So sánh giày mũi thép và giày mũi composite So sánh giày mũi thép và giày mũi composite
098 672 2328

So sánh giày mũi thép và giày mũi composite

  Ngày nay người ta thường sử dụng chất liệu composite để làm lót mũi giày để thay thế cho chất liệu thép. Vậy giày bảo hộ mũi thép và giày bảo hộ mũi Composite có gì khác nhau ? Chất liệu làm nên mũi giày như thế nào? Nên sử dụng loại nào? Tất cả sẽ có trong bài viết này mời quý khách theo dõi nhé!

  Tại sao phải sử dụng mũi giày composite?

  Đối với nhiều người đi giày hàng ngày, trọng lượng và sự thoải mái của đôi giày của bạn rất quan trọng đối với họ. Mũi giày composite không chỉ nhẹ hơn thép mà còn bền hơn. Mũi giày composite có thể được làm từ nhiều loại vật liệu và sẽ khác nhau giữa các nhà cung cấp, tuy nhiên, các vật liệu được sử dụng nhiều nhất thường là kevlar, sợi thủy tinh, nhựa và sợi carbon.

  Tại sao phải sử dụng mũi giày composite?

  Mũi giày composite nhẹ hơn vì nhiều lý do - nhưng chủ yếu là do quy trình sản xuất - công nghệ nano tạo ra các lớp sợi mỏng sau đó được hợp nhất với nhau để tạo ra một chiếc mũ lưỡi trai mỏng nhưng chắc chắn.

  Dưới đây là một số tính năng và lợi ích của mũi giày composite:

  • Chất liệu composite không bị lạnh hoặc nóng - không giống như mũi lót bằng thép của chúng, mũi giày composite không dẫn điện, có nghĩa là chúng không dẫn nhiệt hoặc lạnh, làm cho chúng hoàn hảo cho ủng cách nhiệt.
  • Mũi giày composite sẽ không kích hoạt máy dò kim loại - nếu bạn là nhân viên ở một địa điểm thường xuyên đi qua máy quét an ninh, thì mũi giày composite sẽ tiết kiệm thời gian và có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc tắt báo động.
  • Hoàn hảo cho những đôi giày phong cách thể thao - độ nhẹ của composite có nghĩa là chúng đủ nhẹ cho những đôi giày bảo hộ theo phong cách thể thao thời trang
  • Mũi giày composite không dẫn điện - bạn sẽ cần đảm bảo rằng giày bảo hộ của mình là EH (Đánh giá nguy cơ điện) nhưng mũ giày composite giúp bạn yên tâm hơn một chút nếu bạn đang làm việc trong môi trường điện nguy hiểm.

  Tại sao phải sử dụng giày mũi thép?

  Tại sao phải sử dụng giày mũi thép?

  Mũi giày thép vẫn là lựa chọn phổ biến nhất trên thị trường giày và ủng an toàn ngày nay. Với những tiến bộ mới, chúng cũng nhẹ gần bằng mũ ngón chân composite. Chúng cũng đã được chứng minh - đã tồn tại trong khoảng thời gian tốt nhất của một thế kỷ, những đôi giày/ủng có mũi bằng thép sẽ không bị thay thế và sẽ tiếp tục cung cấp cho các nhân viên và công nhân sự bảo vệ an toàn trong thời gian tới.

  Dưới đây là một số tính năng và lợi ích của mũi giày bằng thép:

  • Mũi thép thường rẻ hơn so với composite của chúng. Đã được phát triển trong nhiều năm, trung bình mũi giày bằng thép vẫn là lựa chọn rẻ hơn cho nhiều loại giày bảo hộ lao động.
  • Mũi giày bằng thép cứng như mũi giày composite, và trong nhiều trường hợp nó còn chắc hơn.
  • Trong những trường hợp đặc biệt nguy hiểm với khả năng các vật phẩm có trọng lượng lớn rơi xuống hoặc đâm vào ngón chân của bạn, bạn sẽ không phải lo rằng mũi giày bị vỡ. Bởi thực tế giày mũi Composite chịu lực nặng được kém hơn giày mũi thép.
  • Giày bảo hộ mũi thép trọng lượng lớn hơn so với giày mũi composite. Điều này khiến cho một số người không thích giày có mũi thép. Cũng vì khi đi lại họ cảm thấy nặng nề và không thực sự thoải mái.

  Tuy vậy trong thời gian gần đây, giày bảo hộ mũi thép đã được cải tiến khá nhiều và nó trở lên nhẹ hơn so với thời gian trước, để đảm bảo cho những bạn kỹ sư, công nhân cũng như người lao động có được cảm giác thoải mái nhất khi dùng. 

  So sánh giày mũi thép và giày mũi Composite

  So sánh giày mũi thép và giày mũi Composite

    Ưu điểm Nhược điểm
  Mũi ngón chân bằng thép

  Rẻ hơn so với chất liệu composite

  Bền và chắc chắn hơn composite

  Đã được chứng minh thực tế về độ bền, độ cứng

  Đa dạng về kiểu dáng, kích thước, hình dạng

  Nặng hơn composite

  Dẫn nhiệt nóng và lạnh

  Dẫn điện

  Mũi ngón chân Composite

  Nhẹ và bền

  Không dẫn điện, nóng và lạnh

  Thường ứng dụng cho những đôi giày cao cấp

  Không đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ và hình dáng

  Vậy bạn nên chọn giày bảo hộ mũi composite hay giày bảo hộ mũi thép?

  Vậy bạn nên chọn giày bảo hộ mũi composite hay giày bảo hộ mũi thép?

  Đó cũng là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bạn. Khi nói tới việc lựa chọn giày mũi thép hay giày mũi composite, một trong những yếu tố quyết định chính đó là công việc và môi trường mà bạn đang làm. Khi lựa chọn đúng loại giày cần thì chức năng bảo vệ của sản phẩm mới phát huy tối đa nhất.

  Điều quan trọng là phải đánh giá môi trường cũng như nhu cầu của bạn  trước khi mua một đôi giày bảo hộ lao động. Có một số câu hỏi quý khách nên đặt ra khi chọn giày bảo hộ để đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp với môi trường của bạn là:

   - Ở khu vực làm việc của bạn có trạm kiểm soát an ninh không?

   - Bạn có phải đi qua trạm này nhiều lần trên một ngày làm việc không?

   - Bạn có thao tác với máy móc hạng nặng không?

   - Bạn có thường xuyên chứng kiến hay nhìn thấy nguy cơ tiềm ẩn của các vật nặng rơi xuống chân không?

   - Mức độ bảo vệ mà bạn cần khi làm việc là gì?

  Khi quý khách trả lời những câu hỏi này sẽ giúp quý khách đưa ra quyết định đúng đắn nhất.


  Hiện tại ECO3D cung cấp các dòng giày đang được rất nhiều công nhân, kỹ sư yêu chuộng: Giày bảo hộ Kings, giày bảo hộ Hans, giày Honeywell, giày Takumi…  . Để được chăm sóc tư vấn và mua giày bảo hộ chính hãng mời bạn liên hệ:

  Mua giày bảo hộ chính hãng tại: eco3d.vn hoặc liên Liên hệ hotline: 0983.330.380 để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhanh nhất!

   ECO3D

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...