Giày chống tĩnh điện và những điều cần giải mãGiày chống tĩnh điện và những điều cần giải mã
098 672 2328
chplay
appstore

Giày chống tĩnh điện và những điều cần giải mã

  Một trong những sản phẩm bảo hộ không thể thiếu được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp sản xuất, in ấn công nghiệp điện tử, láp ráp linh kiện... đó là giày bảo hộ chống tĩnh điện - đảm bảo an toàn cho người lao động. Vậy đặc điểm của giày phòng sạch chống tĩnh điện là gì?

  1. Tĩnh điện là gì ?

  Bạn đã bao giờ bị giật điện khi chạm vào tay nắm cửa, hoặc thấy tóc mình bị xù vào những ngày đặc biệt lạnh, khô? Nếu bạn có bất kỳ trải nghiệm nào trong số này, bạn đã gặp phải tĩnh điện rồi đấy !

  Theo Wikipedia thì Tĩnh điện là hiện tượng mất cân bằng điện tích trên bề mặt của một vật liệu. Điện tích sẽ được lưu giữ ở đó cho đến khi nó có thể truyền đi nơi khác thông qua một dòng điện hoặc sự phóng điện. Khái niệm "tĩnh" trong tĩnh điện ý nói đến sự tương phản với dòng điện, hình thức mà điện được truyền qua vật dẫn và mang theo năng lượng.

  Hiện tượng tĩnh điện trong đời sống

  Những ảnh hưởng của tĩnh điện rất quen thuộc với cuộc sống thường ngày vì hầu hết mọi người đều có thể cảm thấy, nghe thấy và nhìn thấy các tia lửa điện khi một điện tích thừa bị trung hòa khi ở gần một vật dẫn lớn (ví dụ như dây nối đất)

  2. Giày bảo hộ chống tĩnh điện

  Với các nhu cầu cấp thiết bảo vệ công nhân, hàng hóa khỏi các mối nguy hại mà tĩnh điện có thể gây ra trong quá trình sản xuất, giày chống tĩnh điện đã ra đời

  Giày chống tĩnh điện là một phương pháp dễ dàng, tiếc kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao nhất để giải quyết tác hại của tĩnh điện trong môi trường sản xuất, với sự phát triển về công nghệ hiện nay, giày chống tĩnh điện có nhiều kiểu dáng, chất liệu đa dạng nhưng có thiết kế chung là có tác dụng triệt tiêu điện tích hình thành trong quá trình làm việc của người lao động, thường là bằng phương pháp dẫn điện tích thừa ra khỏi cơ thể thông qua đế giày

  Nhiệt độ của giày có thể ảnh hưởng đến khả năng xả điện tích. Giày bảo hộ còn sót lại trong xe sau một đêm mùa đông lạnh giá đáng kể thì điện trở tiếp xúc sẽ cao hơn nhiều, để kiểm tra được nhiệt độ và độ ẩm của mỗi đôi người ta sẽ dựa vào kết quả kiểm tra của từng lớp khác nhau theo tiêu chuẩn BS EN 61340-4-3:2002.

  Cũng như, thời gian mài mòn có thể gây ảnh hưởng, nâng cao độ ẩm phía bên trong giày. Độ ẩm thường tăng công suất xả điện tích

  Những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến điện trở của giày dép như chất liệu, đế và vùng tiếp xúc có bị bẩn không.

  Giày chống tĩnh điện là giày như thế nào

  Giày chống tĩnh điện được sử dụng trong những môi trường làm việc khác nhau và thông thường những đôi giày này thường có điện trở từ 0,1 đến 1000 MegaOhm.

  3. Tiêu chuẩn đánh giá một đôi giày bảo hộ chống tĩnh điện chất lượng

  Giày chống tĩnh điện là giày như thế nào

  Giày phòng sạch chống tĩnh điện cần phải đáp ứng được sự an toàn cho môi trường làm việc, con người và đem đến sự thoải mái khi di chuyển cũng như làm việc. Để đánh giá một đôi giày phòng sạch chống tĩnh điện chất lượng sẽ dựa vào những yếu tố chính như:

  • Tính chất dẫn điện tốt làm giảm nguy cơ phát sinh từ việc tích tụ điện, phóng điện
  • Đánh giá khả năng chống va đập vào vùng đầu ngón chân
  • Khả năng chịu nén cho vùng đầu ngón chân
  • Bảo vệ làm giảm nguy cơ chấn thương xương ở đầu bàn chân
  • Cảm giác thoải mái, không bị đau nhức khi sử dụng liên tục

  4. Tham khảo một số mẫu giày chống tĩnh điện Hans kiểu dáng thể thao

  Hans là thương hiệu giày bảo hộ Hàn Quốc nổi tiếng với những sản phẩm giày có phong cách thời trang bắt mắt, trẻ trung chứ không thô kệch như những dòng giày bảo vệ chân khác. Đặc biệt là dòng sản phẩm giày chống tĩnh điện được thiết kế theo  kiểu dáng thể thao giống như những đôi giày thời trang vô cùng đẹp.

  Xem thêm: Top 3 giày bảo hộ Hans chống tĩnh điện thông dụng nhất hiện nay

  4.1.Giày Bảo Hộ Hans HS-38 ALASKA

  Giày Bảo Hộ Hans HS-38 ALASKA

  Giày bảo hộ Hàn Quốc Hans HS-38 ALASKA chống tĩnh điện ESD phong cách thể thao được làm từ chất liệu Aldo cao cấp, lưới thoáng khí. Đế kép PU/cao su chống trượt, chống đinh, chống tĩnh điện, mũi chống dập ngón, có khóa dính.

  4.2. Giày chống tĩnh điện HS-77-SF DAVINCH4(DIAL)

  Giày chống tĩnh điện là giày như thế nào

  Giày chống tĩnh điện Hans HS-77-SF là loại giày cổ thấp làm từ Aldo cao cấp, lưới thoáng khí. Đế Pyrone/cao su chống trượt, chống đinh, chống tĩnh điện ESD, mũi lót thép chống dập ngón chân. Là giày bảo hộ siêu nhẹ chỉ có 440gr/1c tạo cảm giác thoải mái mà không bị đau nhức hay mỏi dù làm việc trong thời gian dài

  4.3. Giày bảo hộ Hàn Quốc Hans HS-69-SF

  Giày chống tĩnh điện là giày như thế nào

  Giày bảo hộ Hàn Quốc Hans HS-69-SF chống tĩnh điện ESD được làm từ chất liệu da tổng hợp Action, vải lưới thoáng khí. Đế kép PU/cao su chống trượt, chống đinh, chống tĩnh điện, mũi bằng thép chống dập ngón.

  Hi vọng sau bài viết này, nhiều bạn sẽ hiểu được phần nào về khái niệm và vai trò của giày chống tĩnh điện và sẽ chọn được đôi giày ưng ý cho mình

   

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...