Clicky
Găng tay cao su cách điện: Kiểm định và phân loại Găng tay cao su cách điện: Kiểm định và phân loại
033.478.9967

Găng tay cao su cách điện: Kiểm định và phân loại

 Ngày đăng: Tháng 01, 2019
 Sưu tầm
Găng tay cách điện cao su là một trong những vật phẩm quan trọng nhất bảo vệ cá nhân cho công nhân điện. Vậy găng tay có những loại nào ?

  Găng tay cao su cách điện là một trong những vật phẩm quan trọng nhất bảo vệ cá nhân cho công nhân điện. Để có hiệu quả, găng tay an toàn điện phải chống chịu các đặc tính điện môi và độ bền vật lý, cùng với tính linh hoạt và độ bền.

  Để giúp đảm bảo an toàn và hiệu suất, găng tay cách điện phải đáp ứng hoặc vượt quá các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế ASTM D120-14a - Tiêu chuẩn kỹ thuật cho găng tay cách điện cao su. Găng tay cũng nên được kiểm tra bằng điện theo tiêu chuẩn ASTM D120-14a và tiêu chuẩn của Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế IEC 60903: 2014.

  Bộ găng tay cách điện

  găng tay cao su cách điện

  Một bộ găng tay bao gồm:

  - Găng tay cách điện cao su: Phân loại theo mức độ điện áp và bảo vệ mà chúng cung cấp.

  - Găng tay lót: Giảm sự khó chịu khi đeo găng tay cách điện bằng cao su. Chúng cung cấp sự ấm áp trong thời tiết lạnh và hấp thụ mồ hôi trong những tháng ấm áp. Chúng có thể có một vòng bít thẳng hoặc cổ tay đan.

  - Găng tay da bảo vệ: Đeo găng tay cách điện bằng cao su để giúp bảo vệ cơ học cần thiết chống lại vết cắt, mài mòn và thủng

  Các loại găng tay cao su cách điện

  Nhân viên làm việc với dòng điện phải yêu cầu nhiều thiết bị bảo vệ cách điện. Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) phác thảo điều này trong tiêu chuẩn thiết bị bảo vệ điện 29 Bộ quy tắc liên bang (CFR) 1910.137, cung cấp các yêu cầu thiết kế và các yêu cầu sử dụng các loại găng tay và tay cách điện chăn, thảm, vỏ và ống bọc dây điện.

  Găng tay cao su cách điện hầu hết được làm từ cao su. Đây là chất cách điện tốt nhất đã được nghiên cứu và thửu nghiệm nhiều lần. Tuy nhiên có nhiều môi trường làm việc khác nhau nên đặc tính chất liệu cao su cũng khác nhau.

  Găng tay cao su cách điện được phân loại theo mức độ bảo vệ điện áp mà chúng cung cấp và khả năng kháng được ozone hay không.

  găng tay cao su cách điện

  Phân loại theo chất liệu

  Cao su dễ bị ảnh hưởng của ozone, có thể gây nứt và ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của găng tay. Nguy hại do ozone gây ra là một loạt các vết nứt xen kẽ nhau được tạo ra bởi tác động của ozone trên cao su dưới áp lực cơ học. Nếu găng tay được sử dụng trong môi trường có nồng độ ozone cao do ô nhiễm, thì khả năng kháng ozone là rất quan trọng. Khả năng kháng ozone được phân biệt thành 2 "Type". bao gồm: 

        + Găng tay cao su Type 1 - cao su thiên nhiên: không có khả năng kháng ozone

        + Găng tay cao su Type 2 -  cao su tổng hợp: kháng được ozone

  Phân loại theo mức độ bảo vệ điện áp

  Cũng giống như hầu hết các loại thiết bị cách điện khác găng tay cũng được chia ra nhiều loại để tương thích với từng loại thiết bị điện khác nhau.

  Hiện nay công ty ECO3D đang phân phối các loại găng tay cách điện 500V, 1000V, 7500V, 17000V, 26500V và 36000V tương ứng với các cấp độ cách điện Class 00, Class 0 -4. Tùy theo mức độ điện áp mà độ dày mỏng của găng tay tỉ lệ thuận với định mức dòng điện chống được.

  mức độ găng tay cách điện

  Kiểm tra găng tay cách điện

  Sau khi găng tay cách điện được sản xuất, OSHA yêu cầu thiết bị bảo vệ được bảo quản trong điều kiện an toàn, đáng tin cậy. Điều này yêu cầu găng tay phải được kiểm tra xem có bị hư hại trước mỗi ngày sử dụng hay không. Găng tay cũng phải được kiểm tra ngay sau bất kỳ sự cố nào có thể gây ra thiệt hại. OSHA cũng yêu cầu găng tay cách điện phải được kiểm tra bằng phương pháp " Test Air "  cùng với việc kiểm định.

  kiểm đinh găng tay cách điện

  Xem thêm:  Phương pháp kiểm tra găng tay cách điện 

  Ngoài việc kiểm tra hàng ngày, OSHA yêu cầu các đơn vị trước khi sử dụng phải test định kỳ theo quy định trong 29 CFR 1910.137 (c) (2) (viii). Găng tay cách điện cao su phải được kiểm tra sau khi sản xuất và sáu tháng một lần sau đó trong các trường hợp:

   - Nghi ngờ không đảm bảo giá trị cách điện

   - Sau khi sửa chữa găng tay

   - Sử dụng mà không có găng tay da bảo vệ

  Trong trường hợp găng tay cách điện đã được kiểm định với điện nhưng không được đưa vào sử dụng ngay thì chúng vẫn có thể được đưa vào sử dụng trừ khi chúng đã được kiểm định trong thời gian 12 tháng trước.

  Một chương trình sử dụng "màu xen kẽ" trên găng tay được đề xuất để giúp đảm bảo tất cả găng tay đang sử dụng đều trong chu kỳ kiểm tra thích hợp. Chương trình này tạo ra một lời nhắc trực quan về chu kỳ kiểm tra thích hợp bằng cách sử dụng một màu trong sáu tháng đầu và một màu khác trong sáu tháng tiếp theo.

  Lưu trữ

  Để giúp đảm bảo tính toàn vẹn của găng tay và an toàn cho công nhân, găng tay cần được bảo quản đúng cách khi không sử dụng. Bảo quản đúng cách có nghĩa là găng tay không được gập lại và cần phải tránh xa nhiệt độ quá cao, ánh sáng mặt trời, độ ẩm, ozone và bất kỳ hóa chất hoặc chất nào có thể làm hỏng cao su.


  Quý khách có nhu cầu đặt hàng găng tay cách điện hoặc tư vấn sản phẩm xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

  Công ty TNHH ECO3D

  Địa chỉ : Số 335 Trương Định, P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai ( VP)

  Số 8 khu vực Đền Lừ, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, HN (Kho )

  SĐT : ☎ (04) 3636.0326 - Tel : 0983.330.380 ( Mr Dũng )

  Website : eco3d.vn

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !
   Sưu tầm

  Tin tức

  Top 10 giày bảo hộ siêu nhẹ bán chạy nhất
   29/06/2021
  Top 10 giày bảo hộ siêu nhẹ bán chạy nhất

  Gợi ý 10 mẫu giày bảo hộ siêu nhẹ BÁN CHẠY NHẤT 2021 TẠI ECO3D. Khi chọn mua giày bạn hãy chú ý đến kiểu dáng, chất...

  Tìm đại lý giày bảo hộ Hàn Quốc Hans
   23/06/2021
  Tìm đại lý giày bảo hộ Hàn Quốc Hans

  Tại sao quý khách nên mua giày bảo hộ tại ECO3D SAFETY ? Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho quý khách thấy lý do chúng...

  Khẩu trang N95 là gì? Có nên sử dụng không?
   08/06/2020
  Khẩu trang N95 là gì? Có nên sử dụng không?

  Trong các ngành công nghiệp hay trong cuộc sống hiện tại thì khẩu trang dường như đã trở thành một vật dụng thiết yếu...

  So sánh giày King Power và giày bảo hộ Hans
   08/06/2020
  So sánh giày King Power và giày bảo hộ Hans

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu giày bảo hộ lao động khác nhau. Cho nên người tiêu dùng thường phân...

  Top 3 thương hiệu găng tay bảo hộ đáng mua nhất tại thị trường Việt Nam
   14/05/2020
  Top 3 thương hiệu găng tay bảo hộ đáng mua nhất tại thị trường Việt Nam

  Thương hiệu găng tay bảo hộ uy tín, phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam bao gồm 3 ông lớn 3M, Honeywell, Takumi. Sở...

  Hướng dẫn chọn khẩu trang 3M chính hãng
   16/04/2020
  Hướng dẫn chọn khẩu trang 3M chính hãng

  Khẩu trang 3M được nhận định là loại khẩu trang bảo hộ cao cấp với khả năng bảo vệ hệ hô hấp khỏi khói bụi, vi khuẩn,...

  Có nên sử dụng kính chống tia laser Trung Quốc?
   24/03/2020
  Có nên sử dụng kính chống tia laser Trung Quốc?

  Kính chống tia laser có khá nhiều chủng loại và mẫu mã. Trong đó, những loại kính xuất xứ từ Trung Quốc có ưu điểm trọng...

  Có nên sử dụng chụp tai chống ồn Howardleight
   14/03/2020
  Có nên sử dụng chụp tai chống ồn Howardleight

  Chụp tai chống ồn Howard Leight , cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và đại lý bán chụp tai chống ồn tốt nhất thị...

  7 Tip sử dụng giày bảo hộ không đau chân
   24/02/2020
  7 Tip sử dụng giày bảo hộ không đau chân

  Bên cạnh việc bảo hộ cho đôi chân thì giày bảo hộ cũng có một vấn đề nhỏ đối với người dùng. Đặc biệt là chúng thường...

  Top

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...