Có những loại bình chữa cháy nào? Tác dụng của từng loại Có những loại bình chữa cháy nào? Tác dụng của từng loại
0334789967

Có những loại bình chữa cháy nào? Tác dụng của từng loại

  Bình chữa cháy là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, cơ quan, chung cư hay các tòa nhà lớn. Hiện nay, trên thị trường bình chữa cháy được bán rất nhiều và rất nhiều loại. Hãy cùng Eco3d tìm hiểu những loại và công dụng của từng loại bình chữa cháy nhé.

  Bình chữa cháy có mấy loại và công dụng 

   

  Hiện nay, trên thị trường có hai loại  được sử dụng rất nhiều là bình chữa cháy khí CO2 bình chữa cháy dạng bột (dạng bột sẽ có hai loại bột là BC và ABC).

   

  Cách nhận biết các loại bình chữa cháy.

   

  1. Bình chữa cháy khí CO2.

  Các loại bình chữa cháy khí CO2 có tác dụng làm loãng đám cháy, để chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và các thiết bị điện khi cháy. Loại bình này không thể sử dụng được ngoài trời mà chỉ dùng trong nhà.

  Hiện nay bình chữa cháy khí CO2 có khối lượng 3kg, 5kg là loại xách tay, còn có loại lớn hơn là xe đẩy 24kg.

  Để nhận biết được các loại bình CO2 thì trên thân bình thường ghi rõ CO2 hoặc MT2, MT3, MT5.

  Lưu ý: Bình CO2 không được sử dụng để chữa cháy có gốc là kim loại kiềm, kiềm thổ (như nhôm, chất nổ đen...), vì sẽ làm đám cháy mạnh hơn.

  2. Bình chữa cháy dạng bột.

  Các loại bình chữa cháy dạng bột rất đa dạng, trên thị trường có nhiều loại khác nhau, để chữa các vật liệu cháy có đặc tính khác nhau. Được ký hiệu để phân biệt cũng như chuyên dụng chữa cháy riêng như là A (chữa cháy cho chất rắn), B (chữa cháy cho chất lỏng), C (chữa cháy cho chất khí) và D hoặc E (chữa cháy nguồn điện).

  Tuỳ vào từng loại, mỗi loại bình chữa cháy có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí cháy, đám cháy điện và thiết bị điện mới phát sinh. Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.

  Bình chữa cháy gồm các loại bình có khối lượng 8kg, 2kg, 1kg và được phân biệt bởi các ký hiệu như MFZ, MFZL hoặc BC, ABC.

  Xem thêm: Những trang bị phòng cháy cần thiết khi ở chung cư

  Trên đây là phân loại các bình chữa cháy cũng như tác dụng của từng loại mang lại. Mong rằng qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ và phân biệt từng để có thể áp dụng dập tắt những đám cháy nhanh nhất. 

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất:

  Công ty bảo hộ lao động ECO3D

  Địa chỉ: Số 335 Trương Định, P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai

  Email: admin@eco3d.vn

  Hotline : 0339.657.965

  Phone : (024) 3260.6868

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...