Các kỹ sư ngành điện nên sử dụng thiết bị bảo hộ nào? Các kỹ sư ngành điện nên sử dụng thiết bị bảo hộ nào?
0334789967

Các kỹ sư ngành điện nên sử dụng thiết bị bảo hộ nào?

  Thế giới ngày càng phát triển với các công nghệ tiến tiến hiện đại kéo theo đó là sự cần thiết trong bảo hộ lao động ngành điện. Nếu trước đây, các kỹ sư điện chỉ sử dụng các thiết bị bảo hộ thông thường và các tai nạn điện vẫn thường xuyên xảy đến thì ngày nay, họ đã có thêm nhiều lựa chọn khác. Mỗi ngành nghề sẽ có thiết bị bảo hộ tương ứng khác nhau để đảm bảo an toàn cho người lao động. Và các kỹ sư ngành điện cũng có những thiết bị bảo hộ riêng biệt.

  Nhưng không phải ai cũng biết về các thiết bị bảo hộ ấy. Để tính an toàn luôn ở mức cao nhất thì các kỹ sư ngành điện nên trang bị cho mình những thiết bị bảo hộ cơ bản sau:

  Thiết bị bảo hộ trong ngành điện

  1. Găng tay cách điện

  Găng tay cách điện

  Găng tay cách điện là thiết bị bảo hộ dường như là quan trọng nhất đối với mỗi kỹ sư ngành điện. Bởi khi tiến hành lắp đặt hoặc sửa chữa thì đôi tay là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị điện. Để phòng tránh các hiện tượng điện bị rò rỉ trong quá trình làm việc thì các kỹ sư điện nên dùng găng tay cách điện.

  Các kỹ sư điện

  Mặt khác, găng tay cách điện được phân ra làm nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có đặc điểm và tính năng riêng để phù hợp với từng môi trường. Do đó, các kỹ sư ngành điện cần tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng. Không dùng găng tay cách điện có mức độ cách điện thấp ở môi trường có điện trở cao hoặc ngược lại. Nếu dùng sai tính năng của găng tay cách điện dễ dẫn đến các tai nạn không đáng có. 

  Ngoài găng tay cách điện thì găng tay chống hồ quang điện cũng rất cần thiết. Nó giúp người dùng phòng chống các hiện tượng do hồ quang điện gây ra.

  2. Bộ quân áo chống hồ quang điện

  Các kỹ sư điện

  Hồ quang điện xảy ra ở môi trường chất khí áp suất thấp ở hai điện cực. Nó là dòng chuyển dịch đậm đặc của các Electron giữa Anot và Catot. Nhiệt lượng tỏa ra xung quanh vùng phóng hồ quang là rất lớn lên đến vài ngàn độ C. Vì mức nhiệt độ tỏa ra quá cao nên nó dễ dáng làm biến dạng các vật xung quanh. Hiện tượng này thường xảy ra với các máy phát điện, bảng điều khiển điện công suất lớn, các bốt điện,.... gây cháy nổ và hỏng hóc các thiết bị.

  Chính vì vậy mà các kỹ sư ngành điện khi tham gia quá trình sửa chữa hay lắp đặt cần trang bị cho mình một bộ quần áo chống hồ quang điện. Nó sẽ giúp chống lại các tia hồ quang, tránh văng bắn và bảo hộ toàn thân cho người dùng.

  3. Giày (ủng) cách điện

  Giày (ủng) cách điện có lẽ là thiết bị ít được quan tâm nhất. Nhưng trên thực tế thì thiết bị này cũng vô cùng quan trọng. Nó giúp bảo hộ an toàn tuyệt đối cho đôi chân người dùng và ngăn chặn các dòng điện bị rò rỉ trên mặt đất.

  Các kỹ sư điện

  Thêm vào đó, giày (ủng) cách điện thường có đặc điểm không thấm nước, cách điện nên có thể giúp người dùng tránh khỏi các dòng điện có trong nước. Nếu sử dụng thiết này thì chắc chắn nhiều trường hợp xấu gây thương tích cho người sẽ không xảy đến. Đó chính là lý do vì sao đây lại là một trong 3 thiết bị bảo hộ cơ bản nhất trong ngành điện.

  Trên đây chính là ba thiết bị bảo hộ cơ bản nhất mà mỗi kỹ sư điện cần trang bị cho mình. Nó giúp bảo hộ toàn diện cho từng cá nhân. Đồng thời, đảm bảo được tính an toàn thiết yếu nhất trong môi trường làm việc của các kỹ sư điện.


  Quý khách có nhu cầu đặt hàng thiết bị chống điện giật hoặc tư vấn sản phẩm xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

  Công ty TNHH ECO3D

  Địa chỉ : Số 335 Trương Định, P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai ( VP)

  Số 8 khu vực Đền Lừ, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, HN (Kho )

  SĐT : ☎ (04) 3636.0326 - Tel : 0983.330.380 ( Mr Dũng )

  Website : eco3d.vn

   

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...