0334789967

Phân biệt các vật liệu cách điện

  Vật liệu dùng làm cách điện (còn gọi là chất điện môi) là các chất mà trong điều kiện bình thường điện tích xuất hiện ở đâu thì ở nguyên chỗ đấy. Tức là ở điều kiện bình thường, điện môi là vật liệu không dẫn điện, điện dẫn của chúng bằng không hoặc không đáng kể.

  Phân biệt các vật liệu cách điện

  Vật liệu cách điện có vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong các ngành kĩ thuật điện. Và chủ yếu vật liệu cách điện được chia theo thành phần hóa học : vật liệu cách điện vô cơ và vật liệu cách điện hữu cơ.

  1. Vật liệu cách điện hữu cơ

   

  Vật liệu cách điện hữu cơ được chia làm hai nhóm:

  - Nhóm có nguồn gốc thiên nhiên: sử dụng các hợp chất cơ bản có trong thiên nhiên hoặc giũ nguyên thành phần hóa học như cao su, lụa, phíp, xenluloit,…

  Phân biệt các vật liệu cách điện

  Và hầu như các thiết bị bảo hộ cách điện hiện nay đều được làm từ các chất có nguồn gốc thiên nhiên là cao su. Vật liệu này tăng độ bền cho thiết bị và có độ co giãn nhất định, giúp người sử dụng thiết bị hoạt động được thoải mái hơn. Chính vì thế đây là vật liệu chủ yếu trong hầu hết các thiết bị bảo hộ như găng tay cao su cách điện, ủng cao su cách điện, giày cao su cách điện,….

  Phân biệt các vật liệu cách điện

  - Nhóm nhân tạo : hay còn được gọi là nhựa nhân tạo gồm có nhựa phenol, nhựa amino, nhựa polyester, nhựa epoxy, vinyl,….

  2. Vật liệu cách điện vô cơ

   

  Các vật liệu cách điện vô cơ gồm các chất khí, các chất lỏng không cháy, các loại vật liệu rắn như gốm, sứ, thủy tinh, meca,…...

  3. Những lưu ý khi lựa chon vật liệu cách điện

   

  Phân biệt các vật liệu cách điện

  Khi lựa chọn vật liệu cách điện cần chú đến không chỉ phẩm chất cách điện của nó mà còn phải xem xét phẩm chất này dưới các tác dụng cơ học, hóa lý học, tác dụng của môi trường xung quanh,.…gọi chung là các diều kiện vận hành tác động đén vật liệu cách điện. Dưới tác động của điều kiện vận hành, tính chất của vật liệu cách điện sẽ bị ảnh hưởng, người ta gọi đó là sự lão hóa vật liệu cách điện. Do đó, tuổi thọ của vật liệu cách điện sẽ khác nhau khi sử dụng trong môi trường khác nhau.

  Bởi thế, khi chọn lựa các thiết bị bảo hộ cách điện, cần lưu ý đến thành phần cấu tạo của nó. Điều này sẽ đảm bảo được tính an toàn cho người dùng và lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất cho môi trường làm việc của mình. Mỗi môi trường điện khác nhau cần sử dụng những thiết bị cách điện khác nhau.

  Ngày nay, trên thế giới tuy có nhiều loại thiết bị bảo hộ cách điện khác nhau và có tính an toàn cao hơn trước. Nhưng sự thiếu hiểu biết hoặc không có trình độ chuyên môn về các thiết bị bảo hộ điện là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các tại nạn điện không đáng có. Nên bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về cấu tạo của các thiết bị cách điện để đảm bảo được tính an toàn cao nhất. Bạn có thể tham khảo một số thiết bị cách điện đang có tại ECO3D như : găng tay cách điện class 00, găng tay cách điện class 0-4, ủng cách điện, giày cách điện,….


  Quý khách có nhu cầu đặt hàng tay áo cách điện hoặc tư vấn sản phẩm xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

  Công ty TNHH ECO3D

  Địa chỉ : Số 335 Trương Định, P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai ( VP)

  Số 8 khu vực Đền Lừ, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, HN (Kho )

  SĐT : ☎ (04) 3636.0326 - Tel : 0983.330.380 ( Mr Dũng )

  Website : eco3d.vn

   

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...