Phân loại găng tay cách điện Phân loại găng tay cách điện
033 478 9967

Phân loại găng tay cách điện

  Theo thống kê về mức độ thiệt mạng do điện gây ra trên toàn thế giới rơi vào khoảng hơn 200.000 người mỗi năm. Và hầu hết các tai nạn này xảy ra đều do người tham gia môi trường làm việc với điện đều không tìm hiểu hoặc thiếu hiểu biết về quy trình khi tiếp xúc với điện. Thiết bị cần thiết nhất và tiếp xúc trực tiếp chính là găng tay cách điện. Nhưng không phải ai cũng biết đến găng tay cách điện và sử dụng chúng đúng cách. Hãy cùng ECO3D tìm hiểu xem găng tay cách điện có những loại nào để sử dụng chúng một cách phù hợp nhất.

  1. Các loại găng tay cách điện

  2. Phân loại găng tay cách điện

  Phân loại theo khả năng cách điện

  Cũng giống như hầu hết các loại thiết bị cách điện khác găng tay cũng được chia ra nhiều loại để tương thích với từng loại thiết bị điện khác nhau.

  Găng tay cách điện được phân làm 3 loại chính : găng tay cách điện cao thế, găng tay cách điện trung thế, găng tay cách điện hạ thế. Tùy thuộc vào từng dòng điện mà người ta sản xuất các loại găng tay khác nhau. Những dòng điện cao áp thì phải dùng găng tay cách điện cao áp. Những dòng điện hạ áp thì dùng loại găng tay cách điện hạ áp…

  Hiện nay công ty ECO3D đang phân phối các loại găng tay cách điện 500V, 1000V, 7500V, 17000V, 26500V và 36000V tương ứng với các cấp độ cách điện Class 00, Class 0 -4. Găng tay cao su cách điện được làm từ cao su thiên nhiên, có độ bền tốt. Độ dày mỏng của găng tay tỉ lệ thuận với định mức dòng điện chống được.

  Phân loại theo chất liệu

  Chúng ta đều biết rằng găng tay cách điện đều làm từ vật liệu cao su bởi đặc tính cách điện và độ đàn hồi của chất liệu này. Tuy nhiên trong môi trường làm việc của chúng ta không nguy hiểm không chỉ đến từ dòng điện mà còn có những rủi ro khác như: nhiệt độ thấp, acid, dầu và đặc biệt là ozone. Vì vậy người ta chia ra làm 2 loại cao su để có thể chống chịu được ozone:

    - Chất liệu cao su loại 1 - cao su thiên nhiên có độ đàn hồi tốt nhưng không chống được ozone 

    - Chất liệu cao su loại 2 -  cao su tổng hợp có độ đàn hồi kém hơn nhưng chống được ozone

  Những người làm trong lĩnh vực điện cần tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng găng tay. Mỗi loại găng tay sẽ có công dụng và chức năng khác nhau nên nếu người dùng không biết phân loại hoặc không được đào tạo chuyên môn có thể gây ra những tai nạn không đáng có do điện gây ra.

  1. Tác dụng của găng tay cách điện

  2.  

  Phân loại găng tay cách điện

  Găng tay cách điện giúp đảm bảo sự an toàn cho người tiếp xúc trực tiếp với các dòng điện. Do hầu hết các loại găng tay cách điện đều có chất liệu chính là làm từ cao su, một trong những chất liệu cách điện tốt nhất. Chất liệu này vừa giúp tăng độ bền cho găng tay vừa mang lại sự thoải mái nhất cho người dùng.

  Ngoài chất liệu cao su người ta cũng sử dụng thêm một số loại hợp chất khác để  tăng tính ổn định và đàn hồi cho găng giúp người dùng cử động được dễ dàng hơn mà không lo bị cản trở.

  Có thế thấy việc biết các loại găng tay cách điện là rất cần thiết. Khi biết được các loại thì những người trong ngành điện có thể giảm thiểu các rủi do xảy ra.


  Quý khách có nhu cầu đặt hàng găng tay cách điện hoặc tư vấn sản phẩm xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

  Công ty TNHH ECO3D

  Địa chỉ : Số 335 Trương Định, P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai ( VP)

  Số 8 khu vực Đền Lừ, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, HN (Kho )

  SĐT : ☎ (04) 3636.0326 - Tel : 0983.330.380 ( Mr Dũng )

  Website : eco3d.vn

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...