Clicky
0372.064.090

Những câu hỏi về Khẩu Trang Chống Bụi Honeywell dùng một lần

 Ngày đăng: Tháng 12, 2017
 Sưu tầm

  Kiểm tra độ kín khít, huấn luyện kiến thức và đánh giá rủi ro là những điều cốt yếu để bảo vệ người lao động khỏi những nguy hại hô hấp khi sử dụng khẩu trang chống bụi.

  Có hai câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi hay nghe về khẩu trang chống bụi: “Công nhân của chúng tôi đang dùng khẩu trang lọc bụi 1 lần-vậy chúng tôi có cần phải kiểm tra độ kín khít hay không?” hoặc là “Bao lâu thì chúng tôi phải thay đổi khẩu trang mới?”

  Đầu tiên, một điều rất quan trọng là việc cân nhắc lựa chọn loại khẩu trang nào cho người lao động. Có một số thiết bị được giới thiệu có bộ phận lọc bụi, có tiêu chuẩn hoặc không có tiêu chuẩn. Loại chưa có tiêu chuẩn cụ thể sẽ dễ bị lỗi hơn.

  Vì thế, chúng ta phải tư vấn cho họ sự khác nhau như thế nào? Loại mặt nạ lọc bụi không có tiêu chuẩn sẽ không có tem tiêu chuẩn NIOSH trên đó. Một số bộ phận lọc bụi tiêu chuẩn như là N95/P95/N100, luôn luôn có tem NIOSH trên đấy. Khẩu trang được phê duyệt chỉ khi nó được đem đi kiểm tra độ kín khít.

  Chúng tôi có nên kiểm tra độ kín khít cho công nhân hay không?

  khẩu trang honeywell

  Tình nguyện sử dụng khẩu trang - Khi chất gây ô nhiễm không vượt quá chuẩn OSHA PEL (Giới hạn tiếp xúc cho phép), hoặc người chủ doanh nghiệp không yêu cầu công nhân mang khẩu trang, thì khẩu trang chống bụi có tiêu chuẩn cũng như không có tiêu chuẩn vẫn có thể được sử dụng, hoặc họ có thể dùng khẩu trang phòng bụi riêng của mình. Điều này được gọi là tự nguyện sử dụng. Kiểm tra độ kín khít thì không yêu cầu cho bất kì loại khẩu trang nào khi họ tự nguyện mang.

  Tham khảo OSHA 29CFR1910.134 để có thêm thông tin về việc sử dụng tự nguyện. Ví dụ, người sử dụng lao động phải cung cấp cho nhân viên thông tin có trong Phụ lục D của OSHA 2CFR1910.134.) Yêu cầu sử dụng khẩu trang - Khi người chủ doanh nghiệp yêu cầu nhân viên của mình mang mặt nạ phòng bụi có tiêu chuẩn để bảo vệ khỏi các chất ô nhiễm, những yếu tố tiêu chuẩn cho mặt nạ của OSHA áp dụng bao gồm kiểm tra độ kín khít, đánh giá y tế, chương trình đào tạo. Giao thức phê duyệt phải theo tiêu chuẩn OSHA 29CFR1910.134.

  Khi nào công nhân phải thay Khẩu Trang Chống Bụi mới?

  khẩu trang honeywell

  Nên nhớ 3 chữ “D” để bắt buộc thay khẩu trang mới:

   - Dirty: Bẩn

   - Damaged: Bị hư hại

   - Difficult to breathe through: Khó thở

  • Khẩu trang bị bẩn: Một mặt nạ không thể có bụi hoặc mảnh vụn là phần tiếp xúc với khuôn mặt. Bụi bẩn và mảnh vụn không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất lọc bụi mà chúng còn ảnh hưởng đến người sử dụng từ chất độc hại, đặc biệt, nếu như mảnh vụ bị ô nhiễm hoặc thậm chí nhiễm độc. Ví dụ như: Một người công nhân làm việc trong môi trường bụi bẩn. Anh ta tháo mặt nạ và về nhà vào cuối tuần. Khi anh ta trở lại với công việc, bên trong mặt nạ đã bị ô nhiễm khoảng 2 ngày. Gần như là anh ta có thể bị nhiễm độc khi mang mặt nạ sau đó.
  • Khẩu trang bị hư hại: Nếu dây quai hoặc miếng thép ở mũi bị bể, tiếp đến là sản phẩm không còn tem trên mặt và không thể sử dụng. Nghe thì đơn giản, nhưng chúng tôi đã từng thấy một cái mặt nạ được 10 năm tuổi. Nếu khẩu trang có van thở ra, hãy đảm bảo rằng chúng không có mảnh vụn hoặc không bị bể.
  • Khó thở: Khi khẩu trang trở nên khó thở, hoặc người lao động cảm thấy có sự thay đổi khi trong việc bảo vệ hệ hô hấp, mặt nạ cần phải thay đổi hoặc vứt đi. Cũng như là, nếu một tấm lọc dầu R (Resistance-to-oil) được sử dụng trong môi trường hơi dầu, nó chỉ có thể được sử dụng trong một ca làm 8 tiếng liên tục hoặc gián đoạn. Khi sử dụng tấm lọc dầu P, khi hơi dầu tồn tại, hãy tham khảo thêm ý kiến của nhà sản xuất để dùng loại tấm lọc đặc biệt.

  Trong môi trường không dầu, các yếu tố được nêu trên là những tiêu chí được bải bỏ.

  Làm sao tôi có thể chọn đúng loại khẩu trang lọc bụi?

  khẩu trang honeywell

  Chọn đúng loại khẩu trang để áp dụng trong từng môi trường là điều rất quan trọng, vì nếu không đúng loại khẩu trang, người lao động có thể bị tổn thương từ những tình huống nguy hại. Nhận điện chất ô nhiễm chính là điều đầu tiên cần làm. Kiểm tra mẫu khí hoặc nồng độ ô nhiễm khí luôn được đề nghị.

  Khẩu trang phòng bụi luôn được nhận biết bởi con số NIOSH, tất cả được bắt đầu bởi N,R hoặc P, những kí tự này được phân loại theo thiết kế có gốc dầu. Có 3 loại khẩu trang phòng bụi như sau:

   - Mã lọc N: Giới hạn trong khí quyển không có hóa dầu. Chúng có thể được sử dụng cho bất kì hơi khí lỏng hoặc rắn mà không chứa gốc dầu.

   - Mã lọc R: Loại khẩu trang có kí hiệu này có thể loại bỏ bất kì loại bụi nào, đặc biệt là bao gồm bụi có gốc dầu.

   - Mã lọc P: Loại tấm lọc này được thiết kế để lọc 99.9% bụi chỉ 0.3 micro hoặc lớn hơn

  Khẩu trang chống bụi dùng một lần có những yếu tố bảo vệ chỉ định APF tương tự như mặt nạ nửa mặt. APF 10 có nghĩa là khẩu trang phòng bụi được sử dụng một cách an toàn trong không khí có nồng độ nguy hại lên đến 10 lần so với PEL.

  Giới hạn của khẩu trang phòng bụi là gì?

  khẩu trang Honewyell

  Khẩu trang chống bụi có thể được sử dụng để bảo vệ người lao động từ một vài chất độc hại. Khi chọn loại mặt nạ cần thiết, luôn luôn kiểm tra với nhà sản xuất để đảm bảo rằng khẩu trang lọc bụi đó phù hợp để bảo vệ khỏi cấp độ ô nhiễm đó.

  Như với bất kì loại máy trợ thở áp suất nào lọc không khí xung quanh, một số ô nhiễm sẽ không được bảo vệ bởi mặt nạ lọc bụi. Hãy đảm bảo rằng khẩu trang phòng bụi đó thích hợp cho mọi tình huống và điều kiện. Khi đánh giá giới hạn ô nhiễm, chắc chắn kiểm tra chất độc hại được liệt kê trong Subpart Z năm 1910. Cũng chắc chắn rằng, đã kiểm tra trong bảng Z-3 cho loại bụi khoáng và áp dụng chúng vào môi trường làm việc của bạn.

  Một nguồn có ích khác là Hướng dẫn NIOSH, cung cấp vô số những thông tin về hóa chất. Danh sách này cũng bao gồm các giới hạn ô nhiễm của OSHA và NIOSH, phương pháp lấy mẫu và giới thiệu các loại khẩu trang phù hợp.

  Yêu cầu đào tạo những gì về khẩu trang phòng bụi?

  khẩu trang honeywell

  Đào tạo cách sử dụng khẩu trang lọc bụi phải được tiến hành với toàn thể nhân viên. Người công nhân phải nắm các kiến thức như:

   - Tại sao phải mang khẩu trang và làm sao để kiểm tra hiệu quả của độ kín khít khẩu trang

   - Giới hạn và khả năng của khẩu trang

   - Làm thế nào để sử dụng khẩu trang khi khẩn cấp, bao gồm các tình huống khi khẩu trang bị trục trặc

   - Làm thế nào để kiểm tra, mang vào, tháo ra, sử dụng và kiểm tra niêm phong trên khẩu trang

   - Làm thế nào để nhận dạng các triệu chứng y tế mà có thể giới hạn hoặc giảm hiệu suất của mặt nạ

  Đào tạo thích hợp là chìa khóa để sử dụng khẩu trang an toàn và hiệu quả. Bạn phải kiểm tra độ kín khít cho tất cả khẩu trang phòng bụi nếu nó là một phần được yêu cầu trong chương trình đào tạo. Cuối cùng, phải nhớ rằng, vứt bỏ khẩu trang đó nếu nó bị bẩn, hư hại và khó thở.

  Hạnh phúc và sức khỏe của người lao động là điều chúng ta nên ưu tiên. Thiết bị bảo vệ hô hấp thích hợp và sự chung tay hỗ trợ là mục tiêu – đây cũng là củng cố sự hài lòng và hiệu suất trong công việc.

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !
   Sưu tầm

  Tin tức

  Top 10 giày bảo hộ siêu nhẹ bán chạy nhất
   29/06/2021
  Top 10 giày bảo hộ siêu nhẹ bán chạy nhất

  Gợi ý 10 mẫu giày bảo hộ siêu nhẹ BÁN CHẠY NHẤT 2021 TẠI ECO3D. Khi chọn mua giày bạn hãy chú ý đến kiểu dáng, chất...

  Tìm đại lý giày bảo hộ Hàn Quốc Hans
   23/06/2021
  Tìm đại lý giày bảo hộ Hàn Quốc Hans

  Tại sao quý khách nên mua giày bảo hộ tại ECO3D SAFETY ? Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho quý khách thấy lý do chúng...

  Khẩu trang N95 là gì? Có nên sử dụng không?
   08/06/2020
  Khẩu trang N95 là gì? Có nên sử dụng không?

  Trong các ngành công nghiệp hay trong cuộc sống hiện tại thì khẩu trang dường như đã trở thành một vật dụng thiết yếu...

  So sánh giày King Power và giày bảo hộ Hans
   08/06/2020
  So sánh giày King Power và giày bảo hộ Hans

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu giày bảo hộ lao động khác nhau. Cho nên người tiêu dùng thường phân...

  Top 3 thương hiệu găng tay bảo hộ đáng mua nhất tại thị trường Việt Nam
   14/05/2020
  Top 3 thương hiệu găng tay bảo hộ đáng mua nhất tại thị trường Việt Nam

  Thương hiệu găng tay bảo hộ uy tín, phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam bao gồm 3 ông lớn 3M, Honeywell, Takumi. Sở...

  Hướng dẫn chọn khẩu trang 3M chính hãng
   16/04/2020
  Hướng dẫn chọn khẩu trang 3M chính hãng

  Khẩu trang 3M được nhận định là loại khẩu trang bảo hộ cao cấp với khả năng bảo vệ hệ hô hấp khỏi khói bụi, vi khuẩn,...

  Có nên sử dụng kính chống tia laser Trung Quốc?
   24/03/2020
  Có nên sử dụng kính chống tia laser Trung Quốc?

  Kính chống tia laser có khá nhiều chủng loại và mẫu mã. Trong đó, những loại kính xuất xứ từ Trung Quốc có ưu điểm trọng...

  Có nên sử dụng chụp tai chống ồn Howardleight
   14/03/2020
  Có nên sử dụng chụp tai chống ồn Howardleight

  Chụp tai chống ồn Howard Leight , cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và đại lý bán chụp tai chống ồn tốt nhất thị...

  7 Tip sử dụng giày bảo hộ không đau chân
   24/02/2020
  7 Tip sử dụng giày bảo hộ không đau chân

  Bên cạnh việc bảo hộ cho đôi chân thì giày bảo hộ cũng có một vấn đề nhỏ đối với người dùng. Đặc biệt là chúng thường...

  Top

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...