùng để chỉ những âm thanh gây khó chịu, quấy rối điều kiện làm việc và nghỉ ngơi của con người. Tiếng ồn có thể xuất hiện: liên tiếp, ngắt quãng hoặc đột ngột.

  Tiếng ồn trong lao động do cac nguyên nhân:

  - Tiếng ồn cơ học : do sự chuyển, ma sát của các chi tiết máy móc 

  - Tiếng ồn va chạm 

  - Tiếng ồn khí động 

  - Tiếng nổ hoặc xung sinh ra khi động cơ đốt trong hoặc động cơ diezen làm việc

  Một số ưu nhược điểm của bịt tai và nút tai

  bảo hộ thính giác

  Trong bảo hộ lao động chống ồn có hai thiết bị chính là nút tai và chụp tai chống ồn. Mặc dù là thiết bị bảo hộ nhưng chúng cũng có những ưu nhược điểm riêng như :

  - Cản trở quá trình giao tiếp

  - Chụp tai cho sự giảm ồn thích hợp hơn trong các giải tần số tiếng ồn so với nút nút tai (Bịt tai làm giảm độ ồn nhiều hơn ở vùng tần số cơ quan thính giác nhạy cảm nhất) 

  Chụp tai dễ sử dụng và ít gây khó chịu hơn, trong khi nút tai đôi khi khó cài đặt (như loại phải vặn cho nhỏ rồi mới cso thể sử dụng được)

  - Nút tai nhét trực tiếp vào lỗ tai nên dễ gây ra các cảm giác khó chịu

  Chụp tai thuận tiện cho các hoạt động trong môi trường làm việc không liên tục, nút tai thuận tiện khi làm liên tục hơn 

  Chụp tai rất thích hợp sử dụng trong môi trường lạnh trong khi nút tai thuận tiện dùng trong môi trường 

  - Mang bịt tai vướng víu hơn, giá thành cao hơn nút tai vài chục lần

  Những tiêu chí lựa chọn bảo hộ lao động chống ồn

  1. Lựa chọn thiết bị phù hợp

  bảo hộ thính giác

  Vì mỗi môi trường làm việc là không giống nhau nên bạn cần phải lựa chọn nút tai hoặc chụp tai phù hợp với môi trường đó. Nếu nơi bạn làm có mức tiếng ồn lớn bạn cần mua sản phẩm có khả năng giảm được tiếng ồn cao và ngược lại. Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào điều kiện làm việc mà bạn lựa chọn nút tai chống ồn hay thiết bị chống ồn. Điều này không chỉ giúp bạn bảo vệ thính lực mà còn không gây ảnh hưởng đến các tiến độ công việc của bạn. 

  2. Chất liệu thiết bị

  Với nền công nghệ tiên tiến hiện đại ngày nay thì chẳng lạ gì khi các thiệt bị bảo hộ lao động chống ồn lại được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như thế. Nhưng nhìn chung thì nút tai thường được làm từ các loại vật liệu chính như bọt foam, polymer và silicone; còn chụp tai thì thường được làm bằng nhựa plastic. Tất cả những chất liệu này đều được các chuyên gia đánh giá là có tuổi thọ lớn và khả năng chống tác động cơ học tốt. Hơn hết là tính năng cách âm của chúng tốt hơn với các loại vật liệu khác. 

  3. Kiểu dáng thiết bị

  bảo hộ thính giác

  Bên cạnh vật liệu cấu thành thì kiểu dáng thiết bị cũng là một phần quan trọng trong tiêu chí lựa chọn bảo hộ lao động chống ồn. Nút tai có kiểu dáng khá đa dạng không bó buộc trong một hình thù nhất định nào đó giống chụp tai là hình chữ nhật. Chúng thường được thiết kế hình viên đạn, hình chữ T, hình trụ hay hình cây thông ba tầng. 

  Các kiểu dáng như chữ T, viên đạn thì thường là loại nút tai dùng 1 lần được làm từ chất liệu bọt foam có độ giãn nở tối ưu. Hình cây thông thì thường là loại dùng nhiều lần được làm từ polymer hay silicone và dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. 

  Dù là tiêu chí lựa chọn như thế nào thì mục đích chính vẫn là thiết bị đó phải phù hợp nhu cầu cũng như môi trường sử dụng của cá nhân bạn. Bởi chỉ cần chọn sai thiết bị, thính giác của bạn sẽ không được bảo vệ toàn diện và dễ bị tổn thương hơn, thâm chí là mất thính lực. 

  Địa chỉ phân phối bảo hộ lao động thính giác uy tín, chất lượng

  bảo hộ thính giác

  Bảo Hộ Lao Động EOC3D là một trong những doanh nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại sản phẩm về trang thiết bị an toàn phục vụ người lao động, doanh nghiệp, đại lý bảo hộ lao động. Sau gần 5 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng bảo hộ lao động cho nhiều ngành nghề như: xây dựng, cơ khí, luyện kim, hóa chất, thiết bị phòng cháy chữa cháy, đồ bảo hộ cho các khu công nghiệp… công ty tự tin đã có chỗ đứng vững chắc trong thị trường bảo hộ hiện nay. 

  Đặc biệt là về các thiết bị bảo hộ lao động chống ồn, ECO3D luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ số lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời phần phối nhiều chủng loại nút tai và chụp tai thuộc các thương hiệu khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khác hàng. ECO3D cũng cam cam kết rằng có đầy đủ các chính sách chiết khấu hấp dẫn riêng biệt dành cho các quý đại lý và cộng tác viên. Tại đây quý khách không cần phải lo lắng về chất liệu cũng như giá thành sản phẩm. 

   

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...