Clicky
0372.064.090

Bảo hộ đầu nên sử dụng thiết bị bảo hộ nào?

 Ngày đăng: Tháng 08, 2016
 
Bảo hộ đầu luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi phần đầu là bộ phận rất dễ bị gây thương tổn do đây là bộ phận có nhiều lớp mô mềm hơn các bộ phận khác. Vì thế mà những người tham gia lao động nên sử dụng các thiết bị bảo hộ ......

   

  Bảo hộ đầu luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi phần đầu là bộ phận rất dễ bị gây thương tổn do đây là bộ phận có nhiều lớp mô mềm hơn các bộ phận khác. Vì thế mà những người tham gia lao động nên sử dụng các thiết bị bảo hộ cho bộ phận này.

  Nhưng bảo hộ đầu nên sử dụng thiết bị bảo hộ nào?

  Mũ cứng bảo hộ  

  Thiết bị bảo hộ đầu quan trọng nhất và được sử dụng phổ biến chính là mũ cứng bảo hộ. Chúng được ứng dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau từ các ngành công nghiệp xây dựng đến các ngành công nghiệp khai thác mỏ hoặc hay ngành công nghiệp điện,…

  Mũ cứng bảo hộ này thường được làm từ các chất liệu nhựa cứng có độ bền cao và chịu được lực lớn tác động từ bên ngoài. Khi một vật thể gây hại rơi từ trên cao xuống có nguy cơ làm thương tổn phần đầu của người đang làm việc thì mũ cứng bảo hộ này sẽ làm giảm nhẹ trấn thương đầu cho người dùng. Và nó cũng tăng khả năng bảo vệ tối đa phần đầu, tránh được những tai nạn rủi ro có thể xảy ra cho người dùng đó.

  Mũ hàn điện

  Mũ hàn điện là thiết bị bảo hộ đầu được ứng dụng nhiều trong ngành công nghệp cơ khí, hàn điện,… Mũ hàn điện này ngoài có mũ cứng bảo vệ đầu ra thì còn được thiết kế thêm tấm chắn bảo vệ vùng mặt . Phần tấm chắn này sẽ giúp người dùng tránh được các tia hàn điện bắn lên, giúp bảo vệ toàn diện vùng mặt người dùng.

  Vì trong quá trình hàn các thiết bị cơ khí với nhau sẽ sinh ra nhiều tia nhiệt, gây tổn thương cho mắt cũng như cho toàn bộ vùng tiếp xúc khác. Một người liên tục phải làm việc tại môi trường như thế thì nên trang bị cho mình một thiết bị bảo hộ đầu – mũ hàn điện.

  Mũ chùm đầu chống hồ quang điện

  Ngoài hai loại mũ trên thì mũ chùm đầu chống hồ quang điện cũng là một trong những thiết bị bảo hộ đầu nên dùng. Thiết bị này thường được làm từ chất liệu vải chống lại hồ quang điện. Và chúng còn có khả năng chống cháy tốt. Cũng nhờ chất liệu cấu thành này mà phần đầu của người dùng được an toàn hơn khi họ đang tiếp xúc trực tiếp với các tia hồ quang.

  Thêm vào đó, tia hồ quang điện có độ phân tán lớn nên nếu chỉ dùng mũ không thì sẽ không bảo vệ được toàn bộ phần đầu. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo rằng khi thực hiện các hành động tiếp xúc trực tiếp với hồ quang điện nên sử dụng thiết bị bảo hộ đầu này.  

  Mua thiết bị bảo hộ đầu ở đâu?

  Trên đây chỉ là ba trong số nhiều thiết bị bảo hộ đầu khác mà người lao động nên sử dụng. Bạn nên biết rằng bảo hộ an toàn cho bản thân chính là bảo đảm an toàn cho những người xung quanh. Hiện nay công nghệ đã phát triển tiên tiến hơn đi kèm với đó thiết bị bảo hộ đầu cũng ngày càng đa dạng hóa.

  Để mua thiết bị bảo hộ đầu có chất lượng cao với chi phí hợp lý nhất thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại Công ty bảo hộ ECO3D. Chúng tôi có đa dạng sản phẩm về thiết bị bảo hộ đầu được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như North, COV, … nên luôn có giá tốt nhất. Chất lượng của mọi sản phẩm thì luôn được đảm bảo. Bởi mỗi sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều được thử nghiệm và kiểm tra nhiều lần để luôn đảm bảo được tính an toàn hoàn thiện nhât cho người dùng.

   

  Tin tức

  Găng tay cao su cách điện: Kiểm định và phân loại
   02/01/2019
  Găng tay cao su cách điện: Kiểm định và phân loại

  Găng tay cách điện cao su là một trong những vật phẩm quan trọng nhất bảo vệ cá nhân cho công nhân điện. Vậy găng tay có...

  Top

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...