Đặc điểm của máy đo đơn khí mà người dùng cần biết Đặc điểm của máy đo đơn khí mà người dùng cần biết
0334789967

Đặc điểm của máy đo đơn khí mà người dùng cần biết

  Các nhà sản xuất đã dựa theo số lượng sensor được sử dụng khi sản xuất máy để phân thành máy đo đơn khí và máy đo đa khí. Hai thiết bị có những đặc điểm, cấu tạo, thiết kế và mục đích sử dụng khác biệt.

  Máy đo đơn khí được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày cũng như công việc đặc thù nhằm xác định một loại khí thường sẽ là chất độc hại của môi trường sống hay làm việc. Nhưng đó chỉ là lý thuyết còn trên thực tế bạn đã có chút hiểu biết gì về thiết bị này hay chưa? Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ càng và sâu hơn về máy đo đơn khí và những đặc trưng nổi bật của nó.  

  Máy đo đơn khí là gì?

  Đặc điểm của máy đo đơn khí mà người dùng cần biết

  Máy đo đơn khí là thiết bị được sử dụng để xác định một loại chất khí đặc trưng và duy nhất. Bên trong máy chỉ chứa một bộ cảm biến hay còn gọi là một sensor, giá thành của máy thường khá rẻ. Đây là lựa chọn tốt cho những người là việc trong môi trường có một loại khí độc đặc trưng duy nhất như CO hay H2S.

  Sensor là gì? Đây là bộ cảm biến điện từ được có thể cảm nhận và xác nhận trạng thái hay quá trình vật lý hay hóa học trong môi trường cần được khảo sát hay đánh giá. Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi sensor sẽ có thể phần biết được một loại chất khác nhau.

  Cấu tạo của máy đo đơn khí như thế nào

  Đặc điểm của máy đo đơn khí mà người dùng cần biết

  Tuy vào hãng sản xuất hay mỗi một loại máy đo đơn khí sẽ có thêm những bộ phận hay thiết kế riêng. Nhưng về cơ bản thì một thiết bị thông thường kể cả đơn khí hay đa khí nhất định phải có tối thiểu 5 bộ phận sau:

  - Màn hình hiển thị kết quả đo: Đây là giao diện giúp chúng ta đọc được kết quả, cũng như kiểm chứng những tương tác, cài đặt với máy.

  - Nút điều khiển: Thiết kế của máy đo khí thường khá đơn giản và dễ sử dụng. Nút điều khiển được dùng để bất và tắt thiết bị.

  - Hệ thống âm báo động: Khi phát hiện có nồng độ khí vượt quá ngưỡng cài đặt, máy sẽ phát ra âm thanh báo động cho người dùng biết.

  - Đèn báo động: Ngoài hệ thống âm báo động thì thiết bị sẽ có thêm đèn báo động nữa.

  - Sensor dò khí: Bộ phận quan trọng và quyết định đến hiệu suất hoạt động cũng như độ chính xác của thiết bị đo khí. Đây là bộ não của máy.

  Đặc điểm của máy đo đơn khí

  Đặc điểm của máy đo đơn khí mà người dùng cần biết

  Đặc điểm nổi bật và khác biệt nhất của máy đo đơn khi đó chính là có thể phát hiện được chính xác khi đó có xuất hiện trong môi trường làm việc hay không. Nếu vượt mức cho phép sẽ đưa ra những báo động bằng độ rung, đèn báo và âm thanh báo động.

  Cấu tạo của thiết bị được nhà sản xuất duy nhất một bộ cảm biến khí, nó chỉ có thể phát hiện ra duy nhất khí đó mà thôi. Chính vì thế nên bạn không thể sử dụng máy đo đơn khí phát hiện CO để đo nồng độ CH4 được…

  Máy thường được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ dễ dàng cầm nắm hay gắn trên đồ bảo hộ như túi áo, đai lưng, cổ áo, mũ bảo hộ… Tùy vào nhà sản xuất sẽ được trang bị thêm bộ vỏ chống sốc hoặc chống nước…

  Và cuối cùng, máy đo đơn khí rất dễ sử dụng, bạn có thể dùng với mục đích cá nhân hoặc đưa vào các ngành công nghiệp của mình. Tuy nhiên, hãy hiểu thật rõ mục đích mình muốn để chọn đúng chủng loại máy nhé.

  Công ty TNHH ECO3D

  Địa chỉ : Số 335 Trương Định, P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai ( VP)

  Số 8 khu vực Đền Lừ, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, HN (Kho )

  SĐT : ☎ (04) 3636.0326 - Tel : 0983.330.380 ( Mr Dũng )

  Website : eco3d.vn


  .

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...