Những điều bạn cần lưu tâm khí dùng máy đo khíNhững điều bạn cần lưu tâm khí dùng máy đo khí
033 478 9967
chplay
appstore

Những điều bạn cần lưu tâm khí dùng máy đo khí

  Tầm quan trọng của máy đo khí thì ai cũng có thể biết, những làm thế nào để sử dụng thiết bị một cách đúng, cho được kết kết quả chuẩn nhất thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn là người lần đầu sử dụng thiết bị thì nhất định phải nắm rõ những lưu ý trong bài viết này.

  6 điều bạn cần lưu ý khi dùng máy đo khí

  Những điều bạn cần lưu tâm khí dùng máy đo khí

  Thiết kế và kết cấu của máy đo khó rất đơn giản, dễ sử dụng, tưởng như ai cũng có thể làm được. Những như bạn đã biết, thiết bị này dùng để xác định những chất khi độc, chất khi gây nguy hiểm đến cuộc sống, tính mạng công nhân viên và tài sản doanh nghiệp. Chính vì thế việc thực hiện không thể sở sai qua loa được. Trước khi sử dụng nhất định bạn cần biết những nguyên tắc sau.

  Thời gian hiệu chuẩn của cảm biến

  Những điều bạn cần lưu tâm khí dùng máy đo khí

  Bộ phận quan trọng nhất, bộ não của máy đo khí chính là sensor. Tùy theo hãng sản xuất hay loại cảm biến sử dụng mà có thời gian hiệu chuẩn riêng, cụ thể sẽ được ghi rõ trong thông số kỹ thuật của máy. Thông thường nếu sử dụng máy trong khoảng 30 ngày thì độ chính xác bị giảm xuống chỉ còn khoảng 80%, và nếu dùng càng lâu thì hiệu suất của máy càng giảm.

  Chính vì thế nhất định phải tiến hành hiệu chuẩn máy đo khi theo đúng thời gian quy định của nhà sản xuất. Người dùng cũng cần lưu tâm ghi lại lưu giữ đầy đủ thông tin hiệu chuẩn máy một cách cụ thể là chính xác nhé.

  Chú ý đến thời gian phản ứng

  Những điều bạn cần lưu tâm khí dùng máy đo khí

  Khi tiến hành đo khí trong môi trường làm việc, bạn nhất định không được vội vàng nhìn vào kết quả, nếu không muốn nhận một số liệu sai hoàn toàn. Tùy theo chất lượng của cảm biết, chất khí muốn đo mà máy đo khí cần một khoảng thời gian nhất định xử lý trước khi đưa ra kết quả cuối cùng. Chẳng hạn như khi đo lượng O2 (oxy) trong không khí cần khoảng 10 giây, nhưng nếu đo các chất dễ cháy như CH4 cần đến 15 giây….

  Trước khi sử dụng máy nhất định phải đưa máy về chuẩn Zero

  Những điều bạn cần lưu tâm khí dùng máy đo khí

  Khi tiến hành đo khí ở một môi trường mới, người dùng nhất định phải khởi động lại máy để loại bỏ hết những chất khí khác đang bị lưu lại trong màn lọc bảo biến. Hãy nhìn vào máy xe đã được đưa về chuẩn Zero hay chưa? Có như vậy kết quả thu được mới được xem là chính xác.

  Chế độ pump test

  Những điều bạn cần lưu tâm khí dùng máy đo khí

  Nếu bạn sử dụng máy đo khí sử dụng đầu hút bên bên ngoài thì trước khi sử dụng không thể bỏ qua bước thực hiện chế độ pump test. Đây là bước khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ quá trình đo đạc cũng như số liệu mà bạn thu được.

  Đặt máy đo khí như thế nào mới chuẩn xác

  Những điều bạn cần lưu tâm khí dùng máy đo khí

  Đối với máy đo khi sử dụng cá nhân, dùng để bảo vệ công nhận giúp họ biết được nơi đang làm việc có an toàn hay không thì máy nên được đặt trong túi áo trước ngực, cổ áo, hoặc vành mũ bảo hộ… Chọn vị trí sao cho cảm thấy tiện lợi và thoải mái nhất những nhất định không được để cách xa quá 0.3 m tính từ mũi đến vị trí của thiết bị.

  Còn đối với những máy đo được dùng làm cảnh báo cho toàn bộ công ty, doanh nghiệp thì nên được đặt ở ngay phòng điều khiển, mặt cảm biết nhất định phải hướng ra ngoài. Người theo dõi cần thường xuyên kiểm tra để không bỏ lỡ những cảnh bảo bất thường.

  Lưu ý nhỏ khi tiến hành đo khí

  Những điều bạn cần lưu tâm khí dùng máy đo khí

  Và cuối cùng đó khi tiến hàng đô khi bạn cần kiểm tra một lượt máy đo khí, xác định xem các thông số đã được đưa về zero hay chưa, hiệu chuẩn có đặt hiệu xuất tốt nhất hay không, dung lượng pin như thế nào….

  Khi tiến hành đo nên lấy số liệu từ nhiều tầng khác nhau, vì trọng lượng của mỗi loại khí khác nhau, nên sẽ được phân tán cũng như có nồng độ khác nhau ở các vị trí nhất định. Khi đo trong không gian hạn chế tốt nhất bạn nên đóng những thiết bị thông gió trước khoảng 15 phút.

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...