Làm thế nào để bảo quản giày bảo hộ lao động khi bị ướtLàm thế nào để bảo quản giày bảo hộ lao động khi bị ướt
033 478 9967
chplay
appstore

Làm thế nào để bảo quản giày bảo hộ lao động khi bị ướt

  Một đôi giày bảo hộ lao động có bền hay không, có sử dụng được lâu và không bị biến dạng hay không tất cả nằm ở khâu vệ sinh, bảo quản và xử lý sự cố của chủ sở hữu. Nếu trong quá trình sử dụng đôi giày của bạn bị dính ướt chắc hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và lúng túng không biết xử lý thế nào. Vậy làm thế nào để bảo quản giày bảo hộ lao động khi bị ướt khoa học và tốt nhất?

  Giày bảo hộ lao động là vật dụng được dùng để bảo vệ đôi chân của người lao động ở nơi làm việc được an toàn. Nhưng nếu bị ướt hoặc trong trình trạng ẩm ướt nó không chỉ khiến đôi chân trở nên khó chịu, bốc mùi, hại da mà đặc biệt là khả năng bảo vệ, chỉ số an toàn sẽ không được đảm bảo theo quy định. Như thế sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến năng suất lao động, sức khỏe của chính chủ nhân của đôi giày. Vậy làm thế nào để xử lý nhanh gọn, an toàn và hiệu quả nhất?

  Máy sấy tóc là cứu tinh khi cần sử dụng giày ngay

  Làm thế nào để bảo quản giày bảo hộ lao động khi bị ướt

  Nếu giày bảo hộ của bạn chẳng may bị dính ướt do đi mưa, hoặc do bất cẩn mà bị đổ nước vào nhưng bạn lại cần phải sử dụng luôn, không đủ thời gian để chờ phơi thì hãy chiếc máy sấy tóc chính là cứu tinh của bạn. Hãy mở máy sấy ở chế độ gió và nhiệt thấp nhất rồi thả vào trong giày, để như thế cho tới khi khô rất nhanh.

  Tuyệt đối đừng vì nóng ruột mà mở mức nhiệt cao nhất sẽ làm giày bị biến dạng, mất form, nhanh hỏng. Phương pháp này khá hiệu quả nhưng có nhược điểm là máy sáy tóc sẽ phát ra tiếng ồn, làm ảnh hưởng đến người khác nên rất khó để sử dụng nơi công sở. Hãy chọn một vị trí thật cách biệt để không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh nhé.

  Giặt và phơi khô chính là thượng sách

  Làm thế nào để bảo quản giày bảo hộ lao động khi bị ướt

  Nếu không phải trong tình huống khẩn cấp thì cách tốt nhất là bạn hãy giặt giày sạch sẽ, theo đúng cách vệ sinh phù hợp với chất liệu da rồi phơi khô. Khi phơi hãy treo ngược giày lên, để ở ngoài trời hoặc nơi nào đó thoáng khí nhất trong nhà. Một mẹo nhỏ rất hay đó là đặt giày ở gần dàn nóng của máy điều hòa thì giày sẽ nhanh khô hơn.

  Dùng giấy báo hoặc túi hút ẩm vào trong giày

  Làm thế nào để bảo quản giày bảo hộ lao động khi bị ướt

  Trong trường hợp giày chỉ bị ẩm ướt nhẹ thì bạn có thể sử dụng giấy báo cũ hoặc giấy ăn, những tờ càng không càng tốt vo tròn hoặc xé nhỏ rồi nhét vào giày. Giấy nó có khả năng hút ẩm rất tốt, cứ để vậy qua đêm hoặc hết giờ làm việc giày sẽ khô một cách tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng túi hút ẩm, túi lọc trà khô thả vào trong giày vừa hút ẩm lại vừa khử mùi rất tốt.

  Đây là một mẹo nhỏ nhưng cực hay mà bạn có thể tận dụng làm ở bất kỳ nơi đâu ở nhà, cơ quan… Tuy hiệu quả không nhanh nhưng khả năng ứng dụng lại vô cùng tuyệt vời. Hà Nội hôm nay vừa mưa, nếu giày không may bị ượt bạn hãy thử áp dụng ngay nhé và cho chúng tôi biết kết quả.

  Mỗi chất liệu giày bảo hộ Hàn Quốc sẽ có những cách xử riêng so cho phù hợp, nhưng dù là giày da thật, da lộn hay vải thì bạn cũng tuyệt đối đừng bao giờ mang nó hơ trên lửa. Không những có thể gặp rủi ro bắt cháy mà dù có khô thì lớp da sẽ bị khô, cứng, đi rất đau chân và chóng hư hỏng.

  Tùy vào mức độ ướt của giày bảo hộ lao động Hàn Quốc mà người lao động, người dùng sẽ đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Bằng những mẹo nhỏ đã kể ở trên chúng tôi hy vọng đã giúp một phần bảo vệ đôi chân của bạn an toàn và khỏe mạnh. Chúc các bạn thành công.

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...