Các bước xử lý khi xảy ra hỏa hoạnCác bước xử lý khi xảy ra hỏa hoạn
033 478 9967
chplay
appstore

Các bước xử lý khi xảy ra hỏa hoạn

  Chắc hẳn là các bạn thường xuyên thấy báo đài đưa tin về các vụ hỏa hoạn, gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản. Hỏa hoạn có thể xảy ra bất kì khi nào, bất kì nơi đâu và không trừ một ai , chính vì vậy chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định để ứng phó khi hỏa hoạn không may ập tới. 

  5 bước cơ bản để ứng phó khi có hỏa hoạn

   

  Bước 1: Bình tĩnh và phán đoán tình hình

  Mặc dù khi có hỏa hoạn xảy ra bạn chắc chắn sẽ hoảng sợ tột độ, tuy nhiên lo lắng và hoảng lọan chỉ khiến mọi việc thêm tồi tệ mà thôi. Việc bạn cần làm là thật bình tĩnh xác định hướng mà ngọn lửa thoát ra để tìm ra hướng thoát thân an toàn nhất. 

  Bước 2:  Gọi cho đơn vị cứu hỏa

  Nếu đám cháy nhỏ và mọi người thật sự có thể kiểm soát thì nên nhanh chóng dùng bình cứu hỏa dập đám cháy ngay lập tức tránh cho nó lan rộng. Tuy nhiên nếu đám cháy không có dấu hiệu ngừng lại thì bạn và mọi người nên nhanh chóng dùng khăn ướt bịt mũi tránh cho khí độc đi vào cơ thể và nhanh chóng gọi cứu cháy chứ không cố gắng tự xử lí

  hoa hoan

  Bước 3: Phong tỏa điện

  Điện giật chính là nguyên nhân khiến đám tránh bùng lên và cực kì nguy hiểm cho tính mạng con người. Bạn nên khẩn trương tìm cách ngắt toàn bộ hệ thống điện tonaf khu vực có cháy. Bằng cách ngắt cầu dao . Ngắt Attomat. Lưu ý là phải sử dụng các thiết bị an toàn như găng tay cách điện hay kìm điện.

  Bước 4:  Không sử dụng cầu thang máy

  Rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra do có người chạy thoát thân bằng cầu thang máy do toàn bộ hệ thống điện bị phong tỏa hoặc hư hại . Bạn nên chạy tới cầu thang bộ , nhưng nếu thấy khói bốc lên từ cầu thang thì bạn nên chạy ngược lên vì đám cháy phát ra từ dưới. 

  Bước 5: Ưu tiên những đối tượng đặc biệt

  Bạn nên tìm cách báo động thật lướn cho tất cả mọi người biết càng sớm càng tốt, tránh bỏ sót những người ở xa nơi phát ra vụ cháy không kịp thời cập nhật tình hình. Ưu tiên người già và trẻ nhỏ thoát thân trước những người nhanh nhẹn mạnh khỏe hơn. 

  Để tránh các vụ hỏa hoạn không mong muốn xảy ra bạn nên có những biện pháp phòng tránh từ xa như có sẵn bình chống cháy tại nhà và nơi làm việc. Lắp đặt các thiết bị phát hiện cháy nổ từ sớm như

  Máy dò khí Honeywell BW MAX XT II là giải pháp dò khí thông minh, đơn giản và an toàn nhất hiện nay. Công nhân cảm thấy an toàn và được giảm thiểu sự cố để mọi người có thể làm được nhiều hơn.

  Máy dò khí Honeywell BW MAX XT II

  ĐẶC ĐIỂM TÍNH NĂNG

  Máy dò khí Honeywell BW MAX XT II

  Thao tác đơn giản, với bơm SmartSample

  GasAlertMax XT II có thể phát hiện đồng thời 4 khí nguy hại và kết hợp bằng một nút đơn giản với máy bơm có động cơ mạnh mẽ  để lấy mẫu khí thử, từ xa, lý tưởng cho những không gian hạn chế. GasAlertMax XT II hoàn toàn tương thích với hệ thống kiểm tra và hiệu chuẩn tự động MicroDock II.

    - Giảm thiểu chi phí và đào tạo bằng thao tác chỉ bằng một nút bấm

    - Kết quả lấy mẫu chính xác hơn với công nghệ bơm SmartSample

    - Nhỏ gọn, thoải mái phù hợp cho những không gian nhỏ và khó khăn

  Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trong việc phòng ngừa và xử lí cháy nổ để bảo vệ tính mạng bản thân và những người xung quanh nhé.

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...