Những điều cần biết khi mua găng tay chống cắtNhững điều cần biết khi mua găng tay chống cắt
033 478 9967
chplay
appstore

Những điều cần biết khi mua găng tay chống cắt

  Vết cắt, trầy xước và đâm thủng là những chấn thương xảy ra nơi làm việc phổ biến, đặc biệt là trong ngành công nghiệp may mặc, sản xuất chế biến gỗ và thực phẩm. Nhưng bạn có biết các loại tai nạn này chiếm mất gần 30% thời gian và năng suất làm việc, trong đó gần như 80% các thương tích liên quan đến tay người lao động? Việc quan trọng là sao để bảo vệ bản thân và nhân viên của bạn với găng tay chống cắt để duy trì công việc một cách hiệu quả giúp nâng cao năng suất để duy trì tăng trưởng. Nhưng làm thế nào để lựa chọn một loại găng tay chống cắt phù hợp, hiệu quả với công việc?

  Khi suy nghĩ về việc lựa chọn một loại găng tay chống cắt cho doanh nghiệp của bạn, việc đầu tiên bạn cần phải hiểu về khái niệm chống cắt. Chống cắt là một tính năng của cấu trúc vật liệu và độ dầy của găng tay chống cắt. Do đó trọng lượng vật liệu của găng tay (OZ/Yard­­­­­2) càng nặng thì chống cắt càng tốt.

  1. Găng tay chống cắt có những cấp độ nào ?

  Có rất nhiều loại sợi được sử dụng và kết hợp với nhau để đáp ứng yêu cầu của các cấp độ khác nhau của găng tay chống cắt. Mỗi môi trường làm việc có nhu cầu bảo vệ khác nhau, quyết định bạn nên mua loại găng tay chống cắt nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Cho dù bạn đang cắt vải, cắt gỗ, cắt rau quả bình thường hay hay cắt những lát thị dày thì găng tay bạn chọn cho doanh nghiệp phải đảm bảo là màn ngăn duy nhất ngăn chặn khả năng gây tổn thương nghiêm trọng cho tay.

  mua găng tay chống cắt

  An toàn khi sử dụng găng tay chống cắt

  Vật liệu dùng để làm găng tay chống cắt được xác định bởi 4 yếu tố: độ bền, độ cứng, độ bôi trơn và hành động cán. Loại sợi nào có hơn một trong bốn yếu tố trên sẽ có khả năng chống cắt cao hơn loại sợi chỉ có một yếu tố. Để kiểm tra mức độ chống cắt của găng tay, nhà sản xuất thường tuân theo các tiêu chuẩn của cơ quan kiểm tra được gọi là Viện Tiêu Chuẩn Quốc Gia Hoa Kỳ (ANSI). ANSI sử dụng đơn vị khối lượng Grams để đo khả năng chống cắt của vật liệu theo vật liệu chuẩn. Một cấp độ chống cắt theo tiêu chuẩn ANSI được xác định bởi số trọng lượng cần thiết để tạo một đường cắt 25mm xuyên qua vật liệu. Có năm cấp độ chống cắt, cấp 5 là cấp chống cắt cao nhất. Dưới đây là bảng mô tả năm cấp độ chống cắt hỗ trợ bạn khi mua găng tay chống cắt.

  Cấp độ chống cắt THEO TIÊU CHUẨN ANSI Trọng lượng để cắt được vật liệu (grams)
  0
  < 200
  1
  ≥ 200
  2
  ≥ 500
  3
  ≥ 1000
  4
  ≥ 1500
  5
  ≥ 3500

   

  2. Găng tay chống cắt có những dạng nào ?

  2.1. Găng tay chống cắt sợi kevlar

  Hiện nay, găng tải vải làm tự sợi kevlar được ứng dụng rộng rãi bảo vệ tay khi làm việc trong các lĩnh vực bưng bê vật sắc nhọn, chống cắt từ dao...Với ưu điểm vật lý vượt trội và tính dễ thao tác thì vật liệu Kevlar là sự lựa chọn hoàn hảo. 

  Kevlar là một loại sợi có cấu trúc mạch dài và định hướng cao. Sợi Kevlar có độ bền gấp 5 lần thép nhưng cũng rất dẻo dai nên thường được sử dụng làm vật liệu chế tạo áo giáp chống đạn. Hiện nay, Kevlar có nhiều ứng dụng khác nhau, từ lốp xe đạp và đua, thuyền buồm, áo giáp, vì tỷ lệ sức bền kéo so với trọng lượng cao, mạnh hơn 5 lần thép trên cơ sở cùng trọng lượng.

  găng tay chống cắt sợi kevlar

  2.2. Găng tay chống cắt Inox

  Luới kim loại bao gồm những vòng thép không gỉ đan cài vào nhau và cung cấp khả năng chống cắt và đâm thủng tiên tiến nhất. Hầu hết các loại găng tay chống cắt lưới inox đều đạt cấp độ 5 của tiêu chuẩn ANSI với khả năng chống cắt tối đa.

  Lưu ý là chỉ có găng tay chống cắt 100% lưới kim loại mới có khả năng chống đâm thủng. Các loại vật liệu khác chỉ chống cắt không chống đâm thủng.

     +   Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp có các công cụ sắc bén nhất như may mặc, chế biến gỗ và thực phẩm.

     +   Với thiết kế sử dụng được cho cả hai bàn tay (lộn lại khi dùng cho bàn tay khác).

     +   Dễ vệ sinh (dùng nước ấm ngâm khoảng 5 phút).

     +   Làm tăng độ bền vì sử dụng 100% thép không gỉ và vòng đai vải cố định.

     +   Găng tay này lý tưởng cho cắt gỗ, vải, thịt và gia cầm.

  găng tay chống cắt inox trong chế biến thực phẩm

  Sử dụng găng tay chống cắt khi chế biến sản phẩm


  Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm bảo hộ lao động khác , xin quý khách vui lòng liên hê theo địa chỉ :

  CÔNG TY TNHH ECO3D

  Địa chỉ: 335 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

  Kho: số 8 khu vực Đền Lừ, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

  Hotline : (+84) 98-333-0380 ( Mr Dũng ) - Webisite: eco3d.vn

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...