Hướng dẫn lựa chọn mắt kính chống tia laser phù hợp
;
;
033.478.9967

Hướng dẫn lựa chọn mắt kính chống tia laser phù hợp

 Ngày đăng: 13/01/2020
Kính chống tia laser đang dần trở thành vật dụng thiết yếu không thể thiếu trong các môi trường làm việc có tia laser độc hại. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn lựa chọn mắt kính chống tia laser phù hợp cho từng môi trường dưới đây.

  Kính chống tia laser đang dần trở thành vật dụng thiết yếu không thể thiếu trong các môi trường làm việc có tia laser độc hại. Do tia laser được chia làm nhiều mức độ bước sóng khác nhau nên người dùng cần phải lưu ý lựa chọn loại phù hợp trước khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn lựa chọn mắt kính chống tia laser phù hợp cho từng môi trường dưới đây.

  Tầm quan trọng của kính laser ngày nay

  Ngày nay có rất nhiều ngành công nghiệp ứng dụng tia laser vào trong khâu chế tạo hay sản xuất. Nhưng không vì thế mà loại tia này không có tác hại gì. Đối với những người tiếp xúc trực tiếp với tia laser thì càng phải chú trọng bảo vệ hơn, đặc biệt là đôi mắt.

  Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể chúng ta. Vì thế mà khi tiếp xúc với những tia laser có hại, mắt rất dễ bị tổn thương. Một số bệnh về mắt do laser gây ra nhẹ thì chỉ là các bệnh đau mắt đỏ thông thường. Nhưng nặng hơn có thể dẫn đến các bệnh về viêm giác mạc, đục thủy tinh thể, thậm chí là mù lòa. Dù mức độ bước laser là nhỏ hay lớn nó đều có thể gây thương tổn cho mắt.

  Do đó, mắt kính chống tia laser là thiết bị không thể thiếu trong bất cứ môi trường có laser nào.

  Tầm quan trọng kính chống tia laser

  Hướng dẫn lựa chọn kính laser phù hợp

  Mỗi ngành nghề lại sử dụng bước sóng laser khác nhau để ứng dụng. Đồng nghĩa với đó là mỗi môi trường sẽ sử dụng mắt kính chống laser khác nhau. Bạn phải lựa chọn kính bảo hộ chống tia laser thật kỹ để tránh việc sử dụng sai kính gây hại cho mắt nói riêng và sức khỏe bản thân nói riêng.

  Thiết kế

  Dù là mắt kính chống tia laser nào thì bạn cũng nên chọn loại kính có gọng cong. Bởi dáng gọng cong sẽ ôm sát vùng mắt hơn, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của tia laser tốt hơn.

  Kính chống tia laser LaserPair
  Kính chống tia laser Phillipsafety

  Chất liệu

  Hầu hết kính chống tia laser mỹ và kính chống tia laser đài loan đều được làm từ chất liệu polycarbonate. Chất liệu mắt kính chống tia laser này có độ bền cao, khả năng chống va đập tốt. Đồng thời, nó còn có tính năng kháng tia laser cũng tốt hơn so với những loại kính thủy tinh thông thường.

  Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại kính bảo hộ chống tia laser làm từ một số chất liệu khác. Nhưng để đôi mắt được bảo vệ tốt hơn và kính sử dụng được lâu hơn thì bạn nên lựa chọn chất liệu kính là polycarbonate

  Môi trường

  Vì tùy thuộc vào sản phẩm sản xuất và mức độ sử dụng mà tia laser được ứng dụng là khác nhau. Nên môi trường laser laser cũng khác nhau. Nói một cách dễ hiểu hơn là bước sóng laser sử dụng là khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ môi trường laser mình đang làm việc là sử dụng bước sóng bao nhiêu để lựa chọn mắt kính chống tia laser phù hợp.
  Nếu sử dụng bước sóng laser tầm trung thì phải lựa chọn kính bảo hộ chống tia laser có bước sóng tầm trung. Tương tự như vậy với các môi trường có bước sóng laser thấp và cao. Chỉ khi lựa chọn đúng loại kính chống tia laser tương thích từng môi trường thì đôi mắt của bạn mới được bảo vệ toàn diện.

  Đại lý uy tín

  Bảo hộ lao động ECO3D


  Để đảm bảo mua được loại mắt kính chống tia laser chính hãng, bạn cũng cần img hiểu thêm về các đại lý, cửa hàng phân phối. Điều này sẽ bạn tránh mua phải các loại mặt hàng kém chất lượng hay sản phẩm bị làm giả, nhái hoặc giá thành quá cao.
  Một đại lý kính bảo hộ lao động laser uy tín mà mình giới thiệu chính là Công Ty TNHH ECO3D. Bảo hộ lao động ECO3D là nhà nhà phân phối kính chống tia laser chính hãng. Bởi là nhà nhập khẩu trực tiếp từ hãng nên đảm bảo về giá thành và chất lượng sản phẩm. Tìm hiểu thêm tại website : /eco3d.vn/

  .

  Tin tức

  Top

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...