Tìm hiểu về ký hiệu ký hiệu EN166 trên kính bảo hộTìm hiểu về ký hiệu ký hiệu EN166 trên kính bảo hộ
098 672 2328
chplay
appstore

Tìm hiểu về ký hiệu ký hiệu EN166 trên kính bảo hộ

  Trên kính bảo hộ lao động hoặc một số loại kính chống bụi thường có ký hiệu EN166. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng hiểu được ý nghĩa của ký hiệu này

  Tại sao kính bảo hộ lại cần thiết trong ngày nay?

  Theo thống kê mới nhất thì nguyên nhân chính gây ra những tổn thương về thị lực khi tham gia lao động là do mọi người không trang bị kính bảo hộ cho mắt. Mắt rất dễ bị tổn thương và mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu không được bảo vệ. Bằng chứng là rất nhiều tai nạn lao động về mặt đã từng xảy ra do người lao động không được trang bị những sản phẩm bảo hộ. Điều này thực sự vô cùng nguy hiểm, thậm chí có những ca tai nạn bị mất thị lực vĩnh viễn vô cùng thương tâm. Vì vậy, việc tìm kiếm những dòng sản phẩm bảo vệ cửa sổ tâm hồn là điều hết sức cần thiết.

  Kính bảo hộ là một trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay. Sản phẩm này có thể ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn và những tác động bên ngoài đến mắt. Gần như kính có thể bảo mắt đến 90%.

  Tại sao kính bảo hộ lại cần thiết trong ngày nay?

  Làm việc tại những môi trường đặc thù thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, những tia gây hại cũng là những đối tượng phải sử dụng kính bảo hộ. Tại Việt Nam, những ngành nghề như: Xây dựng, Thí Nghiệm, Hóa Chất,...là những ngành nghề đặc thù cần dùng đến kính bảo hộ nhất.

  Bên cạnh việc xuất hiện như một thiết bị bảo hộ, đảm bảo an toàn cho mắt. Kính còn mang kiểu dáng thời trang, hiện đại không hề gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi đeo. Không giống như những loại kính khác trên thị trường, kính bảo hộ được thiết kế khá hiện đại và tinh tế, phù hợp dành cho cả nam và nữ. Không chỉ ngăn cản những hóa chất, vi khuẩn gây hại, kính còn ngăn được những loại bụi xâm nhập vào mắt. Kính còn ngăn những loại côn trùng gây hại, ảnh hưởng đến thị lực.

  Tuy là sản phẩm hết sức cần thiết nhưng tại Việt Nam, rất nhiều người chưa ý thức được tầm quan trọng của kính bảo hộ. Chỉ đến khi xảy ra những hệ lụy đáng tiếc nhiều người mới tìm đến kính bảo hộ lao động. Trên thị trường có rất nhiều loại kính khác nhau, từ kính chống bụi, kính chống hóa chất, chống tia UV đến những loại cao cấp có thể chống virus. Một số thương hiệu nổi tiếng phải nhắc đến là kính bảo hộ Honeywell, kính bảo hộ 3M,...Những dòng kính ngoại nhập thường được thiết kế tinh tế, kiểu dáng đa dạng, nhiều chất liệu khác nhau cùng mức giá linh hoạt. Để chọn mua được một chiếc kính chống bụi, chống hóa chất giá rẻ tương đối đơn giản, tuy nhiên do chất lượng sản phẩm ngày càng khó kiểm soát nên bạn cần hết sức lưu ý đề địa chỉ bán.

  Định nghĩa tiêu chuẩn EN166

  Khi nhắc đến kính bảo hộ lao động, ta thường nghe đến thuật ngữ các tiêu chuẩn. Có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá một chiếc kính có chất lượng tốt hay không. Trong đó, tiêu chuẩn EN166 là tiêu chuẩn thường được nhắc đến nhất. Những chiếc kính tốt thường trải qua rất nhiều khâu kiểm nghiệm để có thể đủ điều kiện đáp ứng được các tiêu chí và tiêu chuẩn nào đó, EN166 là một trong những tiêu chuẩn đó. Loại tiêu chuẩn này là tiêu chuẩn cốt lõi của Châu u.

  Định nghĩa tiêu chuẩn EN166

  Để có thể được tung ra và bán trên thị trường, những chiếc kính phải trải qua phần đánh giá. Khi đã đạt được một số tiêu chuẩn nhất định mới được phép lưu hành và kinh doanh thương mại. Tiêu chuẩn EN166 là tiêu chuẩn Châu u với hàng loạt các yêu cầu khắt khe nhất. Loại tiêu chuẩn này có liên quan mật thiết với tiêu chuẩn EN 167: 2001 và EN 168: 2001.

  Yêu cầu chung với những loại kính có thể đạt được tiêu chuẩn EN166 là:
  Kính bảo vệ mắt không có cạnh sắc hoặc sứt mẻ, gây cản trở tầm nhìn, gây chấn thương cho mắt.
  Những phần tiếp xúc như gọng kính, đệm mũi,.. phải được làm từ những chất liệu tốt không gây kích ứng
  Phần băng đô có độ rộng từ 10mm trở lên. Dạng băng đô sẽ ở dạng được điều chỉnh hoặc người sử dụng tự điều chỉnh khí đeo.

  Ngoài ra, những loại kính đạt tiêu chuẩn EN166 buộc phải trải qua nhiều khâu kiểm tra kỹ lưỡng để tránh những sai sót. Nhìn chung, những loại kính đạt tiêu chuẩn EN166 đều là những dòng kính nên mua. Chất lượng đã được kiểm chứng và trải qua nhiều thực nghiệm nên người sử dụng có thể an tâm. Sử dụng kính đạt chất lượng EN166 sẽ đảm bảo mắt của người sử dụng luôn được bảo vệ tối ưu. Những loại kính này sẽ chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, các tia cực tím. Rất thích hợp cho những người phải lao động thường xuyên hoặc nhiều giờ ở các môi trường đặc thù.

  Đừng chần chừ mà không trang bị cho riêng mình và những người thân yêu những loại kính bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn EN166. Đây là tiêu chuẩn Châu u đã và đang được đánh giá rất cao về độ an toàn.

  Giải thích về các ý nghĩa về thử nghiệm trong tiêu chuẩn EN166

  Hai tiêu chuẩn đi kèm được đề cập đến khi nhắc đến tiêu chuẩn EN166 là tiêu chuẩn EN167 và EN168. Vậy cụ thể ý nghĩa của những tiêu chuẩn này là gì và chúng có quan trọng không? Đây chắc hẳn là câu hỏi khó với rất nhiều người. Kể cả những người am hiểu về kính bảo hộ lao động cũng chưa chắc có thể trả lời ngay được. Thật ra không có gì lạ, bởi rất ít người để ý đến những tiêu chuẩn này khi sử dụng kính. Tuy nhiên, để có thể hiểu sâu về ý nghĩa của các thực nghiệm này, ECO3D xin giải thích ý nghĩa về các thử nghiệm trong tiêu chuẩn EN166 như sau:

  EN 167 - Kiểm tra quang học

  EN 167 - Kiểm tra quang học

  Tại sao cần thực hiện kiểm tra tiêu chuẩn EN 167? Mục đích chính là để Test quang học. Lợi ích của việc làm này là xác định ra những sai sót, những yếu tố làm giảm hoặc biến đổi tầm nhìn của người sử dụng khi đeo kính.

  Thử nghiệm cũng đảm bảo lượng ảnh sáng tiếp xúc với mắt người đeo ở ngưỡng cho phép. Thử nghiệm được tiến hành nhằm chắc chắn rằng tầm nhìn của người đeo không bị tác nhân nào cản trở, gây ảnh hưởng đến thị lực. Thực tế, khi đeo những loại kính có vấn đề về quang học hoặc gây cản trở tầm nhìn trong một thời gian dài mắt người có thể bị tổn thương.

  Thậm chí có vấn đề về quang học, tầm nhìn bị thay đổi, điều này vô cùng nguy hiểm. EN 167 còn thử nghiệm để tìm ra những vấn đề ở chất liệu và bề mặt kính. Nhằm xác định những nguyên nhân, những vật cản đang cản trở tầm nhìn và có thể gây hại cho mắt. Những khiếm khuyết sẽ nhanh chóng được phát hiện, khiếm khuyết chỉ được phép tồn tại ở phạm vi tối đa 5mm.

  EN 168 - Thử nghiệm phi quang học

  EN 168 - Thử nghiệm phi quang học

  Những thử nghiệm phi quang học được tiến hành tuân theo tiêu chuẩn EN 168. Thử nghiệm sẽ bao gồm thử nghiệm về độ bền, nhiệt, lửa và khả năng ăn mòn. Hai dạng kiểm tra chính của thử nghiệm này là độ mạnh tối thiểu và thử nghiệm về tăng cường độ mạnh.
  Dạng thử nghiệm này có thể dễ dàng test độ bền và chọn lọc được những loại kính đạt tiêu chuẩn. Điều này mang rất nhiều lợi ích, đảm bảo sự an toàn cho người đeo kính khi tham gia lao động. Thử nghiệm phi quang học là một trong các thực nghiệm vô cùng quan trọng, là nền tảng để đánh giá chất lượng của từng loại kính.

  Một ví dụ điển hình về bài test độ dẻo dai khi độ mạnh tăng như: Sử dụng một chiếc kính được đánh dấu đồng tử và các điểm liên quan. Sử dụng một viên bi thép bắn vào kính. Loại kính được chọn sẽ có sự biến dạng ít nhất sau va chạm. Ngoài ra, kính còn phải trải qua những thử nghiệm về khả năng chịu nhiệt và dẻo dai.

  Trải qua rất nhiều thử nghiệm như vậy, loại kính đạt tiêu chuẩn sẽ đảm bảo chất lượng, bảo vệ mắt một cách tối đa nhất. Chính vì vậy, tiêu chuẩn EN 166 trở thành một trong những tiêu chuẩn có đánh giá khắt khe nhất, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

  Những loại kính bảo vệ mắt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn EN 166 đều là những sản phẩm rất đáng mua và sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có hàng loại kính bảo hộ được ra mắt nhưng những loại kính có thể đạt đúng tiêu chuẩn EN166 không quá nhiều. Trong đó, những loại kính của Honeywell và 3M là dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn EN166.

  Địa chỉ bán kính bảo hộ theo tiêu chuẩn EN166

  Tuy nhiên, khi muốn mua kính bảo hộ chính hãng bạn cần tìm được những địa chỉ chất lượng. Tìm được một địa chỉ bán kính giá rẻ không hề khó. Hiện nay, lĩnh vực kinh doanh đồ bảo hộ tại nước ta đang rất phát triển nên người mua có thể dễ dàng chọn được những địa chỉ bán đồ bảo hộ giá rẻ.
  Mặc dù vậy, để chọn được một địa chỉ thực sự uy tín và đảm bảo sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn EN166 không hề đơn giản chút nào. Nếu như không đủ kinh nghiệm, không thật sự thông thái khi chọn địa chỉ thì tình huống mua phải những loại kính chưa đảm bảo chất lượng là hoàn toàn có thể. Vì vậy, mỗi người cần tìm hiểu trước về loại kính định mua cũng như địa chỉ bán kính chất lượng.

  Địa chỉ bán kính bảo hộ theo tiêu chuẩn EN166

  Honeywell và 3M là những thương hiệu đình đám trên thị trường chuyên sản xuất kính theo đúng tiêu chuẩn EN166. ECO3D đang là đơn vị phân phối rất nhiều mẫu kính chất lượng của Honeywell và 3M. Một trong những địa chỉ bán kính bảo hộ mắt đạt tiêu chuẩn EN166 phải nhắc đến là ECo3D. Không chỉ đơn thuần là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, ECO3D còn là địa chỉ phân phối kính với giá tốt nhất. Công ty luôn tục cập nhật những mẫu kính mới, đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Với mục tiêu trở thành đơn vị phân phối đồ bảo hộ lao động uy tín nhất, ECO3D nói không với kinh doanh những sản phẩm kém chất lượng.

  Dày dặn kinh nghiệm và tuổi nghề, ECO3D tự hào mang đến những dòng kính chất lượng cao nhất. Phục vụ mọi nhu cầu về đồ bảo hộ lao động. Những dòng kính được nhập khẩu nguyên chiếc trực tiếp và được kiểm soát về chất lượng. Ngoài ra, công ty còn phân phối rất nhiều dòng sản phẩm bảo hộ giá rẻ, chất lượng khác. Nếu như bạn muốn mua kính bảo hộ hoặc đồ bảo hộ lao động thì ECO3D hẳn sẽ khiến bạn hài lòng. Mua mua kính bảo hộ chính hãng đừng bỏ qua ECO3D.


   Sưu tầm

  Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, vui lòng like và share mọi người nhé !

  Bạn vui lòng đợi trong giây lát...