Clicky

;
;
033.478.9967

Bảo vệ thính giác bằng chụp tai chống ồn

 Ngày đăng: 16/05/2017
Bảo vệ thính giác là một trong những vấn đề ưu tiên và chú trọng nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động hiện nay.

  Bảo vệ thính giác là một trong những vấn đề ưu tiên đảm bảo sức khỏe cho người lao động hiện nay. Bất kì một đơn vị thi công xây dựng, công nghiệp sản xuất nào hay cá nhân nào cũng phải ý thức được việc bảo vệ đôi tai cho công nhân hay cho bản thân mình.

  Tiếng ồn là âm xáo trộn và xảy ra ngoài ý muốn của ngành công nghiệp. Người lao động tiếp xúc với mức độ tiếng ồn cao có thể gây ra giảm hay mất hẳn thính lực. Nghe kém hay còn gọi là bệnh lãng tai là bệnh nghề nghiệp gây ra mất mát vô cùng lớn cho người lao động khi lâu ngày tiếp xúc với các công việc gây ra tiếng ồn. Chính vì thế, hãy nghĩ đến sức khỏe trong tương lai của chính mình, có thể chăm sóc tâm hồn bởi khả năng nghe thấy và cảm nhận được những lay động nhỏ nhất của cuộc sống. Ngay từ bây giờ, hãy trang bị cho mình các thiết bị bảo hộ lao động bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Chúp tai chống ồn Howardleight

  Khi âm thanh vào tai ngoài, nó được chuyển xuống các ống tai cho đến khi nó đạt đến màng nhĩ. Khi không sử dụng nút bịt tai chống ồn màng nhĩ, một màng mỏng kéo dài trong tai, được di chuyển bằng các sóng âm thanh. Khi rung động âm thanh đạt được, ở dạng cuộn ống chứa đầy chất lỏng gọi là ốc tai, hàng ngàn tế bào lông trong ốc tai dịch các rung động thành các xung điện được truyền tới não để giải thích. Lặp đi lặp lại tiếp xúc với âm thanh lớn mà không dùng chụp tai chống ồn sẽ vĩnh viễn làm hỏng các sợi lông nhỏ gọi là lông mao. Một khi các lông mao bị hư hỏng, chúng không bao giờ mọc lại.

  Liên tục như vậy, tai không được bảo vệ khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn hơn 85 decibel (dB) trong 8 giờ hoặc nhiều hơn có thể nguy hiểm, và có thể bị mất thính giác. Nếu bạn đang tiếp xúc với âm thanh to và liên tục trong hơn 15 phút mỗi ngày ở 100-110 dB, bạn cần phải có trang bi bảo vệ tai.


  Chụp tai chống ồn Honeywell

  Cách tốt nhất để bảo vệ thính giác của bạn là phải tạo ra một thói quen dùng bảo hộ lao động bảo vệ thính giác. Các nút tai hoặc chụp tai chống ồn giảm tần suất tiếng ồn, hoặc NRR và quan trọng nhất chúng phải được thiết kế cho người dùng có cảm giác thoải mái.

  Một số lưu ý để bảo vệ thính giác

   - Tránh tiếp xúc với tiếng ồn quá mức tại nơi làm việc.

   - Bảo vệ thính giác để không ảnh hưởng đến khả năng làm việc của bạn.

   - Việc thính lực bị hạn chế tăng nguy cơ gây thương tích cho bạn và những đồng nghiệp xung quanh.

   - Nếu việc tiếp xúc với tiếng ồn công nghiệp là điều không thể tránh khỏi trong công việc hiện tại, bạn hãy tự giúp mình ngăn ngừa việc tổn thương là đề nghị cấp trên trang bị đầy đủ thiết bị an toàn lao động hoặc tìm giải pháp để giảm tiếng ồn.

  Trang bị đầy đủ cá thiết bị cá nhân khi làm việc trong môi trường có cường độ âm thanh cao như sử dụng các loại nút tai hay chụp tai chống ồn để làm giảm tiếng ồn.

  Chụp tai chống ồn cao cấp
  Bảo vệ thình giác bằng chụp tai chống ồn


  Một số công việc cần trang bị chụp tai chống ồn

   - Công nhân dệt may

   - Công nhân nhà máy thép

   - Công nhân mỏ

   - Bắn súng quân sự

   - Người lao động trong các ngành công nghiệp chế biến

   - Nhân viện tại sân bay


  Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng hoặc kinh doanh đại lí các sản phẩm thiết bị chống ồn có thể liên lạc với công ty TNHH ECO3D theo thông tin sau :

  Công ty Bảo Hộ Lao Động ECO3D

  Hotline: 098 333 0380 ( Mr Dũng ) hoặc SĐT : (04) 3260 6868 - (04) 3636 0326

  Email: dung.transy@eco3d.vn - Website: eco3d.vn

  Văn phòng: Số 335 Trương Định, Tân Mai, Hoàng mai, HN

  Kho hàng: Số 8 khu vực Đền Lừ, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, HN

  Tin tức

  Top

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...