Con người chịu được mức tiếng ồn bao nhiêuCon người chịu được mức tiếng ồn bao nhiêu
098 672 2328
chplay
appstore

Con người chịu được mức tiếng ồn bao nhiêu

  Nếu phải làm việc nơi có tiếng ồn cao, cần đeo thiết bị bảo vệ thính giác bảo vệ sức khoẻ của mình. Đây là biện pháp thích hợp với môi trường ô nhiễm tiếng ồn hiện nay.

   

  Thời gian chịu ồn con người có thể chịu được

   

  Bảo vệ thính giác

  Tiếng ồn là hiện tượng vật lý tác động lên thính giác gây khó chịu. Tiếng ồn tập hợp nhiều âm thanh có tần số khác nhau và cường độ trên 60 dB. Sản xuất công nghiệp có nhiều tiếng ồn làm giảm sự chú ý và năng suất của người lao động, dễ gây tai nạn và bệnh điếc nghề nghiệp.

  - Dưới 80 dB, không cần thiết bị chống ồn. Ta có thể chịu đựng được. Nhưng trên 80 dB thì phải bắt đầu thận trọng chú ý đến mức nguy hiểm
  - Ở mức 90 dB, không mang bảo vệ, mỗi ngày sức ta chỉ chịu tối đa một giờ, nhiều hơn thì sẽ có thương tổn về tai (điếc chẳng hạn)
  - Nếu phải chịu 100dB thì mỗi ngày chỉ tối đa 15 phút, công nhân xây dựng phải mang thiết bị bảo vệ ở tai là thế.
  - Ở mức trên 105 dB thì mỗi ngày con người chỉ có thể chịu tối đa 5 phút, thương tổn sau đó (chẳng những về tai mà còn có thể thương tổn về não).

  bảo vệ thính giác

  Xem thêm: Tác hại của việc ô nhiễm tiếng ồn

  Các thương tổn thay đổi tùy theo độ ồn, khoảng cách giữa ta với nguồn ồn và thời gian chịu ồn. Nhiều thương tổn - về tai chẳng hạn - là những thương tổn vĩnh viễn, không tái tạo lại được. Chính vì vậy mà ta phải phòng ngừa chứ không đợi đến tổn thương.

  Cường độ tiếng ồn càng cao, tác hại càng lớn. Khi đó, bộ phận thính giác bị rung động; đầu óc mệt mỏi, giảm khả năng suy nghĩ; hoạt động tim mạch, hô hấp cũng nhanh hơn; huyết áp tăng; rối loạn thần kinh vận động, chuột rút, co cứng cơ; tuyến giáp và tuyến thượng thận có thể bị ảnh hưởng; rối loạn giấc ngủ, dễ bị stress, cáu gắt; có thể giãn đồng tử, rối loạn thị lực...

   

  Bảo vệ thính giác giải pháp hữu hiệu nhất

   

  bảo vệ thính giác

  Tiếng ồn là tập hợp của những âm thanh có cường độ và tần số khác nhau, hỗn loạn gây cảm giác khó chịu cho người nghe, có ảnh hưởng xấu đến làm việc và nghỉ ngơi của con người.

  Thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn sẽ khiến con người bị ù tai (luôn nghe thấy âm thanh rè rè bên tai). Tình trạng này tác động xấu đến hệ thần kinh và sức khỏe của bạn.

  Bởi vậy cần phải bảo vệ thính giác một cách hiệu quả bởi tiếng ồn không những ảnh hưởng tới đôi tai mà còn các bệnh khác mà bạn không thể kiểm soát được. Phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay chính là sử dụng nút tai chống ồnchụp tai chống ồn tuỳ thuộc vào môi trường làm việc.

  Thị trường phức tạp với nhiều sản phẩm kém chất lượng nên bạn cần lựa chọn thiết bị bảo vệ thính giác được bán tại đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn sức khoẻ khi sử dụng thiết bị này.

  Xem thêm: Nên sử dụng nút tai hay chụp tai chống ồn

  Nút tai chống ồn, chụp tai chống ồn được ECO3D cung cấp với giá thành phù hợp với mọi đối tượng sử dụng , chúng tôi đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người sử dụng an tâm.

  Bạn không biết nên chọn loại nào để sử dụng thì hãy đến với ECO3D để được tư vấn tiết về các sản phẩm chính hãng có tại ECO3D, chúng tôi luôn mong muốn mang đến những gì tốt nhất cho người sử dụng.

  Khi mới sử dụng nút tai chống ồn hay chụp tai chống ồn bạn sẽ có cảm giác khó chịu nhưng sau vài ngày sẽ quen. Lúc đầu có thể chỉ đeo 2, 3 giờ sau quen sẽ tăng dần. Hãy đảm bảo cho đôi tai không bị tiếng ồn ảnh hưởng gây hại cho sức khoẻ.

  Hãy liên hệ với ECO3D để bảo vệ thính giác của bạn và những người xung quanh một cách an toàn hiệu quả.

   

  Công ty TNHH ECO3D
  Trụ sở chính: Số 335 Trương Định, Hoàng Mai, Hoàng Mai, Hà nội
  Tel: (04) 3260 6868 (04) 0306 0326 * Hotline: 098 333 0380
  Email: dung.transy@eco3d.vn - Web: eco3d.vn

  Đăng bởi: ECO3D

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...