Những điều cần nhớ khi chọn giày bảo hộ cho môi trường dầuNhững điều cần nhớ khi chọn giày bảo hộ cho môi trường dầu
033 478 9967
chplay
appstore

Những điều cần nhớ khi chọn giày bảo hộ cho môi trường dầu

  Giày bảo hộ cho môi trường dầu có đặc điểm và thiết kế rất khác biệt so với tất cả mẫu giày bảo hộ lao động khác trên thị trường hiện nay. Do đặc thù công việc đôi chân của bạn cần được bảo vệ kỹ càng hơn, thân và đế giày cũng phải được làm từ những chất liệu đặc thù để hạn chế tối đa bám bẩn, cũng như chống trơn trượt cực tốt.

  Chúng ta, những công nhân những người thợ làm việc trong môi trường lao động nguy hiểm, nếu không được trang bị công cụ, trang phục bảo hộ tốt sẽ có thể sinh nghề và từ nghề, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chính bản thân mình. Vì vậy, việc lựa chọn giày bảo hộ đóng một yếu tố không kém phần quan trọng quyết định đến sự an toàn của bản thân bạn.

  Những điều cần nhớ khi chọn giày bảo hộ cho môi trường dầu

  Đặc điểm của giày bảo hộ cho môi trường dầu

  Nếu bạn làm trong việc trong môi trường dầu nhớt như ở những xưởng sửa chữa bảo dưỡng ô tô, xe tải, xe máy hay những nơi sản xuất khai thác dầu… phải thường xuyên tiếp xúc với dầu nhớt vô cùng trợn, bẩn và khó tẩy rửa thì nên lựa chọn một đôi giày thế nào?

  Đầu tiên cần chú trọng đến đế giày

   

  Đầu tiên cần chú trọng đến đế giày

  Phần đề phù hợp cho môi trường dầu thường được làm bằng chất liệu cao su nhập khẩu cao cấp, có khả năng chống dầu, chống nhiệt và chống cả axit. Phần đế phải có thiết kế rãnh chống trơn trượt sâu, khả năng chống trượt tuyệt đối. Giày mũi phải được lót thép tốt để chống vật nhọn đâm, bảo vệ các đầu ngón chân.

  Thân giày bằng da thật

  Thân giày phải được làm da thật 100%, loại da trơn dễ lau chùi không thấm hút dầu, không bị phản ứng với dầu, chống thấm nước. Các chuyên gia khuyến bạn tuyệt đối không nên sử dụng giày làm từ da si vì nó dễ dễ hư hỏng khi gặp dầu và đặc biệt không dùng giày vải vì bạn sẽ phải bỏ nó đi ngay sau một lần sử dụng.

  Thân giày bằng da thật chống thấm dầu[a=left]

  Giày bảo hộ cho môi trường dầu khí thường không yêu cầu khắt khe là cổ cao hay thấp, tùy vào sở thích của người dùng mà chọn lựa. Nhưng lại rất quan trọng đến cấu tạo đế. Một đôi giày được cho là đạt chuẩn trong môi trường này cần ít nhất phải đạt được chuẩn S1P (các tính năng của SB + chống tĩnh điện + đế chống dầu + gót hấp thụ xóc).

  Thế nào là một đôi giày bảo hộ tốt

  Mỗi người sẽ có cho mình như quy chuẩn và quy ước riêng về một đôi giày tốt hay phù hợp với bản thân. Nhưng riêng đối đối với giày bảo hộ lao động thì một đôi giày tốt điều nhiên sẽ phải đáp ứng đầy đủ những quy định về an toàn toàn cho đôi chân của người dùng. Và điểm chắc chắn là một môi trường lao động đặc thù sẽ được quy định cụ thể riêng mà bạn cần tuân thủ theo.

  Thân giày bằng da thật chống thấm dầu

   

  Nếu bỏ qua những quy định đặc thù như khả năng chống bị đinh và vật sắc nhọn xuyên qua, cách điện, cách nhiệt… thì một đôi giày bảo hộ tốt sẽ cần đáp ứng những yếu tố nào khác? Bằng những kinh nghiệm nhiều năm bán giày bảo hộ Hàn Quốc chất lượng cao chúng tôi rút ra một số yếu tố chính quyết định đôi giày bảo hộ tốt như sau:

  • Đế giày không nên quá cao, tốt nhất nên có đế bằng sẽ giúp đôi chân thoải mái nhất
  • Tầm lót giày được làm từ chất liệu mềm mại, đặc biệt cần thẳng từ gót chân cho đến ngón chân cái.
  • Phần đề cần rất chắc chắn
  • Mũi giày có thiết kế không bó sát, không gian rộng thoải mái cho các ngon chân có thể ngọ nguậy được.
  • Thân giày có thiết kế dây buộc có độ cao tối thiểu qua mu bàn chân để tránh trường lượt giày bị tuột ra khỏi chân khi gặp phải sự cố khi bị dẫm, hay ngã…   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
  .

   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...