Bảo vệ thính giác kép là gì? Khi nào cần bảo vệ thính giác kép? Bảo vệ thính giác kép là gì? Khi nào cần bảo vệ thính giác kép?
033 478 9967

Bảo vệ thính giác kép là gì?

  Tiếng ồn lớn là một trong những lý do hàng đầu gây ảnh hưởng đến thính giác của con người. Xã hội ngày càng phát triển, những tiếng ồn lớn xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đã có rất nhiều trường hợp người lao động bị mất thính giác do làm việc tiếp xúc với tiếng ồn lớn.

  Với những công việc phải tiếp xúc với tiếng ồn lớn, sử dụng một thiết bị bảo vệ thính giác là không đủ. Vì vậy, người lao động cần sử dụng biện pháp "bảo vệ thính giác kép" để gia tăng khả năng giảm cường độ tiếng ồn giúp bảo vệ thính giác.

  Vậy như thế nào thì được gọi là bảo vệ thính giác kép? Trong trường hợp như thế nào thì phải sử dụng bảo hộ thính giác kép? Hãy cùng ECO3D tìm hiểu sau bài viết này.

  Bảo vệ thính giác kép là gì?

  bảo vệ thính giác kép

  Được hiểu một cách đơn giản thì bảo vệ thính giác kép là sử dụng cùng lúc cả hai sản phẩm bảo vệ thính giác đó là nút bịt tai chống ồn và chụp tai chống ồn. 

  Tác dụng của thiết bị bảo hộ thính giác là giảm cường độ của tiếng ồn (decibel - dB) xuống sao cho phù hợp với cường độ tiếng ồn mà tai con người có thể chịu đựng được. Để có được khả năng bảo vệ tốt nhất thì nút tai chống ồn và chụp tai chống ồn phải được sử dụng đúng cách.

  Đã có rất nhiều những trường hợp do làm việc tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn hoặc tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài dẫn đến tình trạng ù tai, lãng tai, viêm màng nhĩ, thậm chí còn có nhiều người bị mất thính giác vĩnh viễn.

  Sử dụng bảo vệ thính giác kép hay những thiết bị bảo hộ thính giác đúng cách giúp nâng cao khả năng bảo vệ thính giác, làm giảm những ảnh hưởng của tiếng ồn lớn lên tai người lao động.

   Khi nào thì nên sử dụng bảo hộ thính giác kép?

  Nút tai chống ồn Honeywell MAX-1-D (Howard Leight)

  8,000,000đ

  Nút tai chống ồn Honeywell Max 1-D (Howard Leight) giảm ồn tốt nhất hiện nay NRR 33db. ECO3D là nhà phân phối chính hãng, giá rẻ nhất tại Hà Nội, TP.HCM
  Xem chi tiết

  Theo OSHA - Cơ quan an toàn và sức khỏe nghề nghiệp thì trong khoảng thời gian 8 tiếng nếu người lao động làm những công việc tiếp xúc với tiếng ồn có cường độ âm thanh lớn hơn 100 decibel (dB) thì phải sử dụng thiết bị bảo hộ thính giác kép.

  OSHA cũng yêu cầu các thiết bị bảo hộ thính giác kép trong các hoạt động khai thác do Cơ quan Quản lý Sức khỏe & An toàn Mỏ (MSHA) quản lý đối với cường độ tiếng ồn vượt quá 105 dBA trong mức trung bình 8 giờ theo thời gian (TWA).

  Lưu ý:

  - Một lưu ý nhỏ ở đây là khi áp dụng bảo vệ thính giác kép không có nghĩa là khả năng giảm cường độ tiếng ồn của 2 thiết bị cộng dồn lại mà khả năng giảm cường độ âm thanh khi sử dụng bảo hộ thính giác kép được tính như sau:

  - Thêm 5 dB vào Xếp hạng giảm tiếng ồn (NRR) cao nhất của thiết bị trợ thính được xếp hạng cao hơn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng nút bịt tai chống ồn có 30 NRR và bịt tai có 26 NRR, bạn sẽ thêm 5 dB vào 30 NRR cho nút bịt tai. Mức độ bảo vệ của bạn sau đó sẽ tăng lên 35 dB, giả sử nút tai được đeo đúng cách (đây là cách tính dựa trên các khuyến nghị của OSHA để tăng khả năng bảo vệ).

  Nhược điểm của bảo hộ thính giác kép?

  nhược điểm bảo vệ thính giác kép

  Bạn đang tự hỏi phương pháp sử dụng cả 2 thiết bị bảo vệ thính giác này có nhược điểm gì không thì câu trả lời là CÓ. Một nhược điểm khá nguy hiểm ở đây là người lao động có thể nghe được những cảnh bảo nguy hiểm xung quanh môi trường làm việc của họ. 

  Bởi nhược điểm này có khả nhiều rủi ro nên trước khi sử dụng bảo hộ thính giác kép thì người lao động và doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng, xem xét cẩn thận ở môi trường làm việc cũng như tính chất công việc rồi đưa ra phương pháp hợp lý.

  Để hợp lý nhất thì người lao động và doanh nghiệp nên lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với tính chất công việc, tạo sự thoải mái nhất mà không ảnh hưởng đến khả năng nhận thức về môi trường xung quanh của bạn.

  ECO3D - Địa chỉ bán thiết bị bảo vệ thính giác chính hãng

  đại lý bảo vệ thính giác kép

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những sản phẩm bảo vệ thính giác nói chung cũng như nút tai chống ồnchụp tai chống ồn nói riêng. Với nhiều mẫu mã, kích cỡ, kiểu dáng, chất lượng khác nhau.

  Cũng có rất nhiều những đơn vị phân phối khác nhau, tuy nhiên vì lợi ích cá nhân mà có một số đơn vị phân phối đã bỏ qua an toàn cho người lao động. Phân phối những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, không đủ khả năng đảm bảo an toàn cho người lao động.

  Để đảm bảo an toàn tốt nhất thì người lao động nên lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín - chất lượng. ECO3D là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị bảo hộ lao động chính hãng từ nhiều thương hiệu lớn trên Thế Giới.

  ECO3D đã liên kết và hợp tác kinh doanh với những thương hiệu nổi tiếng như: Honeywell, Howard Leight, 3M .... những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị bảo hộ thính giác.

  Nhanh tay liên hệ với ECO3D qua số hotline: 0983 330 380 (Mr Dũng) để được tư vấn thông tin sản phẩm miễn phí, hỗ trợ đặt hàng và mua hàng sớm nhất, nhận được mức giá ưu đãi nhất.

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...