Cách bảo quản kính chống tia laser chính hãng tốt nhất hiện nay | Bảo hộ lao động ECO3DCách bảo quản kính chống tia laser chính hãng tốt nhất hiện nay | Bảo hộ lao động ECO3D
033 478 9967
chplay
appstore

Cách bảo quản kính chống tia laser chính hãng tốt nhất hện nay

  “Của bền tại người” là câu nói được áp dụng nhiều nhất với mỗi món đồ sử dụng của chúng ta. Nó được bắt nguồn từ thời cha ông và không phải tự nhiên mà được nói nhiều trong ngày nay. Với từng món đồ, dù là vật dụng hay quần áo muốn bền đẹp thì chúng ta phải biết cách sử dụng cũng như bảo quản. Và kính chống tia laser - một thiết bị bảo hộ quan trọng cũng thế, cũng cần có cách bảo quản để có thể sử dụng lâu dài hơn.

  Vậy kính chống tia laser là gì?

  cách bảo quản kính chống tia laser


  Kính chống tia laser là thiết bị bảo hộ mắt. Chúng có tính năng chính là ngăn chặn những loại tia laser có hại trong các môi trường làm việc. Bên cạnh đó, để bảo vệ tốt cho nguwoif dùng, loại kính này cũng chia ra nhiều cấp độ chống laser khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải chọn lựa thật kỹ trước khi sử dụng.
  Việc chọn lựa kính phù hợp cho từng môi trường sẽ giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.

  Cách bảo quản kính chống tia laser

  Vì mỗi ngành nghề sẽ có môi trường làm việc khác nhau. Nên kính chống tia laser vì thế mà cũng được làm từ các chất liệu khác nhau. Do đó, từng chất liệu sẽ có cách bảo quản riêng biệt.

  Chất liệu polycarbonate

  Đối với kính chống tia laser được làm từ chất liệu polycarbonate bạn cần phải chú ý hơn trong cách bảo quản.
  Vì theo tính chất của polycarbonate thì chúng rất dễ bị trầy xước. Chỉ một va chạm nhỏ cũng có thể gây ra các vết xước. Dù chúng đã được phủ một lớp chống xước nhưng bạn cũng vẫn cần phải cẩn thận vì không có gì là tuyệt đối cả.
  Đổi lại thì chất liệu này rất bền và có trọng lượng nhẹ hơn rất so với kính được làm từ thủy tinh. Nó cũng ít phải chịu các tác động từ thời gian. Tuổi thọ kính có thể lên đến 5-10 năm nếu bạn biết cách bảo quản và sử dụng.
  Với chất liệu polycarbonate, nếu chưa sử dụng đến hoặc sau khi sử dụng mắt kính bảo hộ chống tia laser, bạn nên bọc lại bằng khăn mềm bên ngoài. Đặt chúng vào hộp đựng hoặc bao bì của nhà sản xuất.

  Khi kính chống tia laser bị bẩn, không sử dụng các loại hóa chất mạnh để rửa hoặc bàn cứng để làm sạch. Chỉ sử dụng nước, xà bông nhẹ hoặc nước rửa kính chuyên dụng và khăn mềm để lau sạch. Điều này giúp kính không bị xước hay mờ khi bạn vệ sinh. Bên cạnh đó cũng đảm bảo rằng các chức năng của kính không thay đổi.

  Tầm quan trọng kính chống tia laser

  Các chất liệu khác

  Không giống với kính làm từ chất liệu polycarbonate, kính chống tia laser làm từ các chất liệu khác như như : nhựa, meika, kính,... Những loại kính này dễ dàng bảo quản và sử dụng hơn. Song song với đó thì chúng lại không bền bằng kính bảo hộ laser làm từ polycarbonate.
  So về trọng lượng của chất liệu thì chất liệu polycarbonate dường như là nhẹ nhất. Nên kính làm từ chất liệu khác rất khó để mang theo người khi di chuyển. Vì chúng tạo cảm giác vướng víu và gây mỏi cho người đeo.
  Đối với các chất liệu này thì bạn cũng nên bảo quản trong hộp chuyên dụng hoặc bao bì của nhà sản xuất khi không sử dụng hoặc sau khi sử dụng. Điểm quan trọng nhất không bao giờ bạn được quên chính là bọc khăn mềm hay khăn giấy trước khi cho kính chống tia laser vào hộp.

  Bên canh đó để tránh kính bị ẩm mốc do mồ hôi, các chất do cơ thể người tiết ra khi làm việc; bạn cần lau kính sau mỗi lần sử dụng. Dù những loại mắt kính chống tia laser làm từ chất liệu khác polycarbonate ít bị trầy xước hơn nhưng bạn cũng không được dùng bàn chải cứng hay vải thô làm sạch kính khi kính bị bẩn. Đồng thời cũng không được sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa. Vì như vậy sẽ làm giảm đi cộng dụng của kính chống tia laser.
  Thêm một mẹo bảo quản nhỏ cho cả 2 loại kính trên là bạn có thể bỏ một gói chống ẩm vào hộp hay bao bì đựng kính. Nó sẽ giúp loại bỏ ẩm mốc, ngăn một số loại vi khuẩn và tăng độ bền cho kính.

  Kính chống tia laser

  Ngày nay, tia laser cũng đã được đưa vào ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Do đó, kính chống tia laser cũng được làm từ các chất liệu nhau. Nhưng dù được cấu thành từ chất liệu nào đi nữa thì tính năng chính của chúng cũng không đổi là giữ cho đôi mắt bạn luôn khỏe mạnh.
  Mong rằng những chia sẻ trên đây phần nào giúp ích cho bạn, Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về một số mẫu kính chống tia laser tại ECO3D - nhà cung cấp kính chống tia laser chính hãng : /loai-hang/kinh-bao-ho-laser-061

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...