Các tiêu chuẩn có trên găng tay chống hóa chất LA132G Các tiêu chuẩn có trên găng tay chống hóa chất LA132G
033 478 9967

Các tiêu chuẩn có trên găng tay chống hóa chất LA132G

  Trên mỗi loại găng tay bảo hộ đều có những ký hiệu thể hiện model, thương hiệu sản xuất, kích thước sản phẩm và những Những tiêu chuẩn đang dần được nâng cao, sản phẩm bảo vệ như găng tay cũng dần được cải tiến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa các loại tiêu chuẩn và kí hiệu có trên bao bì găng tay bảo hộ.

  1. Tiêu chuẩn EN420


  EN420 là tiêu chuẩn xác định các yêu cầu cơ bản cho các đôi găng tay bảo hộ lao động trong cách chế tạo, sự phù hợp với yêu cầu công việc, sự vừa vặn linh hoạt...

  Bản thân găng tay bảo hộ không phải là yếu tố gây hại cho người sử dụng, như gây dị ứng, chứa hóa chất độc hại chẳng hạn. Các đôi găng bảo hộ được quy định sản xuất với độ pH càng gần mức trung tính càng tốt, với găng tay da mức pH phù hợp nằm trong khoảng 3.5 đến 9.5.

  Định mức tối đa cho phép của lượng Chromium trong găng là 3mg/kg (chromium VI).

  Găng tay không được chứa các thành phần gây dị ứng, ví dụ như thành phần Nitrile cực kỳ an toàn và hoàn toàn không gây dị ứng cho người sử dụng - thường được sử dụng cho nhiều loại găng tay hiện nay.

  2. Tiêu chuẩn EN388


  Tiêu chuẩn EN420 và EN388 trên một sản phẩm găng tay bảo hộ Honeywell

  Tiêu chuẩn EN420 và EN388 trên một sản phẩm găng tay bảo hộ Honeywell

  Kiểm định

  Cấp độ bảo vệ

  1 2 3 4 5
  Chống mài mòn (Vòng) 100 500 2000 8000 n/a
  Chống cắt (Lượt) 1,2 2,5 5 10 20
  Chống xé rách (Newton) 10 25 50 75 n/a
  Chống đâm xuyên (Newton) 20 60 100 150 n/a
   


  EN388 là các tiêu chuẩn bảo vệ người lao động khỏi những nguy hiểm về cơ học. EN388 kiểm tra khả năng bảo vệ của sản phẩm bảo hộ qua các bài test riêng biệt và thể hiện với 4 tiêu chí lần lượt.

  Chống mài mòn (Abrasion)

  Dựa trên số vòng quay (Cycle) chà xát đủ để mài rách chiếc găng tay. Lưu ý là chà xát bằng giấy nhám theo quy chuẩn và dưới một lực quy chuẩn. Chỉ số bảo vệ trên được chia bằng thang đo 4 cấp độ dựa vào số lượt mài cho đến khi làm rách được chiếc găng tay. Dĩ nhiên chỉ số này càng cao, tức là càng cần nhiều lần chà xát mới làm rách được chiếc găng thì găng tay càng tốt. Tham khảo thông số bên dưới.

  Chống cắt (Blade cut)

  Dựa trên số lần cắt cho đến khi cắt đứt rách được sản phẩm dưới tốc độ cố định. Chỉ số bảo vệ này được chia theo thang đo 5 cấp độ. Ví dụ, trong cuộc kiểm tra tiêu chuẩn chống cắt, găng chống cắt sợi Kevlar mức 5 chịu được ít nhất 20 lát cắt trước khi rách và được xếp vào mức bảo vệ cấp độ 5 (cấp độ cao nhất). Và cũng tương tự Abrasion, chỉ số chống cắt càng cao, đôi tay bạn càng được bảo vệ an toàn.

  Chống xé rách (Tear Resistance)

  Dựa trên lực kéo tối đa cho đến khi xé rách được sản phẩm. Thang đo cho chỉ số chống xé rách gồm 4 cấp độ. Mức chịu lực tối đa cho thang đo này lên đến 75 N (Newton).

  Chống đâm xuyên (Puncture Resistance)

  Dựa trên lực đâm tối đa cho đến khi xuyên thủng được sản phẩm. Thang đo 4 cấp độ bảo vệ. Mức chịu lực cấp độ 4 lên đến 150N (Newton).

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...