5 thiết bị bảo hộ lao động cần trong nghề mộc | BHLĐ ECO3D 5 thiết bị bảo hộ lao động cần trong nghề mộc | BHLĐ ECO3D
098 672 2328

Những thiết bị bảo hộ cần trong nghề mộc

  Tai nạn lao động có thể xảy ra bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu và dù đó là công việc gì đi chăng nữa thì rủi ro xảy ra những tai nạn này luôn tồn tại. Và nghề mộc cũng vậy, cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cũng như nguy hiểm khi làm việc.

  Sử dụng thiết bị bảo hộ cần trong nghề mộc khi làm việc là điều rất cần thiết. Đã có những thống kê về tai nạn lao động ngành mộc có rất nhiều trường hợp xảy ra cùng với những hậu quả về người và tài sản. Cùng tìm hiểu 5 thiết bị bảo hộ dùng trong nghề mộc trong bài viết này.

  Tại sao cần trang bị dụng cụ bảo hộ cho thợ mộc?

  Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn khi làm nghề mộc. Phải tiếp xúc với những bụi mộc, máy cưa, máy mài, máy đánh bóng, máy khoan, máy bào, ....v....v.... và rất nhiều những dụng cụ sắc nhọn khác.

  thiết bị bảo hộ cho thợ mộc

  Dù bạn là người mới vào nghề hay là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì cũng không có gì đảm bảo rằng bạn không gặp tai nạn lao động khi làm nghề mộc. Thống kê đã cho thấy có rất nhiều những tai nạn lao động liên quan đến ngành mộc trong, chủ yếu là do sợ chủ quan, thờ ơ của người lao động khi không sử dụng những thiết bị bảo hộ cho thợ mộc.

  Cách đây không lâu, Đ.Đ.N (Thạch Châu - Lộc Hà) dù có kinh nghiệm 15 năm trong nghề những chỉ 1 giây sơ xuất đã mất đi 2 ngón tay khi làm việc với máy cưa. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động mà nó còn ảnh hưởng tới chất lượng công việc và tùy vào mức độ của những tai nạn đó mà nhiều người không thể tiếp tục theo nghề mộc được nữa.

  Vì vậy, sử dụng thiết bị bảo hộ cần trong nghề mộc là điều đầu tiên người lao động cần thực hiện trước khi vào làm việc để đảm bảo an toàn cho chính bản thân người lao động.

  5 thiết bị bảo hộ lao động cần trong nghề mộc

  Dưới đây là 5 thiết bị bảo hộ lao động liên quan đến nghề mộc, được sử dụng nhiều nhất và đem lại hiệu quả tốt nhất cho người lao động.

  Khẩu trang bảo hộ

  khẩu trang thợ mộc

  Bụi bẩn, mùn cưa là những thứ đầu tiên ta nhìn thấy khi bước vào một xưởng mộc. Nếu phải tiếp xúc với những bụi bẩn đó trong thời gian dài mà không sử dụng khẩu trang sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều tới hệ hô hấp của người lao động. 

  Để không bị mắc phải những căn bệnh liên quan tới hệ hô hấp, người thợ mộc nên sử dụng những chiếc khẩu trang bảo hộ khi làm việc.

  Kính bảo hộ lao động

  Mắt là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của con người. Mắt rất dễ bị ảnh hưởng thì những tác nhân dù chỉ là những hạt bụi, mà khi làm mộc việc tiếp xúc với bụi bẩn, bụi mộc là không thể tránh khỏi.

  Sử dụng kính bảo hộ sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi những tác nhân như bụi mộc, những mảnh gỗ vụn văng bắn, và nhiều tác nhân gây ảnh hưởng cho mắt khác. 

  kính chống bụi cho thợ mộc

  Quần áo bảo hộ

  Quần áo bảo hộ lao động cũng là một trong những thiết bị bảo hộ cần trong nghề mộc quan trọng. Giúp bảo vệ cơ thể người lao động khỏi những tác nhân như: bụi bẩn có thể gây ngứa ngáy cho thợ mộc, giảm những tác động cơ học, giảm những va chạm giữa người lao động với những tấm gỗ ....

  Những bộ quần áo bảo hộ thông thường cũng có thể bảo vệ tốt người lao động khỏi những ảnh hưởng trên. Tuy nhiên, để bảo vệ tốt nhất cho cơ thể người lao động có thể sử dụng những bộ quần áo chống cắt làm từ chất liệu cao cấp. 

  Găng tay chống cắt

  Tay là bộ phận dễ xảy ra tai nạn lao động nhất khi làm nghề mộc. Tay người thợ mộc phải tiếp xúc với rất nhiều công cụ làm nghề mộc như máy cưa, máy mài, khi đóng đinh, máy khoan, máy bào .....

  Găng tay chống cắt Honeywell cấp độ 5 2232523SG

  170,000đ

  Găng tay chống cắt Honeywell cấp độ 5 2232523SG được nhập khẩu chính hãng bởi ECO3D. Găng tay bảo vệ tay khỏi vật sắc nhọn, vết dao cắt, chống mài mòn
  Xem chi tiết

  Những đôi găng tay chống cắt cao cấp có thể bảo vệ người lao động khỏi những tác nhân gây hại nói trên. Đa số những vụ tai nạn là do người lao động chủ quan không sử dụng những đôi găng tay khi làm việc với những dụng cụ sắc nhọn. 

  Giày bảo hộ

  Ở những xưởng mộc cũng có rất nhiều nguy hiểm cho chân người thợ mộc. Đôi giày bảo hộ giúp bảo vệ chân người lao động khỏi đinh, những mảnh gỗ rơi từ trên xuống, những dụng cụ nghề mộc trên sàn ....

  Ngoài ra, những đôi giày bảo hộ còn giúp giữ ấm chân khi người thợ mộc làm việc trong thời tiết khắc nghiệt. 

  Nút tai hoặc chụp tai chống ồn

  Tiếng ồn lớn cũng là một trong những tác nhân nguy hiểm đến thính giác của người lao động. Khi làm nghề mộc thường xuyên phải tiếp xúc với những tiếng ồn lớn, thậm chí phải tiếp xúc trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng mất thính giác ở một số người.

  thiết bị bảo hộ cần trong nghề mộc

  Sử dụng nút tai hoặc chụp tai chống ồn để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng từ tiếng ồn đến thính giác người thợ mộc. Người lao động do thiếu hiểu biết, cho rằng tiếng ồn không gây hại gì, đến khi đã bị ảnh hưởng đến thính giác.

  Hi vọng sau bài viết này sẽ giúp những người thợ mộc hiểu biết thêm về những nguy hiểm tồn tại trong ngành nghề của mình, hiểu rõ được những tác hại và chủ động hơn trong việc sử dụng những thiết bị bảo hộ cần trong nghề mộc để bảo vệ sức khỏe của chính người lao động.

  Mọi thắc mắc xin liên hệ về ECO3D qua số hotline: 0983 330 380 (Mr Dũng) để được tư vấn giải đáp và hỗ trợ mua hàng sớm nhất, nhanh nhất.

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...