Bảo hộ đầu nên sử dụng thiết bị bảo hộ nào?Bảo hộ đầu nên sử dụng thiết bị bảo hộ nào?
033 478 9967
chplay
appstore

Bảo hộ đầu nên sử dụng thiết bị bảo hộ nào?

  Bảo vệ đầu được xem là việc quan trọng nhất trong công tác bảo hộ cơ thể người, bởi rủi ro hư tổn cao và rất khó để hồi phục. Đặc biệt là những công trường xây dựng, tiềm tàng những nguy cơ vật lạ rơi là rất cao. Vậy nên việc lựa chọn thiết bị bảo vệ đầu phù hợp và đảm bảo an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu.

  3 loại mũ bảo hộ đáng để lựa chọn

  Mũ cứng bảo hộ

  Thiết bị bảo hộ đầu quan trọng nhất và được sử dụng phổ biến chính là mũ cứng bảo hộ. Chúng được ứng dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau từ các ngành công nghiệp xây dựng đến các ngành công nghiệp khai thác mỏ hoặc hay ngành công nghiệp điện,…

  Mũ cứng bảo hộ này thường được làm từ các chất liệu nhựa cứng có độ bền cao và chịu được lực lớn tác động từ bên ngoài. Khi một vật thể gây hại rơi từ trên cao xuống có nguy cơ làm thương tổn phần đầu của người đang làm việc thì mũ cứng bảo hộ này sẽ làm giảm nhẹ trấn thương đầu cho người dùng. Và nó cũng tăng khả năng bảo vệ tối đa phần đầu, tránh được những tai nạn rủi ro có thể xảy ra cho người dùng đó.

  Mũ cứng bảo hộ
  Mũ hàn điện

  Mũ hàn điện tử

  Mũ hàn điện

  Mũ hàn điện là thiết bị bảo hộ đầu được ứng dụng nhiều trong ngành công nghệp cơ khí, hàn điện,… Mũ hàn điện này ngoài có mũ cứng bảo vệ đầu ra thì còn được thiết kế thêm tấm chắn bảo vệ vùng mặt . Phần tấm chắn này sẽ giúp người dùng tránh được các tia hàn điện bắn lên, giúp bảo vệ toàn diện vùng mặt người dùng.

  Vì trong quá trình hàn các thiết bị cơ khí với nhau sẽ sinh ra nhiều tia nhiệt, gây tổn thương cho mắt cũng như cho toàn bộ vùng tiếp xúc khác. Một người liên tục phải làm việc tại môi trường như thế thì nên trang bị cho mình một thiết bị bảo hộ đầu – mũ hàn điện.

  Mũ trùm chống hồ quang điện

  Ngoài hai loại mũ trên thì mũ trùm đầu chống hồ quang điện cũng là một trong những thiết bị bảo hộ đầu nên dùng. Thiết bị này thường được làm từ chất liệu vải chống lại hồ quang điện. Và chúng còn có khả năng chống cháy tốt. Cũng nhờ chất liệu cấu thành này mà phần đầu của người dùng được an toàn hơn khi họ đang tiếp xúc trực tiếp với các tia hồ quang.

  Thêm vào đó, tia hồ quang điện có độ phân tán lớn nên nếu chỉ dùng mũ không thì sẽ không bảo vệ được toàn bộ phần đầu. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo rằng khi thực hiện các hành động tiếp xúc trực tiếp với hồ quang điện nên sử dụng thiết bị bảo hộ đầu này.

  Mũ trùm chống hồ quang điện

  Mũ trùm chống hồ quang điện

  .

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...